(23/01/2024)
Cải thảo là loại rau được nhiều người ưa thích, trong đó có các mẹ bầu. Vậy đang có bầu ăn bắp cải thảo được không?
Cải thảo là một loại rau thuộc họ nhà cải, chứa hàm lượng chất xơ cao. Cải thảo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng hạ khí, thanh nhiệt. Nhiều mẹ không biết liệu đang có bầu ăn bắp cải thảo được không?
Đang có bầu ăn bắp cải thảo được không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ có thể ăn cải thảo trong thời gian mang thai bởi trong cải thảo có chứa nhiều vitamin A, C, K, B2, B6, calcium, sắt, mangan, folat, cũng như nhiều thành phần hoạt chất tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Mẹ có thể bổ sung các món ăn từ bắp cải thảo như cải thảo xào thịt bò, cải thảo cuộn thịt hấp, canh cải thảo,… sẽ giúp bữa ăn của mẹ thêm phong phú và đa dạng hơn.
Mẹ ăn bắp cải thảo trong thời gian mang thai sẽ mang lại những lợi ích:
Hàm lượng chất xơ trong cải thảo khá dồi dào. Mẹ dùng thực phẩm này thường xuyên, hợp lý sẽ giúp hệ tiêu hóa bà bầu hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, tình trạng táo bón trong thai kỳ sẽ được cải thiện. Những bệnh liên quan tới tiêu hóa khác cũng được ngăn ngừa.
Trong cải thảo, chất xơ chứa hàm lượng lớn. Việc ăn cải thảo giúp điều hòa đường có trong máu, làm giảm cholesterol xấu. Điều này giúp phòng chống nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khi mang thai hiệu quả.
Một trong các dưỡng chất giúp phát triển bộ não của thai nhi là omega 3. Hàm lượng chất này trong cải thảo có hàm lượng tương đối. Bên cạnh đó, vitamin và khoáng chất thiết yếu trong cải thảo sẽ giúp em bé phát triển tốt hơn.
Cải thảo giúp thai nhi mạnh khỏe, thông minh
Vào giai đoạn cuối của thai kỳ, các mẹ bầu có thể bị đau tức ngực. Hằng ngày, lấy lá cải thảo đắp lên sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau một vài hôm dùng. Ngực không còn căng và đau tức nữa, bà bầu sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.
Cải thảo là rau rất tốt cho các bà bầu mắc bệnh về bàng quang, khó khăn trong tiểu tiện, đường tiết niệu bị viêm nhiễm. Mẹ ăn loại rau này sẽ giúp mẹ đi tiểu thuận lợi hơn, thông tiểu, bàng quang hoạt động tốt hơn.
Theo các chuyên gia, chất anthocyanins trong cải thảo được cho là có thể chống lại bệnh ung thư. Không lý do gì mà mẹ bầu không bổ sung chúng vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày để có một thai kỳ khỏe mạnh.
Bắp cải thảo tuy là thực phẩm bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng để đảm bảo an toàn cho bà bầu, mẹ cần lưu ý các điều sau khi ăn bắp cải:
Ngoài ra, mẹ cũng nên kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học cùng với viên uống bổ sung sắt cho bà bầu, canxi, DHA,… giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho mẹ.
Viên uống sắt cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng
Bài viết này đã giúp mẹ biết được đang có bầu ăn bắp cải thảo được không rồi. Mẹ có thể ăn bắp cải thảo sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể mẹ và thai nhi. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần đặc biệt chú ý loại bỏ những loại rau bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu để đảm bảo an toàn cho mẹ và con mẹ nhé.