Thiếu máu thiếu sắt gây rụng tóc khi mang thai

(09/10/2019)

Thiếu máu thiếu sắt có thể gây ra các triệu chứng như khó thở, mệt mỏi và đau ngực, một số người cũng bị rụng tóc.Theo một số nghiên cứu, các tế bào nang tóc đặc biệt nhạy cảm với mức độ giảm của sắt và có thể không thể phát triển các tế bào mới một cách hiệu quả khi lượng sắt trong cơ thể thấp.

Rate this post

1. Triệu chứng thiếu máu thiếu sắt

Sắt đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra huyết sắc tố, một hợp chất mang oxy đến các tế bào, rất cần thiết cho cơ thể hoạt động.

Các triệu chứng thiếu máu thiếu sắt bao gồm:

 • Móng tay dễ gãy
 • Mệt mỏi
 • Tim đập nhanh
 • Da nhợt nhạt
 • Khó thở
 • Đau lưỡi

Mặc dù rụng tóc không phải là triệu chứng điển hình của thiếu máu do thiếu sắt, tuy nhiên tình trạng này sẽ thường gặp ở một số mẹ bầu thiếu sắt.

Thiếu máu thiếu sắt gây ra đầu đầu, mệt mỏi và rụng tóc ở mẹ bầu

2. Thiếu máu thiếu sắt và rụng tóc

Hầu hết các nghiên cứu liên quan đến thiếu máu thiếu sắt và rụng tóc xảy ra ở phụ nữ mang thai. Rụng tóc kiểu nữ, còn được gọi là rụng tóc androgenetic, là loại rụng tóc phổ biến nhất ở phụ nữ mang thai.

Rụng tóc khi mang thai có thể khiến tóc mỏng ở phần giữa của da đầu. Những người có kiểu rụng tóc này cũng có thể có tóc mỏng hoặc lõm trên đường chân tóc dọc trán.

3. Cải thiện tình trạng rụng tóc do thiếu máu

Mặc dù chưa có nghiên cứu chính xác về mối quan hệ giữa thiếu máu thiếu sắt và rụng tóc. Tuy nhiên, tình trạng rụng tóc thường xảy ra ở những phụ nữ có lượng sắt dự trữ thấp hơn so với những người không bị rụng tóc.

Phụ nữ mang thai bị rụng tóc do thiếu sắt có thể cải thiện tình trạng tóc rụng bằng việc điều trị tình trạng thiếu máu.

bo sung sat va acid folic

Bổ sung sắt cho bà bầu có thể được khuyến cáo như là một điều trị chứng thiếu máu thiếu sắt.

Dưới đây là những cách cải thiện tình trạng thiếu máu thiếu sắt giúp cải thiện tình trạng rụng tóc.

 • Bổ sung sắt: Phụ nữ mang thai cần bổ sung lượng sắt gấp đôi bình thường. Việc bổ sung sắt hàng ngày không chỉ giúp cơ thể có đủ lượng máu nuôi cơ thể và em bé, bổ sung sắt còn giúp cơ thể hạn chế các triệu chứng xảy ra do thiếu sắt và cải thiện tình trạng rụng tóc khi mang thai.
 • Tiêm sắt: Nếu mẹ bầu thiếu máu ở mức trầm trọng hoặc không thể hấp thụ sắt đúng cách, chẳng hạn như những người mắc bệnh Crohn, bác sĩ có thể đề nghị tiêm sắt để tăng mức độ sắt nhanh hơn.
 • Thay đổi chế độ ăn uống: Tiêu thụ nhiều chất sắt trong chế độ ăn uống cũng có thể giúp tăng lượng sắt. Thực phẩm giàu chất sắt bao gồm thịt đỏ, thịt gà, cá, rau xanh và các loại đậu.

Cách tốt nhất để cải thiện tình trạng rụng tóc do thiếu máu là bổ sung viên uống sắt kết hợp cùng các chế độ ăn uống giàu chất sắt, việc được cung cấp đầy đủ chất sắt có thể thấy được sự cải thiện tăng trưởng của tóc cũng như cải thiện bất kỳ các triệu chứng thiếu máu thiếu sắt khác.

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
 • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
 • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn