Trang chủ » Bà bầu 3 tháng đầu ăn dưa leo được không?

Bà bầu 3 tháng đầu ăn dưa leo được không?

(19/11/2023)

Dưa leo với vị thanh mát, giòn tan được xem là món ăn hấp dẫn thích hợp cho mùa hè. Nhiều mẹ không biết liệu bà bầu 3 tháng đầu ăn dưa leo được không, có tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi không?

Rate this post

Bà bầu 3 tháng đầu ăn dưa leo được không?

Dưa leo là loại dưa có thể ăn sống trong các món rau sống, salad, hoặc dùng làm nguyên liệu trong các món canh và món ăn khác. Nhiều mẹ trong những tháng đầu của thai kỳ muốn ăn loại quả này nên thắc mắc liệu bà bầu 3 tháng đầu ăn dưa leo được không?

Bà bầu 3 tháng đầu ăn dưa leo được không?

Nhiều mẹ không biết bà bầu 3 tháng đầu ăn dưa leo được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn dưa leo trong thời gian mang thai, kể cả trong tam cá nguyệt đầu tiên. Bởi mẹ ăn dưa leo cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, C, K, kali magie, axit folic, sắt và chất xơ, có thể có lợi cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Bên cạnh đó, một quả dưa leo chứa đến 95% là nước giúp mẹ bầu vừa có thể thỏa mãn cơn khát vừa thanh lọc những độc tố trong cơ thể. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại thực phẩm nào khác, mẹ luôn cần tuân thủ nguyên tắc an toàn thực phẩm khi tiêu thụ dưa leo trong thai kỳ.

Những lợi ích khi mẹ bầu 3 tháng đầu ăn dưa leo

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ có thể ăn dưa leo giúp mang lại những lợi ích sức khỏe sau đây:

  • Ngăn ngừa tình trạng thiếu nước ở mẹ bầu

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn dưa leo chính là đem đến một nguồn cung cấp nước tự nhiên cho cơ thể. Với 95% thành phần là nước, dưa leo giúp phụ nữ mang thai ngăn ngừa tình trạng mất nước và giảm ốm nghén hiệu quả.

Theo chuyên gia, thai nhi mới hình thành chiếm 90% cơ thể là nước. Do đó, việc cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể là rất quan trọng đối với mẹ bầu và thai nhi.

  • Giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng

Trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, hệ thống miễn dịch của mẹ bầu bị suy yếu do nội tiết tố thay đổi nên rất dễ bị cảm cúm. Lúc này mẹ ăn dưa leo giúp thúc đẩy hệ miễn dịch phát triển do có hàm lượng chất chống oxy hóa cao như vitamin C, A, K và beta-carotene cao. Thêm dưa leo vào thực đơn hằng ngày giúp mẹ bầu ngăn ngừa các bệnh cảm lạnh, cảm cúm,… tránh gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

  • Ổn định huyết áp cho phụ nữ mang thai

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn dưa leo giúp ổn định huyết áp cho mẹ bầu. Thông thường, huyết áp cao khi mang thai khiến mẹ bầu đối mặt với nhiều nguy hiểm như tai biến mạch máu não, nhau bong non, tiền sản giật,… Do đó, việc ổn định huyết áp là vấn đề mà các mẹ bầu cần quan tâm trong suốt giai đoạn mang thai.

Bà bầu 3 tháng đầu ăn dưa leo được không?

Mẹ ăn dưa chuột trong 3 tháng đầu giúp mang lại nhiều tác dụng

Nhờ lượng nước cao và chứa nhiều Kali, dưa leo giúp mẹ bầu ổn định huyết áp và hỗ trợ xương chắc khỏe. Thêm vào đó, sterol trong dưa leo làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu – nguyên nhân chính gây ức chế oxy hóa động mạch.

  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả

Chất xơ trong dưa leo giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và nhu động ruột đều đặn, đồng thời hỗ trợ gan loại bỏ độc tố và tạp chất. Đặc biệt, mẹ bầu 3 tháng đầu ăn dưa leo tăng cường lợi khuẩn trong đường ruột; sẽ giúp khả năng miễn dịch và chức năng ruột tốt hơn.

Những lưu ý khi mẹ bầu ăn dưa leo trong 3 tháng đầu

Để có thể đạt được những hiệu quả trên, mẹ hãy chú ý những điều sau đây giúp mẹ ăn dưa leo an toàn và đúng cách:

  • Mẹ bầu có hệ tiêu hóa yếu, dễ đau bụng không nên ăn dưa leo sống hoặc ăn cùng đậu phộng.
  • Dưa leo kết hợp cùng cần tây hoặc ớt gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể và giảm lợi ích mang đến cho sức khỏe mẹ bầu.
  • Mẹ nhớ đừng kết hợp dưa leo với nấm, khi bị phản tác dụng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.
  • Tránh ăn những quả dưa leo có vị đắng, bởi vì những loại quả này thường có chứa độc tố có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.
  • Mẹ nhớ rửa sạch dưa leo trước khi ăn để loại bỏ những vi khuẩn gây hại với nước ngâm với muối trắng mẹ nhé.

Ngoài ra, mẹ cũng đừng quên bổ sung đa dạng các thực phẩm dinh dưỡng vào thực đơn để đảm bảo nhu cầu dưỡng chất trong 3 tháng đầu. Thêm vào đó, việc kết hợp với viên uống vi chất sắt bà bầu, canxi, DHA, axit folic,… giúp đảm bảo cho bé phát triển toàn diện nhất từ những ngày đầu thai kỳ.

Viên uống bổ sung sắt cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu

Viên sắt cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng

Bài viết này đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc “Bà bầu 3 tháng đầu ăn dưa leo được không?” rồi. Mẹ hãy tham khảo ngay và đừng quên tìm hiểu uống sắt xong ăn hoa quả được không để bổ sung các vi chất mang lại hiệu quả tối ưu nhất!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn