Trang chủ » Uống vitamin C gây đau dạ dày là do đâu?

Uống vitamin C gây đau dạ dày là do đâu?

(10/06/2023)

Vitamin C rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn đang thắc mắc rằng “Uống vitamin C gây đau dạ dày là do đâu?”. Để có được câu trả lời chính xác nhất, bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé!

Rate this post

Lợi ích của vitamin C đối với sức khỏe

Tăng cường miễn dịch, hỗ trợ thải độc

Vitamin C là chất hỗ trợ sản xuất Interferon. Đây là một loại protein sản sinh từ cơ thể. Interferon có nhiệm vụ bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây bệnh. Ngoài ra, vitamin C làm giảm các độc tính có trong thuốc bằng việc đào thải ra bên ngoài cơ thể bằng đường nước tiểu.

Tăng sinh collagen, chống lại quá trình oxy hóa

Vitamin C có chức năng sản xuất collagen – thành phần trong mô liên kết xương, dây chằng, sụn. Ngoài ra, vitamin C hỗ trợ vitamin E và enzyme “lảng tránh” quá trình oxy hóa. Từ đó có khả năng bảo vệ cơ thể trước quá trình tấn công từ các tác nhân xấu.

Vitamin C giúp chống lại các gốc tự được bắt nguồn từ các tia cực tím, ngăn ngừa lão hóa da, giúp tóc mềm mượt óng ả.

Uống vitamin C gây đau dạ dày là do đâu?

Vitamin C có nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Vitamin C chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường độ bền của thành mạch. Không những vậy, vitamin C còn giúp cơ thể chống lại các cục máu đông không lưu thông, ngăn tình trạng xơ vữa động mạch. Bổ sung Vitamin C đúng cách giúp hạn chế nguy cơ tăng huyết áp.

Bảo vệ trí não

Qua nghiên cứu cho thấy căng thẳng do oxy hóa cùng tình trạng viêm gần não, thần kinh, cột sống sẽ có nguy cơ làm tăng tình trạng sa sút trí tuệ. Thế nên, việc uống bổ sung thường xuyên Vitamin C sẽ có khả năng bảo vệ trí nhớ và giúp trí nhớ của bạn luôn trong trạng thái minh mẫn khi tuổi cao.

Tăng cường hấp thu sắt

Vitamin C còn rất tốt để đảm bảo quá trình hấp thu sắt acid folic, và canxi. Với những người đang cần bổ sung những vi chất này, có thể kết hợp cùng vitamin C để tăng cường khả năng hấp thu của cơ thể. Nhất là với viên sắt axit folic, bạn có thể lựa chọn viên uống kết hợp thành phần vitamin C hoặc uống cùng các loại nước trái cây giàu vitamin C.

Bổ sung viên sắt kết hợp vitamin C cho phụ nữ mang thai

Bổ sung viên sắt kết hợp vitamin C – hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thu sắt

Uống vitamin C gây đau dạ dày là do đâu?

Uống vitamin C gây đau dạ dày là do đâu?

Uống vitamin C bị đau dạ dày là do sử dụng chưa đúng cách

Theo các chuyên gia, nếu bổ sung vitamin C đúng liều lượng và ổn định sẽ giúp bảo vệ và tăng cường đề kháng, nhờ đó mà phát huy được chức năng của dạ dày. Điều này chứng tỏ, người bị đau dạ dày hoàn toàn có thể uống vitamin C với điều kiện tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng vitamin C sai cách là nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày. Một số sai lầm bạn có thể mắc phải như:

  • Lựa chọn dạng vitamin C chưa phù hợp

Trên thị trường, có nhiều sản phẩm uống có thành phần vitamin C như nước đóng chai hay viên sủi… Bổ sung vitamin C bằng cách này có thể làm tăng lượng acid trong dạ dày và gây đau dạ dày. Bởi lẽ trong dạng dùng này của vitamin C có lượng lớn khí CO2, các axit khác có tác dụng điều vị…

Thế nên người bị đau dạ dày cần tránh bổ sung vitamin C bằng cách uống viên sủi hoặc nước có gas có thành phần vitamin C.

  • Dùng với liều lượng lớn

Sử dụng vitamin C với liều lượng lớn là một trong những sai lầm phổ biến khiến tình trạng đau dạ dày tiến triển. Theo đó một người lớn cần bổ sung ít nhất 65 – 90 mg vitamin C/ngày và tối đa không quá 2000mg/ngày. Lượng vitamin C dư thừa không được hấp thu hết sẽ gây ra hiện tượng ợ chua, về lâu dài khiến bệnh đau dạ dày trở lên nghiêm trọng hơn.

  • Tiêu thụ đồng thời các loại thức ăn gây kích thích dạ dày

Việc bổ sung vitamin C cùng thực phẩm có tính axit hoặc thức ăn cay nóng sẽ khiến người dùng hiểu lầm vitamin C là nguyên nhân gây đau dạ dày. Việc uống vitamin C và ăn quá nhiều trái cây có vị chua như chanh, xoài, cóc, mận, dâu tây, nhót, me…. cùng lúc khiến cho nồng độ axit trong dạ dày tăng cao. Bên cạnh đó, các món ăn cay nóng dễ khiến bạn bị đau bụng do capsaicin trong ớt làm kích thích niêm mạc dạ dày, tăng số lần ợ hơi và ợ chua.

Tóm lại, vitamin C không gây đau dạ dày mà việc sử dụng vitamin C sai cách mới là nguyên nhân thực sự gây ra tình trạng đau dạ dày, bạn hết sức lưu ý nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn