(14/01/2024)
Mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu rất quan tâm về chế độ dinh dưỡng để đảm bảo an toàn nhất cho thai kỳ vì đây là giai đoạn nhạy cảm. Vậy mang thai 3 tháng đầu có nên ăn mướp hương không? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.
Mướp hương là loại rau quả rất quen thuộc đối với người Việt. Nó được trồng ở rất nhiều nơi, cho nhiều quả. Mọi người sử dụng mướp hương để chế biến thành nhiều món ăn ngon như canh mướp, mướp xào giá, mướp xào mực… Những món ăn này dễ ăn lại có mùi thơm đặc trưng của mướp hương nên được nhiều người ưa thích. Vậy mang thai 3 tháng đầu có nên ăn mướp hương không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia sản khoa thì mẹ bầu 3 tháng đầu nên ăn mướp hương vì đây là loại rau quả lành tính lại có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe.
Cụ thể thì theo Đông y, mướp hương có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng… Theo Tây y, mướp hương là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Do đó, mẹ có thể yên tâm và nên thêm mướp hương vào thực đơn ăn uống hằng ngày nhé.
Bầu 3 tháng đầu mẹ có thể ăn mướp hương với lượng vừa phải
Mướp hương đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng và loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu mẹ có thể ăn được. Tuy nhiên, không phải ăn bao nhiêu cũng tốt.
Khi ăn mướp hương, mẹ lưu ý không ăn quá nhiều, không ăn liên tục trong thời gian dài. Mỗi tuần chỉ nên ăn 1-2 bữa mướp, không ăn quá 3 bữa mướp. Vì việc ăn mướp quá nhiều có thể gây thừa chất xơ, dẫn đến các tình trạng như đầy bụng, khó tiêu, chướng bụng… Đặc biệt, nếu bà bầu đang mắc các vấn đề về dạ dày thì không nên ăn nhiều mướp vì có thể gây tiêu chảy.
Bên cạnh đó, nếu mẹ bầu có hệ tiêu hóa kém, hoặc không chịu được tính hàn thì không nên ăn mướp.
Mướp hương giàu dinh dưỡng lại lành tính nên mẹ bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn được. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo an toàn nhất khi ăn mướp hương:
Ngoài mướp, mẹ cũng cần ăn đa dạng các loại rau và thực phẩm khác để cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng cần thiết. Đặc biệt, đừng quên bổ sung sắt và canxi cho bà bầu khi mang thai vì chúng là hai chất rất quan trọng đối với cả mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.
Viên sắt cho mẹ bầu nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Canh mướp nấu ngao
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Mướp hương xào tôm
Tôm cung cấp hàm lượng canxi và protein cao, rất tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu.
Mướp xào tôm, giá ăn rất ngon lại bổ dưỡng cho sức khỏe mẹ bầu
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Như vậy qua bài viết mẹ đã biết được câu trả lời cho câu hỏi mang thai 3 tháng đầu có nên ăn mướp hương hay không. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ