Trang chủ » Bà bầu 12 tuần ăn dưa leo được không?

Bà bầu 12 tuần ăn dưa leo được không?

(19/01/2024)

Dưa leo có hương vị thanh mát, thường được ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn ngon. Vậy bà bầu 12 tuần ăn dưa leo được không?

Rate this post

Bà bầu 12 tuần ăn dưa leo được không?

Dưa leo có vị thanh mát, chua nhẹ và thường xuất hiện trong mâm cơm của gia đình Việt Nam. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 95% thành phần của dưa leo là nước, giúp giải khát và thanh lọc cơ thể hiệu quả. Ngoài ra, dưa leo còn chứa nhiều Axit Folic, chất xơ, Axit hữu cơ, Sắt, Vitamin nhóm E, B, A,… hữu ích cho sức khỏe của mẹ.

Bà bầu 12 tuần ăn dưa leo được không?

Bà bầu 12 tuần ăn dưa leo được không?

Với hàm lượng dinh dưỡng như trên, liệu bà bầu 12 tuần ăn dưa leo được không, mang bầu tuần thứ 12 nên ăn gì? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ có thể ăn dưa leo trong thời gian này vì những dưỡng chất có trong dưa leo tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Tuy nhiên mẹ cần ăn đúng cách, đúng lượng giúp hạn chế phản ứng phụ ngoài ý muốn.

Lợi ích của dưa leo với mẹ bầu trong 12 tuần đầu

Với hàm lượng khoáng chất và Viramin của loại thực phẩm này rất dồi dào, mẹ ăn vào sẽ mang đến nhiều lợi ích như:

  • Ngăn ngừa tình trạng thiếu nước ở mẹ bầu

Dưa leo là nguồn cung cấp nước dồi dào vì thành phần của dưa leo có đến 95% là nước, giúp mẹ bầu giảm ốm nghén và ngăn ngừa tình trạng mất nước hiệu quả. Theo các chuyên gia, cơ thể của thai nhi mới hình thành có đến 90% là nước. Do đó, việc cung cấp đủ nước đóng vai trò vô cùng quan trọng với mẹ bầu và thai nhi.

  • Giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng

Nội tiết tố của mẹ bầu sẽ thay đổi trong 12 tuần đầu tiên, khiến hệ miễn dịch suy yếu, dễ mắc bệnh cảm cúm. Và dưa leo là loại thực phẩm sở hữu nhiều chất chống Oxy hóa như Beta-carotene, Vitamin C, A, K,… có khả năng nâng cao sức đề kháng. Nhờ đó khi thêm dưa leo vào thực đơn sẽ giúp thai phụ ngăn ngừa bệnh cảm cúm, cảm lạnh,… có thể tác động đến sự phát triển của thai nhi.

Bà bầu 12 tuần ăn dưa leo được không?

Mẹ ăn dưa leo giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả

  • Ổn định huyết áp cho thai phụ

Mẹ bầu 12 tuần đầu có thể ăn dưa leo để ổn định huyết áp. Mẹ bầu bị huyết áp cao tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm như tiền sản giật, nhau bong non, tai biến mạch máu não,… Với hàm lượng Kali và nước cao, dưa leo sẽ giúp thai phụ ổn định huyết áp cũng như hỗ trợ hệ xương thêm chắc khỏe. Sterol của dưa leo cũng làm giảm lượng Cholesterol trong máu – tác nhân gây ức chế Oxy hóa động mạch.

  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả

Trong giai đoạn đầu thai kỳ, mẹ bầu thường bị buồn nôn, ốm nghén khiến cơ thể bị mất nước và dưỡng chất. Dưa leo chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như Axit Folic, Vitamin B, Sắt, Canxi,… vô cùng cần thiết cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.

Những lưu ý khi mẹ ăn dưa leo trong thai kỳ

Để tối ưu hiệu quả mà dưa leo mang lại, mẹ bầu cần biết cách ăn đúng và kiểm soát lượng dưa leo hợp lý, cụ thể như sau:

  • Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu 12 tuần đầu chỉ nên dùng từ 2 – 3 quả dưa leo mỗi tuần.
  • Khi mua, mẹ nhớ nên chọn những quả vỏ màu xanh sáng, không bị đốm hoặc thâm dập. Tránh chọn quả có vỏ quá bóng hoặc kích thước lớn hơn bình thường. Vì những quả này có khả năng đã bị phun Nitrat lúc canh tác.
  • Mẹ bầu hãy ngâm muối dưa leo hoặc bỏ vỏ trước khi ăn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Việc làm này sẽ hạn chế nguy cơ hấp thụ phải thuốc bảo vệ thực vật tồn trên vỏ dưa leo, tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi.
  • Mẹ có thể bảo quản dưa leo trong ngăn mát tủ lạnh từ 10 – 12 ngày. Mẹ có thể gói dưa leo vào giấy rồi để trong túi bóng giúp bảo quản tốt nhất mẹ nhé.
  • Các mẹ không nên ăn dưa leo lúc đói bụng hoặc vào buổi sáng vì thực phẩm này có tính hàn, dễ gây ợ nóng, đau bụng, đầy hơi. Mẹ bầu có vấn đề về dạ dày đặc biệt phải chú ý khi ăn mẹ nhé.

Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý kết hợp chế độ ăn uống dinh dưỡng thật khoa học cùng với bổ sung sắt và canxi cho bà bầu đầy đủ sẽ giúp đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng tốt nhất cho cả mẹ và thai nhi.

Viên uống bổ sung sất và canxi cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu

Viên uống sắt và canxi cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu

Hỵ vọng qua bài viết này mẹ đã có đáp án cho bà bầu 12 tuần ăn dưa leo được không. Dưa leo là thực phẩm tốt cho sức khỏe nếu mẹ sử dụng đúng cách mẹ nhé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn