(06/01/2024)
Mướp hương vị ngọt tự nhiên, rất thơm, dùng để nấu canh hay xào đều ngon. Nhiều người thích ăn mướp hương nên thường xuyên chế biến các món ăn từ mướp hương để thêm vào mâm cơm hằng ngày. Vậy bà bầu ăn mướp hương được không? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.
Mướp hương là loại rau quả có tính mát, vị ngọt tự nhiên, mùi thơm đặc trưng, là nguyên liệu quen thuộc để chế biến nhiều món ăn ngon trong các mâm cơm của người Việt.
Thành phần dinh dưỡng của mướp hương chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo ước tính, trong 100g mướp hương có khoảng 900mg chất đạm, 28mg canxi, lipid cùng nhiều vitamin và các khoáng chất khác như kali, magie, phốt pho, sắt, kẽm…
Khi mang thai, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nó không chỉ ăn hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn tác động trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi vì dinh dưỡng nuôi lớn thai nhi được lấy trực tiếp từ những gì mẹ tiêu thụ vào. Vì vậy, chị em rất cẩn trọng trong chế độ ăn, luôn muốn tìm kiếm những loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu để đảm bảo an toàn nhất cho thai kỳ.
Mướp hương thanh mát, thơm ngon, mẹ bầu có thể ăn
Bà bầu ăn mướp hương được không là vấn đề nhiều chị em quan tâm vì họ thích mướp hương nhưng không biết thực phẩm này có tốt đối với thai kỳ hay không. Với câu hỏi bà bầu ăn mướp hương được không thì câu trả lời là có, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn được mướp hương trong bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ. Khi ăn, mẹ chỉ cần lưu ý ăn với lượng vừa phải và chế biến sạch sẽ, đúng cách là được.
Mướp hương có vị ngọt tự nhiên, ăn mát và đặc biệt rất thơm nên trở thành món ăn ưa thích của nhiều mẹ bầu. Ngoài vị ngon, thơm, mẹ bầu ăn mướp hương còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những lợi ích này bao gồm:
Thanh nhiệt, làm mát cơ thể
Mướp hương có tính mát nên sẽ giúp mẹ giảm nóng trong, thanh nhiệt hiệu quả. Nếu đang bị mụn nhọt trong thời kỳ mang thai thì ăn mướp sẽ giúp cải thiện tình trạng này.
Vào những ngày hè nắng nóng, chỉ cần ăn một bát canh mướp cũng giúp mẹ cảm thấy mát mẻ, thoải mái hơn.
Cung cấp dinh dưỡng
Trong thành phần của mướp hương chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất đạm, chất xơ, nước, canxi, lipid, kali, magie, sắt, kẽm, các loại vitamin… Nhờ đó, sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy khỏe khoắn hơn và thai nhi cũng phát triển khỏe mạnh hơn khi được cung cấp đa dạng các loại dinh dưỡng.
Các món ăn từ mướp hương rất thơm ngon
Tăng cường sữa mẹ
Giai đoạn cuối thai kỳ và sau sinh, ăn mướp hương còn có tác dụng rất tốt giúp tăng cường lượng sữa cho mẹ. Ăn mướp hương giúp mẹ có được nguồn sữa dồi dào, chất lượng và sữa cũng thơm hơn.
Mướp hương là loại rau quả mẹ bầu có thể ăn được khi mang thai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất, khi ăn mướp hương, mẹ hãy lưu ý một số vấn đề sau:
Nếu đảm bảo được các lưu ý kể trên thì mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi ăn mướp trong thai kỳ.
Ngoài mướp, mẹ cũng cần ăn đa dạng các loại rau khác để bổ sung cho đa dạng, giúp mẹ cảm thấy ngon miệng và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn. Đặc biệt, đừng quên bổ sung sắt và canxi cho bà bầu qua cả chế độ ăn và viên uống. Bởi đây là hai chất rất quan trọng đối với cả mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.
Viên uống bổ sung sắt và canxi cho mẹ bầu nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Bà bầu có ăn được mướp hương không đã được giải đáp trong bài viết trên. Mẹ hãy xây dựng cho mình thực đơn vừa khoa học, vừa hợp khẩu vị để có thai kỳ luôn đủ chất và nhẹ nhàng nhất nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ