Trang chủ » Đang có bầu ăn bắp cải thảo được không?

Đang có bầu ăn bắp cải thảo được không?

(23/01/2024)

Cải thảo là loại rau được nhiều người ưa thích, trong đó có các mẹ bầu. Vậy đang có bầu ăn bắp cải thảo được không?

Rate this post

Đang có bầu ăn bắp cải thảo được không?

Cải thảo là một loại rau thuộc họ nhà cải, chứa hàm lượng chất xơ cao. Cải thảo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng hạ khí, thanh nhiệt. Nhiều mẹ không biết liệu đang có bầu ăn bắp cải thảo được không?

Đang có bầu ăn bắp cải thảo được không?

Đang có bầu ăn bắp cải thảo được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ có thể ăn cải thảo trong thời gian mang thai bởi trong cải thảo có chứa nhiều vitamin A, C, K, B2, B6, calcium, sắt, mangan, folat, cũng như nhiều thành phần hoạt chất tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Mẹ có thể bổ sung các món ăn từ bắp cải thảo như cải thảo xào thịt bò, cải thảo cuộn thịt hấp, canh cải thảo,… sẽ giúp bữa ăn của mẹ thêm phong phú và đa dạng hơn.

Bà bầu ăn rau cải thảo có lợi ích gì?

Mẹ ăn bắp cải thảo trong thời gian mang thai sẽ mang lại những lợi ích:

  • Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón

Hàm lượng chất xơ trong cải thảo khá dồi dào. Mẹ dùng thực phẩm này thường xuyên, hợp lý sẽ giúp hệ tiêu hóa bà bầu hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, tình trạng táo bón trong thai kỳ sẽ được cải thiện. Những bệnh liên quan tới tiêu hóa khác cũng được ngăn ngừa.

  • Phòng chống bệnh tiểu đường

Trong cải thảo, chất xơ chứa hàm lượng lớn. Việc ăn cải thảo giúp điều hòa đường có trong máu, làm giảm cholesterol xấu. Điều này giúp phòng chống nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khi mang thai hiệu quả.

  • Giúp thai nhi khỏe mạnh, thông minh

Một trong các dưỡng chất giúp phát triển bộ não của thai nhi là omega 3. Hàm lượng chất này trong cải thảo có hàm lượng tương đối. Bên cạnh đó, vitamin và khoáng chất thiết yếu trong cải thảo sẽ giúp em bé phát triển tốt hơn.

Đang có bầu ăn bắp cải thảo được không?

Cải thảo giúp thai nhi mạnh khỏe, thông minh

  • Giảm đau tức ngực

Vào giai đoạn cuối của thai kỳ, các mẹ bầu có thể bị đau tức ngực. Hằng ngày, lấy lá cải thảo đắp lên sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau một vài hôm dùng. Ngực không còn căng và đau tức nữa, bà bầu sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

  • Lợi tiểu

Cải thảo là rau rất tốt cho các bà bầu mắc bệnh về bàng quang, khó khăn trong tiểu tiện, đường tiết niệu bị viêm nhiễm. Mẹ ăn loại rau này sẽ giúp mẹ đi tiểu thuận lợi hơn, thông tiểu, bàng quang hoạt động tốt hơn.

  • Ngăn ngừa ung thư

Theo các chuyên gia, chất anthocyanins trong cải thảo được cho là có thể chống lại bệnh ung thư. Không lý do gì mà mẹ bầu không bổ sung chúng vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Những lưu ý khi mẹ ăn bắp cải thảo

Bắp cải thảo tuy là thực phẩm bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng để đảm bảo an toàn cho bà bầu, mẹ cần lưu ý các điều sau khi ăn bắp cải:

  • Trước khi chế biến, mẹ cần rửa sạch bắp cải thảo trước khi ăn để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất có thể gây hại cho sức khỏe.
  • Mẹ không nên ăn quá nhiều bắp cải thảo một lúc, vì nó có thể gây khó tiêu và đau dạ dày.
  • Nếu bà bầu có dấu hiệu của viêm đại tràng hoặc khó tiêu, nên hạn chế ăn bắp cải thảo và tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.
  • Nếu mẹ có dấu hiệu của dị ứng với bắp cải thảo, như nổi mẩn, ngứa, hoặc khó thở, nên ngưng ăn và tham khảo ý kiến của bác sĩ.
  • Bà bầu nên chọn bắp cải thảo tươi, không có chất bảo quản hoặc hóa chất độc hại.
  • Các mẹ hãy ăn bắp cải kết hợp với các loại thực phẩm khác, như thịt, cá, rau xanh, trái cây, để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi.

Ngoài ra, mẹ cũng nên kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học cùng với viên uống bổ sung sắt cho bà bầu, canxi, DHA,… giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho mẹ.

Viên uống bổ sung sắt cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu

Viên uống sắt cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng

Bài viết này đã giúp mẹ biết được đang có bầu ăn bắp cải thảo được không rồi. Mẹ có thể ăn bắp cải thảo sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể mẹ và thai nhi. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần đặc biệt chú ý loại bỏ những loại rau bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu để đảm bảo an toàn cho mẹ và con mẹ nhé. 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn