Trang chủ » Bà bầu ăn mì tôm có tốt không?

Bà bầu ăn mì tôm có tốt không?

(17/10/2023)

Mì tôm là món ăn nhanh có hương vị hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Bà bầu ăn mì tôm có tốt không là vấn đề nhiều người quan tâm, bài viết dưới đây sẽ giúp tìm hiểu.

Rate this post

Bà bầu ăn mì tôm có tốt không?

Mì tôm là thực phẩm vừa thơm ngon vừa tiện lợi, hương vị hấp dẫn của mì tôm khiến nhiều người luôn có cảm giác thèm ăn, bao gồm cả bà bầu. Vậy bà bầu ăn mì tôm có tốt không? Mì tôm chưa bao giờ được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho bà bầu bởi có chứa một số thành phần gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể như:

  • Bột mì tinh chế: đây là dạng bột mì được loại bỏ các tạp chất để được hỗn hợp tinh khiết. Xong, quá trình này cũng khiến các chất dinh dưỡng bị loại bỏ. Do đó, khi ăn mì tôm mẹ bầu chỉ có cảm giác no chứ không đem lại lợi ích.
  • Muối: trong 100g mì tôm có thể chứa đến 2,5g muối, tiêu thụ quá nhiều muối sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là bà bầu. Mẹ ăn nhiều mì tôm dễ gặp phải tình trạng cao huyết áp thai kỳ.
  • Chất bảo quản: trong mì tôm có chứa các chất bảo quản, chất tạo màu, hương liệu tổng hợp,…gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi trong bụng.
  • Bột ngọt: trường hợp mẹ bầu ăn quá nhiều bột ngọt trong thời gian ngắn và cơ thể không đào thải ra hết được sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ngoài mì tôm, mẹ cũng cần chú ý thành phần này trong các thực phẩm khác.
  • Chất béo chuyển hóa: hàm lượng này chiếm phần lớn trong thành phần của gói mì tôm và có hại đối với sức khỏe mẹ bầu, sự phát triển của thai nhi.
  • Tertiary Butylhydroquinone: đây là dẫn xuất của dầu mỏ, chất có hại giữ vai trò bảo quản thực phẩm trong thời gian dài, thường được dùng trong sản xuất mì tôm. Chất này sẽ không gây hại nếu ăn ở lượng nhỏ, xong, nếu ăn trong thời gian dài có thể gây ra hậu quả không mong muốn.

Bà bầu ăn mì tôm có tốt không?

Bầu ăn mì tôm có tốt không? Mẹ bầu ăn mì tôm không đem lại lợi ích sức khỏe

Ăn mì tôm ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu thế nào?

Như đã biết, bà bầu ăn mì tôm không đem lại lợi ích sức khỏe, hơn nữa, mẹ ăn quá nhiều mì tôm còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe như:

  • Tăng nguy cơ béo phì: do mì tôm chứa hàm lượng chất béo và lượng đường cao nhưng lại có ít dinh dưỡng nên dễ khiến mẹ bầu bị tăng cân mất kiểm soát, béo phì,… Việc tăng cân quá mức sẽ kéo theo các nguy cơ sức khỏe như huyết áp cao, tiểu đường, em bé chậm phát triển…
  • Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa: mẹ tiêu thụ nhiều lượng muối và chất bảo quản trong mì tôm sẽ dễ gặp phải các vấn đề về đường tiêu hóa như khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy, buồn nôn,…
  • Tăng nguy cơ cao huyết áp thai kỳ: tiêu thụ nhiều muối trong mì tôm còn khiến mẹ phải đối mặt với nguy cơ cao huyết áp thai kỳ, biến chứng thai sản, tiền sản giật, sinh non.
  • Thiếu chất dinh dưỡng cho thai nhi: ăn mì tôm làm cơ thể mẹ no nhanh nhưng cũng đói nhanh và không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho bé như: sắt và canxi, chất xơ, axit folic,… Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé, chẳng hạn như chậm tăng cân, còi xương, thần kinh và não bộ không đầy đủ,…

Bà bầu ăn mì tôm có tốt không?

Mẹ ăn quá nhiều mì tôm có thể bị buồn nôn, đầy bụng, tiêu chảy,…

Mẹo ăn mì tôm an toàn cho bà bầu

Bên cạnh tìm hiểu bà bầu ăn mì tôm có tốt không, sau đây là mẹo ăn mì tôm an toàn đối với mẹ thèm ăn mì tôm trong thời gian mang thai:

  • Thay đổi phương pháp chế biến: cách chế biến mì tôm thông thường là cho nước sôi vào mì và đợi 3 phút. Cách này nhanh chóng, tiện lợi xong vẫn giữ lại các chất độc hại có trong mì tôm. Thay vào đó, để đảm bảo an toàn, mẹ nên luộc sơ mì với nước sôi rồi vớt ra bỏ phần nước luộc này đi sau đó cho mì vào nước sôi và nấu lại một lần nữa.
  • Không sử dụng gói dầu mỡ: các nhà nghiên cứu cho rằng, gói dầu mỡ có trong mì tôm có khả năng làm giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng từ những đồ ăn khác. Do đó, mẹ bầu nên thay thế gói dầu mỡ bằng gia vị thông thường đồng thời nêm nếm theo khẩu vị.
  • Ăn mì kết hợp với thức ăn: khi ăn mì mẹ bầu có thể cho thêm rau xanh, trứng, thịt bò,… vào ăn vừa giúp tăng hương vị vừa cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cho mẹ bầu.
  • Không uống quá nhiều nước mì: mẹ bầu không nên uống hết nước mì sau khi ăn xong bởi các chất có hại trong mì tôm vẫn có thể đọng lại trong nước mì.

Ngoài ra, ở chế độ ăn uống hàng ngày, mẹ cũng cần chú ý đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng bằng cách ăn đa dạng các thực phẩm, có thể sử dụng thêm viên uống bổ sung các vi chất thiết yếu như sắt, canxi, DHA,… Mẹ lưu ý uống đúng liều lượng và uống đúng cách theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ nhằm đạt hiệu quả tốt nhất. Thắc mắc sắt và canxi uống cách nhau bao lâu, mẹ nên uống sắt và canxi cách nhau ít nhất 2 tiếng đồng hồ bởi đây là hai vi chất ức chế khả năng hấp thụ của nhau.

Viên sắt và canxi hữu cơ cho bà bầu

Viên sắt và canxi cho bà bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu bà bầu ăn mì tôm có tốt không, những ảnh hưởng sức khỏe khi ăn mì tôm và mẹo ăn mì tôm an toàn. Chúc bà bầu luôn có sức khỏe tốt, chế độ ăn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng và chờ ngày đón bé yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn