Vitamin cho bà bầu nào tốt cho mẹ bầu thiếu sắt

(31/01/2021)

Trong thai kỳ, nhu cầu về sắt tăng mạnh khiến bà bầu có nguy cơ thiếu máu thiếu sắt. Tăng cường bổ sung sắt cho cơ thể bằng vitamin cho bà bầu nào tốt? Tìm hiểu loại vitamin giúp tăng cường bổ sung sắt cho bà bầu.

5 (100%) 1 vote

Với mẹ bầu bị chẩn đoán thiếu sắt, tốt nhất KHÔNG nên chọn loại viên uống vitamin tổng hợp với quá nhiều thành phần từ sắt đến các loại vitamin, canxi, DHA, cholin, … Thay vào đó, chỉ nên chọn viên sắt dễ hấp thu có thêm các thành phần giúp tạo máu: axit folic, B6, B12 và vitamin C để tăng cường hấp thu sắt. Loại vitamin cho bà bầu mẹ nên chọn khi bị thiếu sắt cần đáp ứng được những tiêu chí sau:

Hàm lượng sắt tiêu chuẩn theo khuyến nghị của WHO

WHO khuyến cáo từ trước, trong và sau khi mang thai tối thiểu 1 tháng bà bầu cần được bổ sung 27 – 30mg sắt mỗi ngày. Khi lựa chọn viên uống vitamin giúp bổ sung sắt, bà bầu phải lựa chọn loại có hàm lượng tiêu chuẩn như trên. Tiện dụng nhất là các loại vitamin bà bầu có thể uống mỗi ngày 1 viên. Vừa có thể đảm bảo bổ sung chính xác hàm lượng cần thiết, vừa dễ dàng mang theo. Một số người có tâm lý sợ uống thuốc cũng chỉ cần uống 1 lần là đủ, rất thuận tiện.

Vitamin cho bà bầu nào tốt cho mẹ bầu thiếu sắt

Chọn viên sắt có thành phần tiêu chuẩn rõ ràng

Có chứa vitamin C giúp tăng cường hấp thụ sắt

Sắt có trong các loại vitamin thường ở dạng Fe3+ không thể trực tiếp hấp thụ vào cơ thể. Để cơ thể hấp thụ được Fe3+ phải được chuyển hóa thành Fe2+. Quá trình chuyển hóa này phụ thuộc vào vitamin C và HCl. Vì thế, tăng cường bổ sung vitamin C là cách để tăng cường chuyển hóa và hấp thụ sắt.

Mỗi ngày bà bầu cần khoảng 80 – 85mg vitamin C. 1/2 số này có thể được đáp ứng bởi các loại thực phẩm giàu vitamin C. Trong viên uống bổ sung vitamin cho bà bầu cần bao gồm 40 – 45mg vitamin C là có thể cung cấp đủ cho các mẹ bầu.

Để có thể hấp thụ tốt và an toàn nhất, bà bầu nên lựa chọn loại viên sắt ion hữu cơ được giải phóng và hấp thụ tại ruột non. Cơ chế hoạt động này giúp bà bầu giảm thiểu các áp lực tác động lên đường tiêu hóa. Tiêu chuẩn đầu tiên của bất kỳ một loạivitamin cho bà bầu nào tốt cũng phải là dễ hấp thụ và không có tác dụng phụ.

Vitamin cho bà bầu nào tốt cho mẹ bầu thiếu sắt

Vitamin C giúp tăng cường hấp thụ sắt

Chọn viên sắt có chứa axit folic và viatmin B12 

Thiếu axit folic và viatmin B12 là nguyên nhân dẫn đến chứng thiếu máu hồng cầu khổng lồ. Không riêng bà bầu, bất kỳ ai thiếu 2 loại vi chất nói trên đều có thể mắc chứng bệnh thiếu máu nguy hiểm này. Tuy nhiên, nhu cầu axit folic và vitamin B12 của người bình thường không nhiều, các loại thực phẩm có thể được đáp ứng toàn bộ.

Trước, trong và sau thai kỳ bà bầu đều cần tăng cường bổ sung axit folic. Vi chất này là thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất các tế bào DNA. Vì tham gia vào quá trình phân chia và hình thành tế bào, axit folic cũng có vai trò quan trọng đối với quá trình hình thành bào thai. Đặc biệt, axit folic còn tham gia vào quá trình hình thành và phát triển hệ thần kinh của thai nhi. Thiếu axit folic thai nhi sẽ bị dị tật tại ống thần kinh như: Nứt đốt sống, vô sọ, não úng thủy.

Vitamin B12 cũng là thành phần tạo máu quan trọng. Vitamin này tham gia vào quá trình hình thành hồng cầu, ngăn ngừa thiếu máu hồng cầu khổng lồ. Mỗ ngày bà bầu cần bổ sung axit folic đủ 400 – 600mcg và 2.0 – 2.6mcg vitamin B12.

Vitamin cho bà bầu nào tốt cho mẹ bầu thiếu sắt

Axit folic và viatmin B12 ngăn ngừa dị tật ống thần kinh và thiếu máu hồng cầu khổng lồ

Viên sắt có chứa vitamin B6 giúp làm giảm các triệu chứng thai nghén

Sẽ là một thiếu sót rất lớn khi tìm hiểu các tiêu chí đánh giá vitamin cho bà bầu nào tốt lại quên mất vitamin B6. Không có quá nhiều nguy cơ thiếu loại vitamin này vì lượng vi chất cần bổ sung rất nhỏ, thực phẩm hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản. Tuy nhiên, bà bầu, đặc biệt là bà bầu 3 tháng đầu, cơ thể rất nhạy cảm. Các triệu chứng thai nghén có thể xảy ra nghiêm trọng, vitamin B6 sẽ giúp các chị em thuyên giảm các cơn buồn nôn, bị nôn rất hiệu quả.

Bên cạnh đó vitamin B6 cũng tham gia vào quá trình tạo máu, ngăn ngừa thiếu máu ở bà bầu. Mỗi ngày bà bầu cần được bổ sung 1.4 1.9mg viatmin B6 để ngăn ngừa thiếu máu, giảm thiểu các triệu chứng thai nghén.

Vitamin cho bà bầu nào tốt cho mẹ bầu thiếu sắt

Vitamin B6 giúp làm giảm các triệu chứng thai nghén

Khi tìm hiểu loại vitamin cho bà bầu nào tốt với các mẹ bị thiếu máu thiếu sắt, chúng ta cần tìm hiểu những vi chất nào bổ máu và tăng cường hấp thụ sắt. Đồng thời, thành phần vitamin cũng nên bao gồm các vi chất có cùng thời điểm hấp thụ tốt nhất để tối ưu khả năng cung cấp nguyên tố vi lượng cho cơ thể.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn