(02/12/2023)
Atiso là loại trà được làm từ được làm từ lá và nụ hoa của cây atiso. Trà atiso chứa nhiều khoáng chất quan trọng cho cơ thể, rất tốt cho gan, ngăn ngừa ung thư, cải thiện tiêu hóa, giảm cholesterol, hỗ trợ bệnh tim mạch,… Vậy bà bầu uống hoa atiso đỏ ngâm đường được không?
Theo nghiên cứu, trà atiso có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: Chất chống oxy hóa, chất xơ, các Vitamin C, A và khoáng chất mangan, axit folic, kali,… Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai nên thêm thức uống này vào thực đơn dinh dưỡng hằng tuần của mình bởi sẽ đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
Atiso được xem là một thực phẩm tuyệt vời và lý tưởng bởi thành phần có chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm kali và sắt. Các chất này đều đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi.
Bà bầu uống atiso đỏ ngâm đường sẽ cung cấp một lượng choline đủ cho sự phát triển tế bào não của thai nhi đồng thời ngăn ngừa hiện tượng dị tật ống thần kinh ở trẻ.
Folate là dưỡng chất góp phần giúp bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ bị dị tật ống thần kinh, dị tật não hay nứt đốt sống. Ngoài ra, việc mẹ bầu uống trà atiso sẽ tránh khả năng sinh non và thai nhi bị nhẹ cân.
Trà atiso giúp mẹ bầu tiêu hóa tốt nhờ bổ sung chất xơ
Chỉ với một lượng nhỏ hoa atiso đã có thể cung cấp 10g chất xơ cho mẹ bầu. Vì vậy, khi bà bầu uống atiso hạn chế được nguy cơ bị táo bón thai kì và một số vấn đề thường gặp của hệ tiêu hóa.
Khi mang thai, hầu hết mẹ bầu sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng bị chuột rút hoặc phù nề, tê chân. Theo đó, một lượng hoa atiso sẽ cung cấp cho mẹ bầu gần 50 miligam magie giúp mẹ khỏe mạnh hơn.
Uống trà atiso đỏ ngâm đường giúp làm giảm căng thẳng và lo âu, giúp mẹ giảm stress và cải thiện tâm trạng hiệu quả.
Trà atiso bổ sung chất chống oxy hóa và vitamin C giúp mẹ tăng cường miễn dịch
Trong thành phần Atiso đỏ có chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C. Nhờ đó mà khi mẹ uống loại trà này sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật.
Theo chuyên gia, mẹ bầu ăn hay uống Atiso có tác dụng giảm huyết áp và mức độ cholesterol máu, giúp phòng ngừa bệnh tim mạch một cách hiệu quả.
Atiso có tác dụng giảm đau, giúp giảm triệu chứng đau đầu, đau bụng, đau lưng và đau khớp, giúp chị em mang thai giảm bớt sự khó chịu trong thời kỳ mang thai.
Để đảm bảo khai thác tốt nhất các giá trị dinh dưỡng cũng như tránh tác dụng phụ thì khi sử dụng trà atiso đỏ, các mẹ cần ghi nhớ một số lưu ý sau:
Mẹ bầu chỉ nên uống trà atiso đỏ ngâm đường với lượng vừa đủ
Ngoài bổ sung dinh dưỡng từ trà atiso thì khi mang thai, mẹ nên kết hợp 1 chế ăn đầy đủ và uống thêm viên DHA, canxi, sắt và đặc biệt là axit folic cho mẹ bầu. Bởi lẽ, việc cung cấp đủ axit folic khi mang thai sẽ giúp ngăn ngừa chứng dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ. Cùng với đó, sắt, vitamin B12 còn tham gia vào quá trình tái tạo tế bào hồng cầu, ngăn ngừa thiếu máu sau sinh cho mẹ hiệu quả.
Viên sắt và acid folic cho bà bầu nhập khẩu chính hãng từ châu Âu
Như vậy, bài viết đã giúp mẹ giải đáp “Bà bầu uống hoa atiso đỏ ngâm đường được không?” cũng như lưu ý khi uống mẹ cần nhớ. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên tìm hiểu uống axit folic vào thời điểm nào trong ngày giúp mẹ sử dụng viên uống đúng cách – hiệu quả – tiết kiệm nhất nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ