(01/02/2024)
Bà bầu ăn cần tây được không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu bởi cần tây chứa nhiều dinh dưỡng nên có thể ngăn ngừa được một số bệnh đơn giản như ho, cảm cúm, cao huyết áp…
Cần tây là một loại rau thơm ngon, dễ sử dụng, dễ sản xuất. Không chỉ giàu khoáng chất, vitamin và dinh dưỡng, trong cần tây còn có một lượng lớn các chất kích thích tố và tinh dầu. Trong rau cần tây có chứa nước, protein, lipit, chất khoáng tố vi lượng như canxi, phốtpho, sắt, chất xơ và đường, lượng calorie có trong cần tây khá thấp.
Bà bầu ăn cần tây được không?
Với hàm lượng dinh dưỡng nên trên thì bà bầu ăn cần tây được không? Các chuyên gia cho rằng, bà bầu ăn cần tây rất tốt cho cơ thể, giúp mang lại nhiều công dụng cho thai kỳ và giúp thai nhi phát triển tốt hơn.
Loại rau này có mùi thơm đặc trưng, có thể chế biến thành nhiều món ngon. Mẹ ăn vào sẽ mang lại những lợi ích sức khỏe sau đây:
Đó là nhờ thành phần vitamin C dồi dào có chứa trong cần tây. Thường xuyên uống nước ép cần tây giúp mẹ đẩy lùi các triệu chứng cảm cúm do thời tiết. Các thành phần có trong thức uống giúp bạn tăng sức đề kháng. Nhờ đó mà mẹ bầu ít nhiễm cảm cúm hơn. Mẹ thường xuyên ăn rau cần tây như xào, nấu canh hoặc ăn sống cùng với cháo nóng.
Những chất khoáng từ nước ép cần tây có tác dụng cân bằng pH máu trong cơ thể và trung hòa lượng axit trong dạ dày. Trong cần tây có chứa nhiều các chất alkaloids, volatile, flavonoids và tannins. Đây là những chất giúp cho chất nhầy dạ dày được tiết ra đều đặn và bảo vệ dạ dày khỏi lượng axit mà hệ thống tiêu hóa tự tiết ra.
Nước ép cần tây giống như thuốc bổ giúp gia tăng chất điện phân và nước cho cơ thể do trong cần tây chứa nhiều khoáng chất. Vào những ngày hoạt động nhiều mất sức, mệt mỏi mẹ hãy uống một cốc nước ép cần tây để nhanh chóng được bổ sung natri và kali vào cơ thể. Cần tây còn là chứa chất điện giải giúp cho các tế bào được hoạt động bình thường, phục hồi năng lượng đã bị hao tổn.
Mẹ ăn cần tây giúp tăng cường thể lực trong thai kỳ
Trong cần tây có chứa nhiều chất chống viêm, nếu thường xuyên ăn rau cần tây tình trạng viêm nhiễm các bộ phận trên cơ thể sẽ được hạn chế. Đối với các vị trí bị mụn nhọt, mẹ xay nhuyễn cần tây và đắp lên. Tình trạng sưng tấy sẽ giảm và chóng lành hơn.
Trong nước ép cần tây có các thành phần làm giảm căng thẳng, giúp cơ thể thư giãn, dễ đi sâu vào giấc ngủ. Thiếu magie cũng là một phần nguyên nhân gây ra mất ngủ. Cần tây lại có thể giúp bạn bổ sung loại chất này. Mẹ ép nước cần tây rồi pha thêm mật ong và uống trước khi đi ngủ để ngủ ngon hơn.
Rau cần tây giúp nhuận tràng tốt do chứa nhiều nước và chất xơ. Muốn cải thiện hệ tiêu hóa thì mẹ bầu nên ăn cần tây xào hoặc uống nước ép để các dưỡng chất giúp nhuận tràng tự nhiên. Uống nước ép cần tây vào buổi sáng giúp thức ăn trong dạ dày dễ dàng được tiêu hóa hơn.
Muốn đạt được tối ưu những công dụng nêu trên, mẹ cần chú ý những điều sau đây khi ăn cần tây mẹ nhé:
Ngoài ra, mẹ cũng đừng quên xây dựng cho mình một chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất kết hợp bổ sung vitamin tổng hợp không gây táo bón giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho mẹ.
Viên uống bổ sung vitamin tổng hợp cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu
Như vậy thắc mắc “Bà bầu ăn cần tây được không?” đã được giải đáp. Ngoài cần tây, mẹ cũng nên bổ sung các loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mẹ nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ