Trang chủ » Bà bầu ăn mắm ruốc xào thịt được không?

Bà bầu ăn mắm ruốc xào thịt được không?

(19/08/2023)

Mắm ruốc xào thịt là món ăn thơm ngon, lạ miệng, kích thích vị giác rất tốt. Bầu ăn mắm ruốc xào thịt được không để giúp các mẹ chọn lựa thực phẩm phù hợp và xây dựng chế độ ăn uống cân đối hợp lí khi mang thai.

Rate this post

Bà bầu ăn mắm ruốc xào thịt được không?

Mắm ruốc xào thịt là món ngon đặc trưng của người dân xứ Huế. Ngày nay, món ăn này có mặt và trở thành món ngon không thể thiếu trong nhiều bữa ăn gia đình ở khắp các vùng miền. Nhờ vào hương vị thơm ngon được kết hợp hoàn hảo giữa thịt ba chỉ cùng vị mặn đặc trưng của mắm ruốc khiến mắm ruốc xào thịt trở thành món ăn được nhiều người yêu thích.

Bà bầu ăn mắm ruốc xào thịt được không? Câu trả lời là có. Phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể thêm mắm ruốc xào thịt vào thực đơn ăn uống. Mắm ruốc được làm từ con ruốc sống ướp muối, được dùng để chấm nhiều loại thức ăn như thịt luộc, trái cây chua và chế biến các món mặn. Khi mắm ruốc được kết hợp cùng với thịt lợn ba chỉ hoặc thịt xay sẽ cho ra món ăn thơm ngon bổ dưỡng, rất tốt cho bà bầu.

Mắm ruốc xào thịt giúp bổ sung đa dạng các vitamin và khoáng chất cần thiết cho thai kỳ. Lượng protein có trong thịt lợn rất cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi xây dựng khối cơ, tăng cường cơ bắp. Ngoài ra các dưỡng chất khác như sắt, canxi, DHA, vitamin nhóm B có trong món ăn này giúp các mẹ phòng ngừa thiếu máu sau sinh, tăng cường sức khỏe xương và tốt cho trí não.

Bà bầu ăn mắm ruốc xào thịt được không?

Mắm ruốc xào thị giàu sắt và canxi cho phụ nữ mang thai

Cách chế biến mắm ruốc xào thịt lợn đơn giản, thơm ngon cho mẹ bầu

Mắm ruốc xào thịt là món ăn ngon, dân dã, lạ miệng được rất nhiều người yêu thích. Mẹ bầu có thể thực hiện theo hướng dẫn sau để chế biến món thịt xào mắm ruốc cho gia đình nhé.

Nguyên liệu: 

  • 300g thịt ba chỉ
  • Sả, tỏi, ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngọt, mắm ruốc

Cách chế biến: 

  • Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
  • Sả, ớt, tỏi rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Cho 1 muỗng canh nước ấm vào mắm ruốc rồi khuấy đều lên.
  • Cho 1 ít dầu ăn vào chảo rồi phi tỏi. Khi tỏi vàng thơm, cho sả và ớt vào xào đều tay. Xào khoảng 5 phút thì cho tiếp phần thịt ba rọi vào. Lúc này, vặn lửa lớn, đến khi thịt săn lại thì chỉnh lửa nhỏ.
  • Khi thịt săn lại, đổ mắm ruốc vào rồi đảo đều. Chỉnh lửa nhỏ và đun riu riu đến khi thịt chín là vừa. Cho 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt vào.
  • Tiếp tục đun đến khi thịt khô nước và ngấm đều mắm ruốc thì tắt bếp. Thịt có màu nâu đậm cùng hương thơm hấp dẫn, rắc thêm tiêu và ớt là đã hoàn thành rồi.

*** Lưu ý, mắm ruốc xào thịt là món ăn đưa cơm nhưng mẹ cũng không nên lạm dụng hay ăn quá nhiều và thường xuyên. Bởi mắm ruốc chứa lượng muối cao. Ăn quá nhiều muối dễ khiến mẹ bầu bị phù nề, tăng nguy cơ tiền sản giật. Mẹ nên chú ý nhé!

Bà bầu ăn mắm ruốc xào thịt được không?

Mắm ruốc xào thịt đơn giản dễ làm tại nhà

Bổ sung dưỡng chất cho thai kỳ an toàn và khỏe mạnh

Khi mang thai, nhu cầu bổ sung các chất trong cơ thể bà bầu tăng lên để đảm bảo sự phát triển cần thiết cho thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên bà bầu cần cân đối bổ sung các loại vitamin và khoáng chất, cùng các yếu tố vi lượng hợp lý, tránh thừa thiếu sẽ nguy hại cho sức khỏe của mẹ và bé.

  • Nhóm chất tăng cường tạo máu: Sắt, axit folic, vitamin B6, B12 đều là những dưỡng chất góp phần tăng cường tái tạo tế bào máu mới, tạo nên những hồng cầu màu đỏ khỏe mạnh. Bổ sung nhóm chất này đầy đủ giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt, tránh tình trạng thai nhẹ cân, chậm phát triển.
  • Nhóm chất phát triển xương: Để mẹ bầu luôn có bộ xương chắc khỏe, tránh tình trạng đau lưng chuột rút chân tay tê mỏi thì mẹ nên tăng cường nhóm chất phát triển xương. Uống viên canxi và vitamin D giúp mẹ đáp ứng nhu cầu canxi cao của cơ thể. Mẹ nên ưu tiên chọn canxi hữu cơ cho bà bầu để các dưỡng chất được hấp thu tốt và không gây tác dụng phụ.
  • Nhóm chất phát triển trí não: Từ lâu, DHA được biết đến là dưỡng chất giúp phát triển trí não, thị giác hiệu quả. Trong thời gian mang thai, các mẹ không nên bỏ qua dưỡng chất này để giúp thai nhi phát triển trí não vượt trội nhé.

Viên uống bổ sung canxi hữu cơ cho bà bầu

Viên uống bổ sung canxi cho bà bầu – nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu

Mong rằng sau khi tham khảo bài viết trên các mẹ đã trả lời được câu hỏi bà bầu ăn mắm ruốc xào thịt được không và biết cách chế biến sao cho hợp lí. Các mẹ nên chú ý uống thêm các viên uống vi chất mỗi ngày đúng cách. Canxi uống cùng omega 3 được không? Mẹ có thể uống 2 vi chất này cùng lúc hoặc ống canxi vào buổi sáng và omega3 vào buổi tối để bổ sung các dưỡng chất cho thai kỳ được đầy đủ và hiệu quả nhất nhé. 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn