(22/02/2024)
Bà bầu 12 tuần ăn rau ngót được không? Rau ngót là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên, đối với mẹ bầu thì cần cân nhắc trước khi ăn loại rau này.
Mang thai là giai đoạn nhạy cảm, nhất là đối với mẹ bầu 12 tuần đầu, mẹ cần cân nhắc lựa chọn thực phẩm khi ăn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Rau ngót được biết đến là thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng, tuy nhiên, thời gian mang thai mẹ có ăn được loại rau này không còn là vấn đề nhiều người băn khoăn.
Vậy bà bầu 12 tuần ăn rau ngót được không? Theo dược thư Việt Nam 2002 đã ghi rõ, người có thai hoặc đang mang thai thì không sử dụng papaverin- hoạt chất có tác dụng giãn cơ trơn. Rau ngót có chứa thành phần hợp chất papaverin, do đó, tốt nhất mẹ bầu nên hạn chế sử dụng tối đa rau ngót, đối với mẹ bầu 12 tuần đầu thì tuyệt đối không nên ăn. Trường hợp mẹ bầu có tiền sử sinh non, sảy thai hoặc thụ tinh trong ống nghiệm cũng cần tránh ăn rau ngót trong bữa ăn hàng ngày.
Tuy nhiên, đối với mẹ mang thai có sức khỏe bình thường, qua 3 tháng đầu, để đa dạng hóa các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, mẹ có thể ăn rau ngót ở lượng cho phép. Cụ thể, không ăn thường xuyên và chỉ ăn tối đa 30g rau ngót/ngày là hàm lượng ở mức an toàn. Ngoài ra, khi muốn ăn rau ngót, mẹ cần lựa chọn thực phẩm sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mẹ cần chế biến chín rau ngót, luộc hoặc nấu canh rau ngót ở lượng vừa phải sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ.
Bà bầu 12 tuần không nên ăn rau ngót
Như đã biết, mẹ bầu 12 tuần đầu không nên ăn rau ngót. Mẹ ăn rau ngót quá nhiều có thể dẫn đến những phản ứng không mong muốn có thể kể đến như:
Mẹ ăn rau ngót trong 12 tuần đầu sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai
Bên cạnh tìm hiểu bà bầu 12 tuần ăn rau ngót được không, mẹ cũng nên quan tâm thêm những loại rau không nên ăn trong giai đoạn mang thai 12 tuần, cụ thể như:
Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ, do đó, ngay từ khi mang thai mẹ nên xây dựng chế độ ăn khoa học, tìm hiểu mẹ bầu 12 tuần nên ăn gì để nâng cao sức khỏe. Ngoài ra, mẹ bầu 12 tuần cũng cần đặc biệt chú ý bổ sung đầy đủ sắt và axit folic. Đây là bộ đôi vi chất cực kì quan trọng với sức khỏe của mẹ và sự phát triển của em bé trong giai đoạn đầu thai kỳ.
Viên uống sắt và axit folic cho mẹ bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Bài viết trên đã giúp tìm hiểu bà bầu 12 tuần ăn rau ngót được không và những loại rau mẹ bầu không nên ăn. Chúc mẹ bầu luôn có sức khỏe tốt, có chế độ ăn khoa học và chờ ngày đón con yêu chào đời thành công!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ