(23/02/2024)
Phụ nữ sau sinh có ăn được thịt vịt không? Sau sinh, phụ nữ cần bổ sung các chất dinh dưỡng để bù đắp lại lượng máu mất đi. Do vậy mà việc lựa chọn các thực phẩm ăn hằng ngày cũng khiến mẹ phải đau đầu. Một trong các món ăn khiến nhiều người quan tâm liệu có nên ăn hay không đó chính là thịt vịt. Cùng tham khảo bài viết này để biết thêm kiến thức bổ ích nhé.
Thịt vịt tốt cho sức khỏe mọi người
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt vịt là món ăn rất tốt cho sức khỏe và chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, trong 100gr thịt vịt có 25gr protein cùng các vi chất quan trọng như canxi, photpho, magie, kẽm, cùng nhiều vitamin đa dạng như vitamin A, B, D, E, K… Với hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt vịt giúp mang tới nhiều lợi ích cho hệ tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi, ung thư…. hiệu quả.
Đối với người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược thì việc ăn thịt vịt sẽ cung cấp thêm nguồn năng lượng dồi dào và bổ dưỡng. Sử dụng thịt vịt cũng phù hợp với những người bị sốt, chán ăn và mệt mỏi, thúc đẩy quá trình chuyển hóa nước trong cơ thể.
Mẹ sau sinh chỉ nên ăn thịt vịt với lượng vừa phải
Theo Đông y, thịt vịt là thực phẩm có tính hàn rất mạnh, không tốt đối với cơ thể của mẹ sau sinh. Bởi khi mẹ mới sinh bé, cơ thể còn khá yếu, cơ quan tiêu hóa chưa hoạt động bình thường. Chính vì vậy, việc ăn đồ ăn có tính hàn sẽ ảnh hưởng không tốt đến cơ thể mẹ. Thêm vào đó, chất đạm trong thịt vịt quá nhiều, dễ khiến mẹ bị táo bón, khó tiêu, đau bụng.
Xét về mặt Tây y, bác sĩ không bắt buộc mẹ phải kiêng ăn thịt vịt sau khi sinh. Bởi thịt vịt là thực phẩm bổ máu, nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, mẹ sau sinh cũng chỉ nên ăn thịt vịt với tần suất vừa phải, không nên quá nhiều và cần được chế biến chín, đảm bảo vệ sinh.
Mẹ sau sinh nên ăn thịt vịt được chế biến tại nhà
Để đảm bảo an toàn khi ăn thịt vịt, mẹ sau sinh cần lưu ý những điều dưới đây:
Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi phụ nữ sau sinh có ăn được thịt vịt không không mẹ cần biết. Bên cạnh đó, các mẹ sau sinh đều cần có cho mình một chế độ dinh dưỡng điều độ, bằng cách cân bằng 4 nhóm dinh dưỡng. Đồng thời uống nhiều nước lọc và bổ sung đầy đủ hằng ngày các vi chất thiết yếu: canxi hữu cơ, vitamin D3, axit folic, DHA, viên sắt cho mẹ sau sinh để phòng tránh tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, thiếu canxi gây loãng xương… sau sinh. Đủ chất cũng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp mẹ phục hồi tốt hơn và sữa bé bú được chất lượng hơn.
Viên sắt và canxi nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu cho phụ nữ sau sinh
Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên chú ý tham khảo mẹ sinh thường và sinh mổ ăn được bánh gì để có phương pháp bổ sung vào các bữa phụ hằng ngày của mình để giúp hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng hiệu quả, lành mạnh hơn nhé.
Cuối cùng, chúc các mẹ sau sinh sẽ nhanh hồi phục sức khỏe, các em bé khỏe mạnh và phát triển toàn diện!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ