10 loại rau các chị em sau sinh nên ăn

  17/06/2017

Phụ nữ sau sinh nên ăn rau gì trong thực đơn để hỗ trợ quá trình hồi phục của mẹ cũng như vẫn đảm bảo lượng sữa cung cấp cho bé?

10 loại rau các chị em sau sinh nên ăn
5 1 vote

1. Rau ngót – loại rau dành cho bà đẻ

Rau ngót có thể nói là lựa chọn hoàn hảo với tất cả các chị em sau sinh. Loại rau này giúp tăng cường sản sinh và thơi thông dòng sữa mẹ. Bên cạnh đó, rau ngót còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, sắt, vitamin A, B,C,…. Đây là một loại rau rất dễ nấu đồng thời cũng rất dễ ăn.

2. Nên ăn rau mồng tơi sau sinh

Trong rau mồng tơi có chứa vitamin a, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt rất tốt cho chị em sau sinh. Mồng tơi cũng giúp tăng cường sản sinh sữa cho em bé.

3. Đu đủ xanh – loại thực phẩm không nên kiêng

Đu đủ xanh có thể chế biến rất nhiều món như nấu cháo cùng móng giò, nấu canh hoặc luộc. Đây là một món ăn được lưu truyền rộng rãi từ xưa giúp trị chứng ít sữa, sữa loãng và thông sữa hiệu quả cho các chị em. Bên cạnh đó, đu đủ còn chứa nhiều protein, chất béo, các loại vitamin A, B, C, D,…

4. Thực đơn cho mẹ nên có hoa chuối

Hoa chuối là một thực phẩm khá an toàn không lo có thuốc trừ sâu hoặc chất kích thích. Các chị em có thể dử dụng hoa chuối hột hoặc chuối tây để ăn rất tốt cho việc tiết sữa mẹ.

5. Rau đay

Trong Đông y, rau đay có vị cay, tính lạnh, không độc, có công dụng giải nhiệt, nhuận tràng,… Đây là một loại thực phẩm tốt cho chị em mới sinh vì không những ngon, dễ ăn mà còn giúp lợi sữa.

6. Củ sen

Ăn củ sen giúp các chị em mới sinh loại bỏ những tích tụ trong ổ bụng còn nghẽn, lợi cho đường tiêu hóa, kích thích ăn ngon, và giúp tiết nhiều sữa. Ngoài ra, củ sen còn là một thực phẩm giàu dinh dưỡng với các loại vitamin, khoáng chất, tinh bột.

7. Rau diếp

Sau khi sinh các chị em mất một lượng máu lớn, ăn rau diếp sẽ giúp chị em bổ sung canxi, photpho, sắt,… rất tốt cho máu. Đặc biệt, rau diếp cũng là một loại thực phẩm giúp tăng cường tiết sữa.

8. Rong biển giúp mẹ khỏe, đẹp da

Rong biển chứa nhiều sắt và i-ốt. Các chị em thường mất nhiều máu sau sinh mà sắt là nguyên liệu chính để tái tạo tế bào máu. Vì vậy, rong biển rất tốt cho các chị em hồi phục sau sinh. Chị em bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cũng là cách giúp sữa mẹ giàu dinh dưỡng tốt cho bé hơn.

9. Giá đỗ đậu nành

Giá đỗ làm từ đậu nành chứa nhiều protein, vitamin C, cellulose – nguyên liệu chính cho sự phát triển tế bào mô, nhăn chảy máu nhiều sau sinh và giảm táo bón.

10. Hoa bí

Hoa bí có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon miệng và bổ dưỡng bởi hoa bí chứa nhiều khoáng chất như sắt, photpho, vitamin A, C, giàu protein thực vật. Đồng thời hoa bí còn giúp lợi tiểu, hạ nhiệt.

Lưu ý: Thức ăn cho chị em sau sinh cần phải được nấu chín và phải còn ấm trước khi ăn.

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

Bình luận
Tin tức liên quan
  08/03/2017

Thiếu máu sau sinh – Mẹ không thể coi thường

Thiếu máu sau sinh – Mẹ không thể coi thường 5 1 vote 46 thắc mắc thường gặp của...

  08/03/2017

8 điều nhất định mẹ không được làm sau sinh

8 điều nhất định mẹ không được làm sau sinh 5 1 vote 46 thắc mắc thường gặp của...

  08/03/2017

Suýt chết chỉ vì sản hậu

Suýt chết chỉ vì sản hậu 5 1 vote Mách nhỏ mẹ muốn lấy lại vóc dáng sau sinh...

  08/03/2017

Sau sinh mẹ nên ăn gì?

Đánh giá bài viết Mẹ cần biết: Trầm cảm sau sinh phải làm sao? Lưu trữ cuống máu rốn...

  08/03/2017

Hãy loại bỏ ngay khỏi đầu những quan niệm sai lầm sau khi sinh

Đánh giá bài viết Giải đáp những thắc mắc khó nói sau sinh của mẹ 46 thắc mắc thường...

  08/03/2017

5 lưu ý giúp mẹ sinh mổ nhanh phục hồi

5 lưu ý giúp mẹ sinh mổ nhanh phục hồi 5 1 vote Suýt chết chỉ vì sản hậu...

  08/03/2017

Mách nhỏ mẹ muốn lấy lại vóc dáng sau sinh

Mách nhỏ mẹ muốn lấy lại vóc dáng sau sinh 5 1 vote Đừng phụ thuộc vào đồ ăn...

  08/03/2017

Lưu trữ cuống máu rốn khi sinh-Việc làm cần thiết

Lưu trữ cuống máu rốn khi sinh-Việc làm cần thiết 5 1 vote Lưu trữ máu cuống rốn làm...