(19/08/2023)
Mắm ruốc là gia vị quen thuộc trong nhiều món ăn của người Việt đặc biệt là miền Trung và miền Nam. Mẹ bầu 3 tháng đầu cần chọn lựa thực phẩm an toàn để sử dụng bởi giai đoạn này thai nhi còn vô cùng non nớt. Giải đáp bầu 3 tháng đầu ăn mắm ruốc được không?
Mắm ruốc là loại mắm được ủ từ những con ruốc tươi với muối, sau thời gian từ 9-12 tháng sẽ thu được thành phẩm. Mắm ruốc không tanh bằng mắm tôm, có thể pha thêm nước khi làm nước chấm và có thể dùng làm gia vị khi nấu ăn. Mắm ruốc không chỉ là gia vị mà còn chứa lượng dưỡng chất vô cùng dồi dào.
Trong mắm ruốc rất giàu các dưỡng chất như sắt, canxi, DHA, protein, vitamin B1, B2, PP, B12… có lợi cho sức khỏe con người. Ăn mắm ruốc có thể giúp bổ sung sắt ngăn ngừa thiếu máu, bổ sung omgea-3 và các axit amin có lợi khác.
Mắm ruốc gia vị phổ biến trong bữa cơm hằng ngày của người miền Trung. Loại mắm này được chế biến thành những món ăn ngon như: thịt kho mắm ruốc, cơm chiên mắm ruốc hay món chấm như xoài chấm mắm ruốc, bánh đa nướng chấm mắm ruốc…
Mắm ruốc được làm từ con ruốc tươi đem ủ với muối
Bà bầu 3 tháng đầu cần kiêng cữ đúng cách trong ăn uống để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Bởi đây là giai đoạn thai nhi mới hình thành còn vô cùng non nớt. Nếu sức khỏe của mẹ bị ảnh hưởng xấu cũng sẽ tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi. Mắm ruốc là gia vị yêu thích của nhiều chị em tuy nhiên còn khá lo ngại khi ăn trong 3 tháng đầu.
Bầu 3 tháng đầu ăn mắm ruốc được không? Câu trả lời là mẹ có thể ăn mắm ruốc trong thai kỳ 3 tháng đầu. Tuy nhiên cần ăn hạn chế và ăn loại mắm có chất lượng tốt với lượng vừa phải để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và thai nhi.
Ăn mắm ruốc đúng cách có thể tốt cho mẹ bầu như sau:
Bà bầu 3 tháng đầu nên ăn mắm ruốc tuy nhiên cần hạn chế
Tuy trong mắm ruốc rất giàu các dưỡng chất tốt cho thai kỳ nhưng đây là thực phẩm tiềm ẩn nhiều mối nguy thai kì. Do đó khi ăn mắm ruốc mẹ cần đặc biệt lưu ý:
Mắm ruốc là gia vị thơm ngon lạ miệng được nhiều mẹ yêu thích. Mẹ bầu 3 tháng đầu cần ăn mắm ruốc đúng cách để bổ sung dưỡng chất đồng thời đảm bảo an toàn cho thai kỳ nhé!
Viên uống bổ sung canxi cho mẹ bầu – nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu
Bên cạnh đó, đừng quên kết hợp chế độ ăn khoa học, đa dạng các loại thực phẩm với việc sử dụng các viên uống vi chất cần thiết. Ngoài sắt, kể từ tháng thứ 4 của thai kì, các mẹ nên uống thêm viên uống canxi hữu cơ cho bà bầu để đảm bảo cung cấp đầy đủ canxi cho cơ thể, giúp mẹ bầu luôn được khỏe mạnh, tránh các vấn đề như đau lưng, chuột rút, chân tay tê mỏi do thiếu canxi nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ