(20/01/2024)
Mẹ cho con bú cần chọn lựa thực phẩm phù hợp để ăn uống sau sinh giúp cho bổ sung dưỡng chất được hiệu quả và an toàn nhất đồng thời giúp sữa mẹ luôn sánh đặc. Gợi ý top 7 thực phẩm giúp sữa mẹ đặc và thơm mẹ không nên bỏ qua.
Để sữa mẹ luôn đặc sánh, thơm ngon và đủ dưỡng chất cho bé, mẹ sau sinh cần chọn lọc những thực phẩm phù hợp giúp tiêu thụ trong thai kỳ. Top những thực phẩm giúp sữa mẹ đặc và thơm sau đây mẹ không nên bỏ qua nhé.
1. Cà rốt
Cà rốt là loại rau củ vô cùng quen thuộc trong nhiều chế độ ăn lành mạnh. Uống một cốc nước cà rốt ép mỗi sáng hay bổ sung cùng thực đơn trưa sẽ giúp nguồn sữa mẹ thơm và mát hơn. Hàm lượng cao vitamin A có trong cà rốt cũng góp phần tăng cao chất lượng của sữa mẹ, làm mát nguồn sữa mẹ, con tránh bị nóng trong, nổi mẩn. Không chỉ tốt cho sữa, nước cà rốt ép còn giúp mẹ lấy lại thân hình thon gọn và làm đẹp da thời điểm sau sinh.
Cà tốt giúp sữa mẹ luôn dồi dào
2. Thịt bò
Trong thịt bò rất giàu protein, kẽm, các vitamin nhóm B như B2, B6, B12. Đồng thời hàm lượng sắt trong thịt bò cao nên giúp mẹ bổ máu cũng như nhanh chóng khôi phục lại lượng máu đã mất khi sinh nở. Mẹ sau sinh ăn thịt bò đúng cách có thể tăng cường sức khỏe, giúp sữa mẹ luôn dồi dào và giàu dinh dưỡng.
3. Trứng gà
Trứng gà là một thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của mẹ sau sinh. Ngoài bổ sung protein phong phú trứng gà còn chứa hàm lượng vitamin A, B, E, D giúp thúc đẩy quá trình hồi phục sức khỏe và giúp sữa luôn dồi dào sánh đặc. Ngoài ra, trong trứng gà có nhiều khoáng chất bổ máu, tốt cho xương như sắt, canxi, magie,…
Ăn trứng gà sau sinh giúp mẹ duy trì lượng sữa đậm đặc
4. Gạo lứt
Để sữa mẹ luôn đặc và thơm, các mẹ nên bổ sung gạo lứt vào thực đơn sau sinh. Gạo lứt có thể nấu cơm, nấu cháo, rang lên pha nước uống cũng giúp sữa mẹ về dồi dào hơn. Hơn nữa vị thơm từ gạo lứt cũng sẽ giúp sữa mẹ có mùi vị thơm ngon hơn. Gạo lứt còn rất giàu hàm lượng vitamin B, cùng với magie, natri, làm nguồn sữa mẹ thêm giàu dinh dưỡng.
5. Chuối
Chuối là loại quả luôn đứng đầu trong danh sách những quả lợi sữa cho mẹ sau sinh bởi không chỉ giàu vitamin, khoáng chất, chuối còn chứa hàm lượng calo cao, từ đó có thể giúp duy trì dòng sữa mẹ tốt hơn. Bên cạnh đó, chuối còn chứa hàm lượng lớn sắt và xenlulozơ giúp bổ máu, tái tạo hồng cầu và hỗ trợ hệ tiêu hóa.
Chuối là loại trái cây giàu dưỡng chất giúp mẹ sau sinh nhiều sữa
6. Rau ngót
Rau ngót cung cấp rất nhiều dưỡng chất như canxi, protein, phot pho, chất béo, các loại vitamin, chất sắt góp phần làm sữa mẹ giàu dinh dưỡng, sánh đặc hơn. Lá rau ngót mang công dụng giúp thông sữa thời điểm sau sinh cho mẹ, giúp sữa mẹ về dồi dào hơn. Đây là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn cho mẹ sau sinh nhiều sữa. Vị thơm của rau ngót cũng giúp sữa mẹ thanh mát và bé bú ngon miệng hơn.
7. Rau thì là
Rau thì là là loại rau gia vị đã quá quen thuộc trong gian bếp đồng thời nó còn là một loại thực phẩm rất tuyệt vời đối với sữa mẹ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì là sẽ giúp nguồn sữa mẹ dồi dào hơn, đặc sánh hơn, hương vị của sữa cũng thơm mát hơn. Mẹ có thể sao khô thì là và pha trà hoặc ăn cùng với canh hoặc cháo.
Bên cạnh những thực phẩm giúp sữa mẹ dồi dào sánh đặc và thơm thì cũng có những thực phẩm sẽ ảnh hưởng xấu đến sữa mẹ. Mẹ sau sinh cho con bú nên tránh ăn những thực phẩm sau nhé:
Viên uống sắt và canxi cho mẹ sau sinh – nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu
Sau khi sinh, mẹ rất dễ bị thiếu sắt, thiếu canxi cùng nhiều dưỡng chất khác. Do đó các mẹ cần duy trì ăn uống đúng cách, bổ sung các viên uống sắt và canxi cho mẹ sau sinh mỗi ngày với liều lượng phù hợp. Cơ thể được bổ sung đủ dưỡng chất mới có thể giúp các mẹ mau chóng phục hồi, sữa mẹ luôn sánh đặc và thơm nhé.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ