Trang chủ » 4 công thức nấu canh rong biển cho mẹ sau sinh

4 công thức nấu canh rong biển cho mẹ sau sinh

(30/04/2024)

Tìm hiểu công thức nấu canh rong biển cho mẹ sau sinh. Rong biển là loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa ít calo và được nhiều mẹ sau sinh yêu thích.

Rate this post

4 công thức nấu canh rong biển cho mẹ sau sinh

1.Canh rong biển nấu với thịt bò cho mẹ sau sinh

Rong biển là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giúp gọi sữa về cho mẹ sau sinh. Thịt bò là thực phẩm giàu chất sắt góp phần giúp mẹ bù lại lượng máu lượng sắt đã mất trong quá trình sinh nở. Mẹ nấu canh rong biển với thịt bò cần chuẩn bị các nguyên liệu như: 120g thịt bò, 15g rong biển khô, 2 củ tỏi và các gia vị thiết yếu khác. Mẹ thực hiện nấu canh rong biển với thịt bò theo các bước sau:

  • Đầu tiên mẹ cần ướp thịt bò với nước tương Hàn Quốc trong khoảng 5-10 phút.
  • Rong biển thì mẹ đem rửa sạch, ngâm trong nước 10-15 phút rồi vắt khô, cắt thành khúc vừa ăn.
  • Mẹ xào thịt bò đến khi chín tái, sau đó cho rong biển vào xào trong khoảng 1 phút đến khi có mùi thơm thì tiếp tục cho 2 muỗng canh nước tương vào.
  • Cho khoảng 1l nước vào nồi, đến khi nước sôi thì vớt bớt bọt váng bên trên, cho tỏi đã băm nhỏ vào rồi đun trong khoảng 20 phút.
  • Cuối cùng mẹ nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp khi thấy thịt bò đã nhừ.
4 công thức nấu canh rong biển cho mẹ sau sinh
Canh rong biển nấu với thịt bò là món canh giàu chất dinh dưỡng

2.Cách nấu canh rong biển với thịt băm

Mẹ nấu canh rong biển với thịt băm thì cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: 15g rong biển khô, 1l nước hầm gà, 180g thịt heo băm và các gia vị thiết yếu khác. Mẹ nấu canh rong biển với thịt băm thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên mẹ ướp thịt băm với muối, đường,hạt tiêu xa và nước tương rồi trộn đều thịt cho gia vị ngấm đều.
  • Cho nước vào xoong đun sôi rồi cho rong biển vào đun sôi trong khoảng 3-5 phút.
  • Cuối cùng mẹ cho từng viên thịt băm vào nước sôi, nấu đến khi thịt băm chín thì tắt bếp.

3.Canh rong biển nấu với cà chua đơn giản

Ngoài nấu canh rong biển với thịt, mẹ có thể nấu đơn giản với cà chua dễ ăn trong những ngày hè nắng nóng. Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị bao gồm: 2 quả cà chua, 15 rong mứt (ngâm 10 phút và rửa 3 lần với nước sạch), 1 quả trứng, 1 củ hành tím và các gia vị thiết yếu khác. Mẹ thực hiện nấu canh rong biển với cà chua theo các bước sau:

  • Đầu tiên mẹ cần phi thơm hành tím với 1 muỗng dầu ăn trong chảo, tiếp theo cho rong mứt vào chảo xào đến khi dậy mùi thơm.
  • Mẹ tiếp tục xào 1/2 cà chua với 1 muỗng dầu ăn trong nồi canh, khi cà chua chín mềm thì mẹ cho nước nóng vào nấu đến khi sôi.
  • Khi nước đã sôi thì mẹ cho rong biển xào với 1/2 lượng cà chua còn lại nấu đến khi chín.
  • Khi nước sôi, mẹ chú ý vớt bớt bọt thừa để nước canh thanh và trong hơn.
  • Sau cùng, mẹ cho phần trứng đã đánh đều vào nồi canh đồng thời khuấy đều theo 1 chiều để trứng đông thành những sợi mỏng rồi nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

4.Canh rong biển chay cho mẹ sau sinh

4 công thức nấu canh rong biển cho mẹ sau sinh

Canh rong biển là món canh gọi sữa về cho mẹ sau sinh

Canh rong biển là món canh lợi sữa cho mẹ sau sinh. Nguyên liệu để mẹ nấu canh rong biển chay bao gồm: 300g đậu phụ non, 15 g rong biển, cà rốt, nấm rơm, nấm kim châm, hành tím và các gia vị cần thiết khác. Mẹ thực hiện nấu canh rong biển chay theo các bước sau:

  • Đầu tiên mẹ cần phi thơm hành tím và tỏi băm với dầu ăn trong chảo.
  • Tiếp theo mẹ cho nấm rơm, cà rốt vào chảo đảo đều tay trong khoảng 2-3 phút đến khi cà rốt chín mềm.
  • Mẹ đổ nước lọc vào đun sôi sau đó cho tiếp đậu phụ, rong biển đã ngâm vào bật lửa ở mức vừa phải đun trong khoảng 10 phút. Khi canh sôi thì mẹ chú ý vớt bỏ váng bọt.
  • Sau cùng thì mẹ cho nấm kim châm, hành lá vào nồi canh, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp là có thể thưởng thức.

Lưu ý khi nấu canh rong biển cho mẹ sau sinh

Bên cạnh tìm hiểu công thức nấu canh rong biển cho mẹ sau sinh, sau đây là một số lưu ý cho mẹ khi nấu canh rong biển:

  • Chọn mua rong biển chất lượng: mẹ nên chọn loại rong biển mới thu hoạch nhằm đảm bảo dưỡng chất.
  • Loại bỏ mùi tanh: khi nấu canh rong biển mẹ có thể thêm một chút dầu mè hoặc gừng để khử mùi tanh mà không làm thay đổi độ tươi và hương vị đặc trưng của rong biển.
  • Không nấu quá lâu: mẹ không nên nấu rong biển quá lâu, nấu quá lâu sẽ làm rong biển trở nên dai hoặc quá mềm, mất đi hương vị. Hơn nữa, mẹ nấu lâu còn làm mất đi hương vị của canh rong biển. Do đó, mẹ cho rong biển vào nước sôi đợi đến khi vừa chín tới thì tắt bếp.
  • Không ngâm trong nước quá lâu: ngâm rong biển khô trong nước, mẹ chỉ nên ngâm từ 5 – 10 phút cho đến khi rong nở đều, bóp nhẹ cho bớt muối rồi vớt để ráo nước. Nếu mẹ ngâm lâu sẽ làm mất đi các khoáng chất và một số chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, ở chế độ ăn cho mẹ sau sinh, mẹ cũng nên tiếp tục sử dụng viên sắt cho phụ nữ sau sinh nhằm bù lại lượng sắt, lượng máu đã mất trong quá trình sinh nở. Mẹ cần chú ý uống đúng liều lượng, uống đúng cách và lựa chọn viên uống uy tín chính hãng nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

Viên uống bổ sung sắt hữu cơ cho mẹ sau sinh

Viên sắt cho mẹ sau sinh- nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu công thức nấu canh rong biển cho mẹ sau sinh và lưu ý khi nấu. Chúc mẹ sau sinh sớm ngày hồi phục sức khỏe, cung cấp đủ các vi chất thiết yếu và chờ ngày đón con yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn