(02/03/2024)
Mẹ bầu bị doạ sảy thai nên ăn quả gì tốt là điều nhiều mẹ quan tâm bởi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt ảnh hưởng rất lớn đến việc an thai cho bà bầu.
Chế độ dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với mẹ bầu trong thời gian thai kỳ. Mẹ bầu bị doạ sảy thai nên ăn quả gì tốt là điều được rất nhiều mẹ quan tâm. Nếu vẫn chưa biết thì mẹ hãy bổ sung những loại hoa quả sau:
Mẹ ăn chuối cũng rất tốt cho cơ thể mẹ và thai. Trong chuối giàu chất xơ, vitamin như vitamin B6, C cùng các chất chống oxy hóa cho bà bầu. Dọa sảy thường xuất hiện nhiều trong 3 tháng đầu. Mẹ ăn chuối giúp hạn chế mệt mỏi, ốm nghén hiệu quả, từ đó giảm được nguy cơ dọa sảy.
Mẹ có thể ăn chuối giúp hạn chế doạ sảy
Kiwi không chỉ thơm ngon mà còn giàu dưỡng chất tốt cho cơ thể mẹ bầu. Hàm lượng vitamin cùng khoáng chất trong loại quả này rất dồi dào. Do đó, mẹ bầu ăn kiwi giúp tăng cường sức đề kháng cho bản thân và cả thai nhi, từ đó, giúp thai kỳ khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, axit folic có trong kiwi giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.
Nếu mẹ có dấu hiệu dọa sảy cần bổ sung loại quả này vào thực đơn dinh dưỡng bởi quả bơ chứa nhiều vitamin cùng khoáng chất cần thiết cho thai nhi phát triển. Bên cạnh đó, chất béo thực vật trong bơ giúp bổ sung dưỡng chất, từ đó hạn chế dọa sảy.
Dọa sảy có thể ăn các loại quả thuộc họ cam như quả cam, quả quýt giúp đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bà bầu. Hàm lương chất vitamin C dồi dào sẽ tăng cường đề kháng, tăng cường hấp thụ sắt sẽ ngăn ngừa thiếu máu hiệu quả. Nếu mẹ không thích ăn trực tiếp cũng có thể vắt nước uống cũng rất tốt.
Trong quả việt quất có chứa nhiều chất giúp chống nhiễm trùng, cải thiện đau bụng, đầy hơi hiệu quả. Mẹ bầu bị dọa sảy không nên bỏ qua loại quả này mẹ nhé.
Trong táo giàu dinh dưỡng như chất chống oxy hóa giúp tăng đề kháng cho mẹ, chất xơ giúp hệ tiêu hóa tốt hơn,… Với mẹ bị tụ dịch màng nuôi, bong bám niêm mạc tử cung dẫn đến doạ sảy có thể ăn loại quá này.
Nếu những loại quả trên tốt cho mẹ bầu thì những loại quả sau đây mẹ cần tránh dù bị dọa sảy hay mẹ đang khỏe mạnh mẹ nhé:
Trong loại quả này có chứa một loại enzym giúp kích thích co bóp của tử cung, từ đó có thể gây dọa sảy thai cho bà bầu. Do đó, mẹ bị dọa sảy cần tránh ăn loại quả này.
Không nên đu đủ xanh khi bị dọa sảy mẹ nhé!
Trong dứa chứa bromelain có thể kích thích co bóp dạ con và làm tăng nguy cơ dọa sảy. Mẹ bầu 3 tháng đầu và mẹ bầu dọa sảy nên cẩn trọng khi ăn quả này.
Để có thể đảm bảo an toàn cho bà bầu bị dọa sảy, khi ăn hoa quả mẹ cần chú ý những điều sau:
Ngoài những loại quả trên, mẹ cũng cần ăn đa dạng các loại thực phẩm để cung cấp đủ các nhóm dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ. Với các dưỡng chất thiết yếu: DHA, axit folic, sắt và canxi cho bà bầu,… mẹ nên bổ sung kết hợp qua cả chế độ ăn và viên uống, vitamin cho bà bầu uy tín để đảm bảo nhu cầu của cơ thể.
Viên sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu chính hãng châu Âu
Bài viết này đã giúp mẹ giải đáp mẹ bầu bị doạ sảy thai nên ăn quả gì tốt, mẹ hãy bổ sung vào thực đơn nhé. Ngoài ra, việc biết được cách làm giảm co bóp tử cung khi mang thai sẽ giúp mẹ có thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.