(20/01/2024)
Nước ép là thức uống có hương vị thơm ngon, dễ uống đồng thời chứa những dưỡng chất tốt cho mẹ bầu khi mang thai. Hướng dẫn các mẹ 4 công thức nước ép tốt cho bà bầu tại nhà giúp các mẹ có thể bổ sung vitamin và khoáng chất tốt cho thai kỳ được hiệu quả.
Các loại nước ép từ trái cây và rau củ chứa rất nhiều loại dưỡng chất không những tốt cho sức khỏe bà bầu mà còn giúp thai nhi mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu như:
Nước ép giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu khi mang thai
1. Nước ép cam – cà rốt
Nước ép cam cà rốt là một loại nước ép với hàm lượng dinh dưỡng vitamin C và K dồi dào. Cam và cà rốt là thực phẩm giàu hàm lượng vitamin C, A, B6 và kali, có tác dụng hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các bệnh lý, đặc biệt là cảm cúm. Đồng thời loại nước ép này còn có tác dụng tăng cường hấp thu sắt, làm đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.
Cách làm:
Nước ép cam cà rố là nước ép yêu thích của nhiều mẹ bầu
2. Nước ép mận – đào
Mận và đào đều là những loại trái cây rất tốt cho mẹ bầu. Mận là trái cây rất giàu sắt, giúp tăng cường tạo máu và ngăn ngừa thiếu máu hiệu quả. Bộ đôi trái cây này còn siêu giàu vitamin C giúp hấp thu sắt và tăng sức đề kháng. Nếu các mẹ đang tìm một loại nước ép bổ máu cho bà bầu thì nước ép mận đào là lựa chọn rất lí tưởng.
Cách làm:
Nước ép mận đào giúp bổ máu cho mẹ bầu hiệu quả
3. Nước ép táo – lựu
Nước ép lựu mix với táo không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Đây là loại nước ép bổ sung sắt, các vitamin C, A…giúp ngăn ngừa thiếu máu, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch thai kỳ. Mẹ có thể tự tay thực hiện loại nước ép thơm ngon bổ dưỡng này nhé.
Cách làm:
Nước ép táo lựu thơm ngon bổ sung vitamin dồi dào
4. Nước ép cà rốt – cà chua
Cà rốt và cà chua là những nguồn thực phẩm tự nhiên cung cấp cho cơ thể hàm lượng cao chất xơ, vitamin (A, C, D, B…), protid, glucid, lipid, các khoáng chất (kali, canxi, magie…) và rất nhiều hợp chất hữu cơ có lợi cho sức khỏe thai kỳ. Do đó, nước ép từ 2 loại rau củ này không chỉ đẹp mắt mà còn được rất nhiều mẹ bầu yêu thích.
Cách làm:
Nước ép cà rốt cà chua cho bà bầu làn da tươi sáng
Các loại nước ép giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho thai kỳ tuy nhiên mẹ cũng đừng quên sử dụng các viên uống vi chất trong suốt thời gian mang thai nhé, nhất là sắt và canxi tốt cho bà bầu – bộ đôi vi chất cực kì quan trọng cho bà bầu giúp ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt, thiếu canxi khi mang thai.
Ăn uống cân đối, bổ sung đa dạng các loại thực phẩm là cách tốt nhất góp phần giúp mẹ bầu có thai kỳ an toàn, khỏe mạnh. Mong rằng qua bài viết trên các mẹ biết thêm được các công thức nước ép tốt cho bà bầu thơm ngon bổ dưỡng.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ