(06/02/2024)
Sau sinh ăn móng dê nhiều sữa là kinh nghiệm được truyền từ bao đời nay và được rất nhiều mẹ sau sinh áp dụng. Tuy nhiên, ăn móng dê nhiều sữa thật hay không, bà đẻ ăn chân dê có tốt không?
Sau sinh, việc tìm kiếm và sử dụng các thực phẩm giúp lợi sữa là nhu cầu thiết yếu của các mẹ sau sinh. Đặc biệt, với những mẹ đang gặp phải các vấn đề về sữa như ít sữa, sữa loãng,… lại là điều vô cùng cấp bách.
Theo kinh nghiệm của dân gian, ăn nhiều các loại cháo như cháo móng giò, cháo chân dê, cháo chân chó, cháo đậu xanh… sẽ giúp tăng số lượng và chất lượng sữa. Do đó, rất nhiều mẹ dù không muốn nhưng vẫn cố ăn để con có đủ sữa. Đặc biệt, món cháo chân dê được nhiều mẹ ăn để lợi sữa sau sinh.
Nhiều mẹ thắc mắc bà đẻ ăn chân dê có tốt không?
Trước khi tìm hiểu bà đẻ ăn chân dê có tốt không, mẹ hãy cùng xem dinh dưỡng có trong chân dê và thịt dê. Chân dê là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, cụ thể bao gồm chất đạm, axit amin, axit béo omega-3, omega-6, khoáng chất (canxi, sắt, kẽm…), các loại vitamin (B, E, K…) và rất nhiều các dưỡng chất thiết yếu khác.
Vậy bà đẻ ăn chân dê có tốt không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ ăn chân dê sẽ cung cấp cho cơ thể khá đầy đủ các dưỡng chất, giúp mẹ được đảm bảo lượng dinh dưỡng sau sinh. Tuy nhiên, giữa việc có hàm lượng dinh dưỡng cao và kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều sữa lại hoàn toàn không giống nhau. Mẹ sau sinh ăn chân dê giúp nhiều sữa cũng không có căn cứ. Nếu mẹ ăn quá nhiều món ăn này có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mẹ như đầy hơi, khó tiêu,…
Nếu mẹ lạm dụng ăn quá nhiều chân dê có thể gây nên nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Cụ thể như sau:
Mẹ không nên ăn nhiều chân dê có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe
Theo lời khuyên mà các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra thì mỗi tháng mẹ chỉ nên ăn chân dê từ 1 – 2 lần. Điều này giúp mẹ có thể bổ sung dinh dưỡng đồng thời nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
Dưới đây là hướng dẫn giúp mẹ làm món chân dê hầm đu đủ thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà, mẹ hãy tham khảo ngay.
Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị bao gồm:
Cách làm như sau:
Mẹ hãy thui chân dê dưới lửa đến sạm vàng, rồi dùng dao cạo sạch sẽ lông. Tiếp đến, mẹ loại bỏ phần móng nhọn, chặt thành các khúc vừa ăn
Đu đủ mẹ hãy rửa sạch, gọt vỏ và bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn rồi mang đi ngâm cùng muối khoảng 5 đến 10 phút để làm sạch mủ.
Chân dê sau khi khử mùi xong mẹ mang đi rửa sạch lại với nước, cho vào nồi với khoảng 500ml nước rồi bật bếp.
Hầm tới khi chân dê chín mềm, thêm đu đủ và lá gừng vào và nêm nếm vừa khẩu vị. Mẹ nấu đến khi đu đủ chín đều thì tắt bếp.
Các mẹ có thể cho thêm hành, lá ngò vào và múc ra bát để thưởng thức. Món chân dê hầm đu đủ các mẹ có thể ăn không hoặc ăn kèm với bún, cơm nóng đều ngon, chấm cùng nước mắm ớt là tuyệt vời nhất.
Ngoài món chân dê hầm đu đủ, các mẹ cũng cần chú ý xây dựng cho mình một chế độ ăn sau sinh thật khoa học và kết hợp bổ sung viên sắt cho mẹ sau sinh để hỗ trợ cải thiện thiếu máu sau sinh do thiếu sắt hiệu quả. Lưu ý lựa chọn sản phẩm uy tín, chính hãng để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.
Viên sắt cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu
Bài viết này đã giúp mẹ giải đáp “Bà đẻ ăn chân dê có tốt không?” rồi. Ngoài ra, mẹ cũng nên tìm hiểu tại sao bà đẻ không được ăn thịt mỡ để đảm bảo an toàn dinh dưỡng cho mẹ bầu trong thời gian sau sinh mẹ nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ