63,6% trẻ em thiếu sắt

(17/06/2017)

Viện Dinh dưỡng đã phối hợp với Unicef tổ chức Hội nghị quốc gia về phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng (VCDD).

5 (100%) 1 vote

Tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng đã phối hợp với Unicef tổ chức Hội nghị quốc gia về phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng (VCDD). Hội nghi có sự tham gia của nhiều ban ngành, nhà khoa học và các tổ chức quốc tế.
GS.TS Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục Khoa học Đào tạo – Bộ Y tế cho biết: VCDD tham gia xúc tác cho các phản ứng sinh học, cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể nhưng hiện nay ở Việt Nam, khẩu phần ăn ở nông thôn chỉ đáp ứng 23% nhu cầu vitamin A, 79% nhu cầu chất sắt và 57% nhu cầu kẽm… Tình trạng thiếu VCDD vẫn có ý nghĩa sức khỏe cộng đồng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dân và nền kinh tế xã hội.


GS.TS Nguyễn Công Khẩn phát biểu tại Hội nghị.

Theo số liệu mới nhất (điều tra 2014 – 2015) vừa được viện Dinh dưỡng công bố: tỷ lệ thiếu máu ở phụ nữ có thai 32,8%; thiếu máu và thiếu sắt 63,6% ở trẻ em và 54,3% phụ nữ có thai; 13% trẻ em thiếu vitamin A tiền lâm sàng, 34,8% vitamin A trong sữa mẹ thấp; 80,3% phụ nữ có thai bị thiếu kẽm…TS Trần Thúy Nga, Trưởng khoa VCDD, Viện Dinh dưỡng cho biết: tình trạng thiếu VCDD có xu hướng giảm so với điều tra quốc gia năm 2010 nhưng tốc độ giảm chậm và vẫn phổ biến ở nhóm đối tượng nguy cơ cao là trẻ em, phụ nữ có thai và phụ nữ sinh đẻ.


Đẩy mạnh hoạt động phòng chống thiếu VCDD là một mục tiêu quan trọng để đạt được các mục tiêu của Đề án tổng thể về nâng cao thể lực và tầm vóc người Việt Nam, thực hiện các mục tiêu của Chiến lược quốc gia dinh dưỡng 2012 – 2020 đã được Chính phủ phê duyệt, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, GS Khẩn đã đề nghị các ban ngành chức năng cần tập trung vào một số vấn để: Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thông phòng chống thiếu VCDD; Tăng cường thúc đẩy việc tăng cường VCDD và thực phẩm; Hỗ trợ sản xuất các thục phẩm bổ sung VCDD…
PV

Nguồn : http://suckhoedoisong.vn

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn