Home > 9 tháng mang thai > Top 6 thực phẩm tăng nguy cơ dị tật thai nhi

Top 6 thực phẩm tăng nguy cơ dị tật thai nhi

(13/12/2017)

Một chế độ ăn uống không hợp lý trong suốt thai kỳ cũng có thể trở thành nguyên nhân làm tăng nguy cơ dị tật thai nhi. Chính bởi vậy, mẹ bầu hãy loại bỏ ngay 6 thực phẩm dưới đây ra khỏi thực đơn để con sinh ra được khỏe mạnh, phát triển ổn định. 

5 (100%) 2 votes

1. Thực phẩm chiên rán

Thực phẩm chiên rán hàm chứa lượng phèn chua nhất định, không tốt đối với mẹ bầu. Hàm lượng nhôm vô cơ có trong phèn chua là tác nhân gây ra những nguy hại cho sự phát triển trí não của thai nhi. Ngoài ra mẹ bầu thường xuyên sử dụng các thực phẩm chiên rán sẽ làm tăng nguy cơ mắc hội chứng Down ở thai nhi.

2. Thực phẩm chứa caffeine

Khi mang thai, mẹ bầu cần tránh xa những thực phẩm chứa caffeine, bởi nó không tốt cho sức khoẻ, gây ra tình trạng buồn nôn, đau đầu và có thể dẫn đến một số triệu chứng ngộ độc. Không những thế, nó còn có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi và làm tăng nguy cơ dị tật.

3. Trà

Thuc pham me bau khong nen an – chela ferr forte

Lượng theophylline có trong trà là không tốt đến sự phát triển của thai nhi. Là chất kích thích gây ra sự chuyển động thai nhi. Do đó, mẹ bầu cần tránh uống trà hay uống trà quá đặc để ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu này.

4. Nội tạng động vật

me bau thieu sat an noi tang dong vat

Sử dụng quá nhiều món ăn được chế biến từ nội tạng động vật, nhất là gan trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Trong nội tạng có chứa lượng vitamin A dư thừa khi hấp thu vào cơ thể có thể dẫn tới nguy cơ quái thai ở thai nhi.

5. Thực phẩm giàu axit

Những thực phẩm giàu axit trong đó có giấm, chính là nguyên nhân gây ra dị tật thai nhi trong 2 tuần đầu tiên của thai kỳ. Do đó, nên hết sức cẩn trọng và tránh xa những thực phẩm này để có một thai kỳ khoẻ mạnh.

6. Thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm mẹ bầu cần tránh xa nữa là những gì được chế biến sẵn như: thịt xông khói, xúc xích,… bởi khi chế biến chúng sẽ trải qua công đoạn tiếp xúc với than gỗ. Mà than gỗ là nhiên liệu mà khi đốt lên sẽ phát ra những chất độc gây nguy hại đối với sự phát triển của thai nhi.

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn