Trang chủ » Bà bầu có được ăn rau cải xoăn không?

Bà bầu có được ăn rau cải xoăn không?

(29/12/2023)

Rau cải xoăn là thực phẩm được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích thêm vào thực đơn ăn uống lành mạnh. Bởi vậy mà nhiều người thắc mắc rằng bà bầu có được ăn rau cải xoăn không?

Rate this post

Bà bầu có được ăn rau cải xoăn không?

Rau cải xoăn là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng. Theo nghiên cứu, trong rau cải xoăn có chứa carbohydrat, chất xơ, protein, các khoáng chất như mangan, đồng, kali, canxi, magie, sắt, photpho,… cùng các vitamin như vitamin K, A, C, B6,…

Bà bầu có được ăn rau cải xoăn không?

Cải kale có thành phần dinh dưỡng vô cùng đa dạng

Cải xoăn là nguyên liệu quen thuộc được gợi ý trong chế độ ăn uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng đối với nhiều người. Bởi vậy mà nhiều chị em thắc mắc bà bầu có được ăn rau cải xoăn không? Qua nghiên cứu, cải xoăn được ghi nhận chứa nhiều vi chất cần thiết cho cơ thể, là thực phẩm giàu magie cho bà bầu. Bởi vậy, đây là một lựa chọn tuyệt vời trong thời kỳ mang thai.

Mẹ ăn rau cải xoăn sẽ cung cấp chất xơ cho cơ thể, đáp ứng nhu cầu canxi cho mẹ bầu. Đồng thời, nó cung cấp lượng vitamin C, vitamin A cùng các loại vitamin B giúp tăng cường miễn dịch, đảm bảo sự tăng trưởng ổn định của thai nhi. Bên cạnh đó, vitamin K có trong rau cải xoăn hỗ trợ hệ tuần hoàn cho phụ nữ mang thai, đảm bảo lượng máu dồi dào tới nuôi dưỡng bào thai qua bánh rau.

Công dụng của cải xoăn trong thai kỳ

Loại rau này không chỉ dễ mua và dễ chế biến, cải xoăn lại có rất nhiều dinh dưỡng nên mẹ bầu có thể ăn rau cải xoăn trong thời gian mang thai, mang lại nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe, cụ thể:

  • Rau cải xoăn là một nguồn dồi dào các dưỡng chất quan trọng như vitamin K, vitamin C, mangan, kali hay chất xơ. Mẹ bầu ăn cải xoăn đều đặn sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn dưỡng chất tốt, hỗ trợ sức khỏe thai phụ
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Rau cải xoăn là nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Việc cung cấp đủ vitamin C giúp bà bầu duy trì sức đề kháng, giảm nguy cơ bị bệnh trong thai kỳ.
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Rau cải xoăn chứa chất xơ, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
  • Tăng cường cung cấp chất khoáng: Rau cải xoăn có hàm lượng cao khoáng chất như mangan, kali, sắt hay canxi. Đây đều là những hoạt chất quan trọng cho sự phát triển cũng như hoạt động của cơ bắp hay hệ thần kinh. Kali cũng giúp duy trì cân bằng điện giải trong cơ thể, đặc biệt quan trọng trong quá trình mang thai.
  • Hỗ trợ quản lý cân nặng: Rau cải xoăn có ít calo cùng chất béo, nhưng lại giàu chất xơ, giúp cung cấp năng lượng mà không gây tăng cân quá nhanh. Điều này giúp bà bầu duy trì cân nặng trong khoảng lý tưởng, giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến chuyển hóa như đái tháo đường thai kỳ.

Bà bầu có được ăn rau cải xoăn không?

Mẹ ăn rau cải xoăn giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cho thai kỳ

Lưu ý khi mẹ bầu ăn cải xoăn

Khi mẹ bầu thêm rau cải xoăn vào chế độ ăn uống trong thai kỳ, cần lưu ý một số điểm quan trọng sau để đảm bảo an toàn, tối ưu hóa lợi ích dinh dưỡng:

  • Trước khi sử dụng, mẹ hãy rửa sạch cải xoăn dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn hoặc các chất phụ gia tồn dư trên lá cải.
  • Mẹ nên chọn cải xoăn tươi ngon, có màu xanh đậm, không có dấu hiệu héo úa hoặc hư hỏng. Cải xoăn tươi sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất hơn và có hương vị tươi mát, thơm ngon hơn.
  • Để đảm bảo an toàn thực phẩm, mẹ hãy nấu chín hoặc hấp cải xoăn trước khi ăn. Việc nấu chín giúp tiêu diệt vi khuẩn, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn từ thực phẩm sống.
  • Mặc dù cải xoăn giàu chất dinh dưỡng nhưng mẹ bầu nên tiêu thụ một cách hợp lý, không lạm dụng mà ăn quá nhiều. Ăn lượng cải xoăn vừa đủ để cung cấp dưỡng chất mà không gây khó tiêu hoặc khó chịu.
  • Bên cạnh việc ăn cải xoăn, mẹ bầu nên đa dạng hóa chế độ ăn uống bằng cách bổ sung các loại rau xanh khác cùng thực phẩm giàu chất đạm, chất béo tốt hay tinh bột để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi.

Ngoài chế độ dinh dưỡng khoa học và cân đối, các mẹ nên lưu ý tăng cường đều đặn các viên uống như viên sắt, canxi, DHA, axit folic… Trong trường hợp mẹ bầu xuất hiện các dấu hiệu thiếu hụt magie B6 thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung kịp thời.

Viên uống bổ sung magie và vitamin B6 cho bà bầu

Viên bổ sung magie và vitamin B6, hỗ trợ giảm mệt mỏi, hỗ trợ tốt cho hệ thần kinh – nhập khẩu Châu Âu chính hãng

** Chela-Mag B6 là sản phẩm của Olimp Labs được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu – phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Hy vọng bài viết này đã giúp mẹ biết được bà bầu có được ăn rau cải xoăn không cũng như thông tin về lợi ích của rau cải xoăn đối với mẹ và thai nhi, mẹ hãy bổ sung loại rau này vào thực đơn dinh dưỡng mẹ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn