5 tác hại từ sở thích ăn kem của mẹ bầu ảnh hưởng đến thai nhi

(15/10/2018)

Ăn kem là sở thích của nhiều người và mẹ bầu cũng vậy bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn của nó. Tuy nhiên, ăn kem khi mang thai sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Hãy cùng Sắt bà bầu tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

5 (100%) 1 vote

Dưới đây là 5 “hại” từ sở thích ăn kem khi mang thai mà mẹ bầu cần biết:

Suy giảm hệ miễn dịch

Sức đề kháng của phụ nữ khi mang thai sẽ bị giảm đi so với bình thường. Bởi khi đó, cơ thể người mẹ cần tập trung hơn cho sự phát triển của thai nhi. Cho nên, ăn kem lạnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào khoang mũi, khoang miệng, tấn công khí quản khiến mẹ bầu dễ bị ho và đau rát họng. Cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cảm cúm, sốt nhẹ, đau đầu ở phụ nữ có thai.

Vì vậy, để giảm thiểu nguy có mắc một số bệnh về đường hô hấp như: đau họng, ho, sổ mũi,… thì mẹ bầu cần hạn chế tối đa việc ăn kem lạnh trong suốt thai kỳ.

Giảm chức năng của hệ tiêu hoá

Không chỉ ảnh hưởng đến hệ hô hấp mà việc ăn kem lạnh còn làm giảm chức năng của hệ tiêu hoá của mẹ bầu. Ăn kem sẽ làm mất đi cảm giác ngon miệng trong mỗi bữa ăn, gây ra tình trạng đầy hơi, khó tiêu và đặc biệt là rối loạn hệ tiêu hoá.

Tăng cân mất kiểm soát

Là món ăn vặt có chứa hàm lượng đường và bơ sữa tương đối lớn, cộng với hương vị thơm ngon nên khó có thể cưỡng lại. Cho nên, ăn nhiều kem trong thai kỳ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng cân mất kiểm soát ở không ít mẹ bầu. Bên cạnh đó, mẹ bầu còn có thể gặp phải một số bệnh nguy hiểm khác như: tiểu đường thai kỳ, thai nhi bị suy dinh dưỡng, kém phát triển,…

Tăng cân bao nhiêu là đủ khi mang thai hợp lý nhất?

Trong một cốc kem bình thường có chứa tới 16 gr đường, rất cao đối với mẹ bầu. Do đó, ăn nhiều kem sẽ khiến cơ thể mẹ ngày càng phì nhiêu, còn thai nhi lại còi cọc và suy dinh dưỡng hơn đó.

Kích thích tử cung hoạt động

Mẹ bầu có biết, thai nhi rất nhạy cảm với đồ lạnh. Do đó, khi mẹ bầu nạp vào cơ thể một khối lượng đồ ăn lạnh lớn sẽ làm giảm nhiệt độ trong cơ thể xuống thấp, khiến cho thai nhi trong tử cung sẽ phản ứng với những bất thường này.

Bên cạnh đó, khi nhiệt độ cơ thể giảm sẽ dẫn đến sự co thắt của huyết quản tử cung. Đồng thời, sự tuần hoàn thuyết dịch của thai nhi cũng trở nên kém vaf gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Nhiễm khuẩn Listeria

Listeria là vi khuẩn thường có trong một số thực phẩm như: thịt nguội, pho mát mềm, sữa tiệt trùng,… Khi mẹ bầu bị nhiễm khuẩn Listeria sẽ có nguy cơ sảy thai, thai chết lưu, sinh non,… là rất lớn.

Chính vì vậy, mẹ bầu tuyệt đối không ăn những loại kem làm từ sữa mà chưa qua diệt khuẩn để đảm bảo cho sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của thai nhi nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn