(19/01/2024)
Dưa leo có hương vị thanh mát, thường được ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn ngon. Vậy bà bầu 12 tuần ăn dưa leo được không?
Dưa leo có vị thanh mát, chua nhẹ và thường xuất hiện trong mâm cơm của gia đình Việt Nam. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 95% thành phần của dưa leo là nước, giúp giải khát và thanh lọc cơ thể hiệu quả. Ngoài ra, dưa leo còn chứa nhiều Axit Folic, chất xơ, Axit hữu cơ, Sắt, Vitamin nhóm E, B, A,… hữu ích cho sức khỏe của mẹ.
Bà bầu 12 tuần ăn dưa leo được không?
Với hàm lượng dinh dưỡng như trên, liệu bà bầu 12 tuần ăn dưa leo được không, mang bầu tuần thứ 12 nên ăn gì? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ có thể ăn dưa leo trong thời gian này vì những dưỡng chất có trong dưa leo tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Tuy nhiên mẹ cần ăn đúng cách, đúng lượng giúp hạn chế phản ứng phụ ngoài ý muốn.
Với hàm lượng khoáng chất và Viramin của loại thực phẩm này rất dồi dào, mẹ ăn vào sẽ mang đến nhiều lợi ích như:
Dưa leo là nguồn cung cấp nước dồi dào vì thành phần của dưa leo có đến 95% là nước, giúp mẹ bầu giảm ốm nghén và ngăn ngừa tình trạng mất nước hiệu quả. Theo các chuyên gia, cơ thể của thai nhi mới hình thành có đến 90% là nước. Do đó, việc cung cấp đủ nước đóng vai trò vô cùng quan trọng với mẹ bầu và thai nhi.
Nội tiết tố của mẹ bầu sẽ thay đổi trong 12 tuần đầu tiên, khiến hệ miễn dịch suy yếu, dễ mắc bệnh cảm cúm. Và dưa leo là loại thực phẩm sở hữu nhiều chất chống Oxy hóa như Beta-carotene, Vitamin C, A, K,… có khả năng nâng cao sức đề kháng. Nhờ đó khi thêm dưa leo vào thực đơn sẽ giúp thai phụ ngăn ngừa bệnh cảm cúm, cảm lạnh,… có thể tác động đến sự phát triển của thai nhi.
Mẹ ăn dưa leo giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả
Mẹ bầu 12 tuần đầu có thể ăn dưa leo để ổn định huyết áp. Mẹ bầu bị huyết áp cao tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm như tiền sản giật, nhau bong non, tai biến mạch máu não,… Với hàm lượng Kali và nước cao, dưa leo sẽ giúp thai phụ ổn định huyết áp cũng như hỗ trợ hệ xương thêm chắc khỏe. Sterol của dưa leo cũng làm giảm lượng Cholesterol trong máu – tác nhân gây ức chế Oxy hóa động mạch.
Trong giai đoạn đầu thai kỳ, mẹ bầu thường bị buồn nôn, ốm nghén khiến cơ thể bị mất nước và dưỡng chất. Dưa leo chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như Axit Folic, Vitamin B, Sắt, Canxi,… vô cùng cần thiết cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.
Để tối ưu hiệu quả mà dưa leo mang lại, mẹ bầu cần biết cách ăn đúng và kiểm soát lượng dưa leo hợp lý, cụ thể như sau:
Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý kết hợp chế độ ăn uống dinh dưỡng thật khoa học cùng với bổ sung sắt và canxi cho bà bầu đầy đủ sẽ giúp đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng tốt nhất cho cả mẹ và thai nhi.
Viên uống sắt và canxi cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu
Hỵ vọng qua bài viết này mẹ đã có đáp án cho bà bầu 12 tuần ăn dưa leo được không. Dưa leo là thực phẩm tốt cho sức khỏe nếu mẹ sử dụng đúng cách mẹ nhé.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ