Trang chủ » Bà bầu ăn đào con có bị câm không?

Bà bầu ăn đào con có bị câm không?

(09/11/2023)

Theo những lời truyền miệng từ xa xưa, phụ nữ đang mang thai nên tránh ăn đào. Lý do là bởi ăn đào có thể dẫn đến nguy cơ sinh con bị câm, chậm nói… Vậy bà bầu ăn đào con có bị câm không?

Rate this post

Bà bầu ăn đào con có bị câm không?

Bà bầu ăn đào con có bị câm không?

Chưa có minh chứng về việc bà bầu ăn đào con bị câm

Theo thông tin từ Viện Y học ứng dụng Việt Nam, việc xác định rằng phụ nữ mang thai ăn đào sẽ làm cho con sinh ra câm điếc, chậm nói,… là một quan niệm thiếu căn cứ. Hiện tại, chưa có bất cứ bằng chứng khoa học nào chứng minh mẹ bầu ăn đào con bị câm. Ngoài ra, đào cũng không phải là nguyên nhân gây sảy thai như nhiều lời truyền miệng.

Trái ngược với quan điểm đó, quả đào lại mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu và thai nhi. Phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể ăn đào mà không lo gặp vấn đề nguy hiểm gì đến sức khỏe thai nhi. Thậm chí, trong y học cổ truyền, một số trường hợp có thai còn sử dụng đào khô hoặc sấy khô để cân bằng huyết áp.

Những lợi ích khi mẹ bầu ăn đào

Bà bầu ăn đào con có bị câm không?

Bà bầu ăn đào giúp bổ sung vitamin C cho cơ thể mẹ

Như vậy, việc ăn đào khiến con bị câm là không có căn cứ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc ăn đào giúp mang lại nhiều lợi ích cho mẹ và thai nhi như:

  • Cung cấp vitamin C: Vitamin C không chỉ giúp tăng cường miễn dịch của mẹ bầu mà còn cần thiết cho sự phát triển của mô tế bào, xương khớp, răng, mạch máu và da của thai nhi. Do đó, đào là loại trái cây mẹ không nên bỏ qua khi mang thai.
  • Bổ sung axit folic cho bà bầu: Acid folic là chất quan trọng cho sự phát triển của hệ thần kinh thai nhi. Đào cung cấp acid folic giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh và đóng vai trò trong quá trình phát triển toàn diện của thai nhi.
  • Cung cấp kali: Đào là thực phẩm giàu kali – đây là khoáng chất quan trọng cho cân bằng dịch trong cơ thể. Kali giúp hỗ trợ chức năng cơ, tim và hệ thần kinh, đồng thời, làm giảm các triệu chứng như chuột rút và phù nề khi mang thai.
  • Giúp giải độc cơ thể: Đào có tính chất giải độc tự nhiên nên có tác dụng giúp làm sạch dạ dày, ruột và hỗ trợ quá trình thải độc của gan và thận.
  • Bổ sung chất xơ: Quả đào chứa nhiều chất xơ, giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giảm các vấn đề mẹ hay gặp trong thai kì như táo bón, đầy hơi và tiêu chảy.
  • Quản lý cân nặng: Đào là loại quả có ít calo và chất béo, đồng thời cung cấp những dưỡng chất quan trọng, giúp kiểm soát cân nặng trong thai kỳ hiệu quả.
  • Giảm buồn nôn: Vị chua dịu nhẹ của quả đào có thể giảm triệu chứng buồn nôn và ốm nghén, giúp mẹ cảm thấy thoải mái hơn.

Một số món ăn ngon từ đào mẹ bầu nên ăn

Bà bầu ăn đào con có bị câm không?

Sinh tố đào chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu

Có nhiều món ăn từ đào rất tốt cho bà bầu. Dưới đây là một số gợi ý mẹ bầu có thể tham khảo và bổ sung:

  • Salad trái cây: Bà bầu có thể tạo ra món salad trái cây khác nhau, trong đó đào là một trong những thành phần chính. Salad trái cây sẽ giúp cung cấp nhiều chất xơ, vitamin để tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ các bệnh tật cho mẹ.
  • Sinh tố đào: Sinh tố đào là thức uống tuyệt vời cho bà bầu. Bởi vì giúp cung cấp các chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và chất xơ để tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa.
  • Chè đào: Chè đào là món ăn ngon, thanh mát và bổ dưỡng cho bà bầu. Chè đào cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và đồng thời giúp giải khát cho cơ thể rất tốt.
  • Nước ép đào: Nước ép đào là loại nước ép trái cây tốt cho sức khỏe của bà bầu. Thức uống này giúp cung cấp nhiều vitamin giúp tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa và hệ miễn dịch.
  • Đào hầm sữa: Đào hầm sữa là món ăn truyền thống rất tốt cho sức khỏe của bà bầu. Món ăn này giúp cơ thể mẹ được bổ sung nhiều dinh dưỡng cho thai kì khỏe mạnh.

*Chú ý: Bà bầu nên kiểm soát lượng đào ăn vào cơ thể và không ăn quá nhiều trong một lần (chỉ nên ăn 2-3 quả/ tuần) để tránh tác dụng phụ, đặc biệt là tăng cân quá nhiều mẹ nhé.

Ngoài trái đào, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo xuyên suốt quá trình mẹ mang thai và sau sinh, mẹ nên có một chế độ ăn cân đối, nghỉ ngơi khoa học kết hợp cùng với viên uống bổ sung sắt, axit folic,… để đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể luôn khỏe.

Viên uống sắt axit folic nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu cho mẹ bầu

Viên sắt axit folic nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu cho mẹ bầu

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên tìm hiểu uống axit folic vào thời điểm nào trong ngày giúp mẹ sử dụng viên uống  đúng cách, hiệu quả và an toàn nhất! Chúc mẹ bầu có một thai kỳ trọn vẹn, đủ chất và luôn khỏe mạnh!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn