Trang chủ » Hướng dẫn cách chưng yến cho bà bầu tại nhà

Hướng dẫn cách chưng yến cho bà bầu tại nhà

(29/01/2024)

Yến là một loại thực phẩm giàu protein, vitamin và khoáng chất, được xem là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và chất lượng, việc chưng yến cho bà bầu cần được thực hiện đúng cách. Hướng dẫn cách chưng yến cho bà bầu tại nhà dưới đây.

Rate this post

Cách chưng yến với hạt sen cho bà bầu

Hướng dẫn cách chưng yến cho bà bầu tại nhà

Cách chưng yến hạt sen

Hạt sen là nguyên liệu bổ dưỡng và quen thuộc với mọi người. Món yến chưng hạt sen cho bà bầu để thơm ngon như ý mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Tổ yến đã tinh chế: 10gr.
  • Hạt sen: 50gr
  • Đường phèn.
  • 1 chén nước cùng vài lát gừng.

Cách làm:

  • Tổ yến ngâm trong nước 30 phút cho mềm, sau đó vớt ra, để ráo nước.
  • Hạt sen tươi bóc bỏ vỏ và thông tim. Sơ chế xong, rửa sạch và ngâm với nước nóng đến khi mềm thì vớt ra.
  • Gừng thái thành lát mỏng vừa ăn
  • Cho yến đã ngâm nở mềm vào thố/ nồi chưng yến chuyên dụng. Thêm vào hạt sen, gừng và nước vào cùng. Hấp cách thủy và quan sát bên ngoài cho đến khi hạt sen bở ra. Cho thêm đường phèn vào nêm cho đủ tạo độ ngọt của món ăn.

Cách chưng yến đường phèn và saffron cho bà bầu

Hướng dẫn cách chưng yến cho bà bầu tại nhà

Cách chưng yến đường phèn và saffron cho bà bầu

Món yến chưng saffron là sự kết hợp hoàn hảo để tạo ra một bí quyết cải thiện và giữ gìn sức khỏe cũng như nhan sắc cho chị em, đặc biệt cải thiện da dẻ cho mẹ bầu.

Chuẩn bị:

  • Yến đã tinh chế: 5gr.
  • 10 sợi saffron.
  • Táo đỏ
  • Đường phèn.

Cách làm:

  • Yến ngâm nước 30 phút cho nở đều. Cho yến vào thố rồi chưng cách thủy  20 phút.
  • Khi yến đã chín mẹ tiếp tục cho đường phèn cùng với saffron vào chưng thêm 5 phút, tắt bếp là hoàn thành món ăn.
  • Lưu ý: Không nên nấu nhiều hơn 20 sợi saffron/ngày. Liều lượng chuẩn là từ 10 sợi, chia thành 2 lần ăn trong ngày mẹ nhé.

Chưng tổ yến cho bà bầu với hạt chia

Hướng dẫn cách chưng yến cho bà bầu tại nhà

Chưng tổ yến với hạt chia

Yến chưng hạt chia cho bà bầu là món ăn vừa dễ ăn lại vừa bổ dưỡng, ít ngán. Để thực hiện được mẹ cần chuẩn bị:

  • Tổ yến: 10gr.
  • Hạt chia: 2 muỗng.
  • Đường phèn: 2gr.

Cách làm:

  • Ngâm yến trong nước khoảng 30 phút. Khi yến nở đều cho vào thố chưng cách thủy. Hạt chia mẹ cho vào nước lạnh ngâm 15 phút cho nở đều.
  • Chưng yến sau 20 phút, tiếp tục cho đường phèn vào chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp là được.
  • Múc yến đã chưng ra chén, cho hạt chia đã ngâm nở vào, khuấy đều tay là ăn ngay.

Chưng yến với mật ong cho bà bầu

Hướng dẫn cách chưng yến cho bà bầu tại nhà

Chưng yến với mật ong cho bà bầu

Mật ong là nguyên liệu bổ dưỡng cho sức khỏe, có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa và làn da. Yến chưng mật ong là sự kết hợp hoàn hảo để mẹ tăng cường sức đề kháng, cải thiện vấn đề về tiêu hóa, giấc ngủ hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tổ yến: 5 – 10gr
  • Mật ong: 20 ml
  • Vài lát gừng tươi xắt mỏng
  • Đường phèn

Cách làm:

  • Cho 250ml nước vào thố sành/ sứ, cho yến vào ngâm trong 30 phút đến khi yến nở đều hết.
  • Sau khi đã ngâm yến nở thì đem chưng cách thủy trong vòng 20 phút. Nên đổ nước ngập yến, chưng từ lửa to để nước sôi nhanh, về sau chỉnh lại lửa nhỏ để không bị cạn nước.
  • Cho vào một lượng mật ong vừa đủ, khi thấy yến đã nở và chín đều thì cho vào thêm vài lát gừng tươi xắt mỏng để món ăn thêm tròn vị.
  • Chưng thêm 5 phút rồi hãy tắt bếp là có thể ăn được.

Hướng dẫn cách chưng yến với táo đỏ đường phèn cho bà bầu

Hướng dẫn cách chưng yến cho bà bầu tại nhà

Hướng dẫn cách chưng yến với táo đỏ đường phèn cho bà bầu

Sự kết hợp yến sào với táo sẽ tạo ra món ăn nhiều dinh dưỡng hơn, nhiều công dụng hơn như tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ thần kinh, cải thiện chứng mất ngủ,…

Nguyên liệu

  • Tai yến: 1 cái
  • Táo đỏ: 40 gr
  • Đường phèn: 2 muỗng cà phê
  • Vani: 1 muỗng cà phê

Cách làm

  • Yến ngâm với nước ấm cho nở ra rồi xé tan.
  • Táo đỏ rửa sạch với nước, rồi đổ nước vào ngâm 1 giờ. Sau 1 giờ, bạn vớt táo đỏ cho vào nồi, thêm nước, điều chỉnh lửa vừa, nấu khoảng 10 phút thì tắt bếp.
  • Tiếp đến bạn đặt 1 cái chén vào lòng nồi, cẩn thận múc táo đỏ cho vào. Đổ nước vào bên ngoài nồi cao đến 1/3 chén.
  • Đậy nắp chén chưng yến khoảng 10 phút. Sau 10 phút, mở nắp cho thêm 2 muỗng cà phê đường phèn và 1 muỗng cà phê vani, đậy nắp, chưng 5 phút rồi tắt bếp.

Trên đây là hướng dẫn cách chưng yến mẹ có thể tham khảo và chế biến tại nhà. Ngoài ra, đừng quên bổ sung đầy đủ các vi chất thiết yếu cho cơ thể qua cả chế độ ăn và viên uống. Ưu tiên lựa chọn những sản phẩm chính hãng, uy tín, sắt, canxi không gây táo bón để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Sử dụng viên uống canxi hữu cơ từ Châu Âu cho bà bầu

Viên uống bổ sung canxi chính hãng từ Châu Âu cho bà bầu

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng canxi, mẹ nên lưu ý vấn đề sau khi uống canxi không nên ăn gì và các lưu ý khi uống để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé. Chúc mẹ có thai kỳ khỏe mạnh, bé luôn đủ chất và phát triển toàn diện!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn