(30/04/2024)
Rong biển là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn tốt cho sức khỏe. Trong đó món canh rong biển luôn được nhiều người ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là các mẹ sau sinh.Tuy nhiên có nhiều mẹ băn khoăn sau sinh mổ có ăn được canh rong biển không?
Mẹ sau sinh mổ nên bổ sung canh rong biển vào thực đơn hàng ngày nhé
Theo khuyến cáo của các chuyên gia ẩm thực, canh rong biển rất tốt với sức khỏe mẹ sau sinh, đặc biệt là mẹ sau sinh mổ. Do đó sau sinh mổ mẹ có thể ăn canh rong biển bình thường nhé!
1.Canh rong biển đậu hũ:
Canh rong biển đậu hũ nấm kim châm
– Rong biển khô,
– Đậu phụ non,
– Nấm kim châm,
– Nước tương, xì dầu, hạt nêm, cà rốt, gừng tươi
– Ngâm rong biển cho nở, rửa sạch, thái nhỏ
– Đậu hũ thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ.
– Gừng tươi thải sợi, nấm bỏ gốc tách miếng ngâm trong nước sạch tầm 10 phút vớt ra để ráo.
– Đun sôi nước dùng bỏ rong biển vào, khuấy đều, để sôi tầm 5 phút cho thêm nấm, cà rốt, đậu hũ, cuối cùng là cho gừng vào. Nêm xì dầu, gia vị cho vừa khẩu vị đun sôi lại là được, nhấc ra ăn nóng.
2. Canh rong biển sườn non
Canh rong biển sườn non
Rong biển, sườn non, đậu hũ, rau mùi, cà rốt, nấm hương, gừng, hành lá.
Gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu xay.
Rong biển ngâm nở, rửa sạch để ráo, Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn, rau mùi, hành lá rửa sạch thái nhỏ, cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái mỏng,
Sườn non ninh cho chín mềm, khi sôi hớt bọt, cho thêm gừng tươi cho dậy mùi thơm.cho rong biển vào nồi nước xương ninh tầm 5 phút rồi cho tiếp đậu hũ non, nấm hương, cà rốt vào đun thêm 2 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi cho thêm hành lá, rau mùi hạt tiêu, bắc ra ăn nóng.
3.Canh tôm rong biển đậu hũ non
Canh tôm rong biển đậu hũ non
Tôm , rong biển , đậu hũ non, cà rốt, gừng, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm.
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, ướp gia vị. Vỏ tôm và đầu tôm rửa sạch đem ninh với nước cho ngọt rồi lọc lấy nước dùng. Phi thơm hành cho thịt tôm xào qua, trút vào nồi nước dùng đun sôi, cho rong biển đã rửa sạch, để ráo vào đun sôi tầm 5 phút cho thêm đậu hũ và cà rốt, gừng cắt sợi vào. Nêm gia vị vừa ăn, múc ra bát, cho thêm hạt tiêu, ăn nóng.
Ngoài ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như rong biển, chị em cũng đừng quên uống DHA, canxi và viên sắt cho mẹ sau sinh để ngăn chặn tình trạng thiếu chất, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sức khỏe sau sinh.
Viên sắt, canxi cho mẹ sau sinh- Nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu
Bài viết trả lời câu hỏi “sau sinh mổ có ăn được canh rong biển được không” giúp các mẹ bổ sung món canh rong biển vào thực đơn ăn hàng ngày để cơ thể nhanh hồi phục, đồng thời giới thiệu đến chị em một số món canh rong biển tốt cho mẹ sau sinh tham khảo.
Bên cạnh thắc mắc trên còn một số mẹ băn khoăn “sau sinh mổ bao lâu thì ăn uống bình thường“? Theo như các bác sĩ chuyên gia khuyên rằng, chị em sau khi sinh mổ cần phải kiêng cữ ít nhất 5 – 6 tuần sau đó ăn bình thường trở lại. Chúc các mẹ có nhiều sức khỏe, hạnh phúc.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ