Có bầu mấy tháng thì uống sắt và canxi? Lộ trình bổ sung sắt canxi bầu chuẩn chuyên gia

(19/11/2020)

Bà bầu uống sắt, canxi để có một thai kỳ khỏe mạnh và tạo cơ sở cho thai nhi phát triển toàn diện. Có bầu mấy tháng thì uống sắt và canxi? Giới thiệu lộ trình bổ sung sắt, canxi bà bầu chuẩn chuyển gia.

Rate this post

Vai trò của sắt và canxi đối với bà bầu

Chúng ta đều được nhắc nhở rằng sắt và canxi có vai trò rất quan trọng đối với bà bầu. Tầm quan trọng đó cụ thể như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong nội dung tiếp theo của bài viết.

Vai trò của sắt

 • Sắt là thành phần chính để sản xuất hemoglobin, một loại huyết sắc tố có trong hồng cầu. Hemoglobin có vai trò vận chuyển và cung cấp oxy cho các cơ quan của cơ thể và thai nhi. Bên cạnh đó, sắt cũng góp phần quan trọng vào việc hình thành nhân tế bào. Bà bầu được cung cấp đủ sắt thì thai nhi sẽ có một quá trình hình thành thuận lợi, tạo cơ sở cho thai nhi phát triển đầy đủ, mạnh khỏe cả về trí tuệ và thể chất.
 • Sắt cũng có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển hệ thần kinh của bào thai. Bà bầu thiếu máu thiếu sắt không chỉ có thể sinh ra những đứa trẻ không khỏe mạnh. Thai nhi có thể bị dị tật thần kinh, trí tuệ chậm phát triển từ trong bụng mẹ. Tỷ lệ mẹ bầu thiếu máu thiếu sắt sinh ra những đứa trẻ bị mắc chứng tự kỷ rất cao.
 • Ngoài ra, trong quá trình sinh nở, bà bầu có thể bị mất đi từ 500 – 1.000ml máu đối với sinh thường. Lượng máu bị mất đi do sinh mổ cao hơn, có thể lên tới 1.000 – 1.500ml. Bổ sung sắt không chỉ để cung cấp dưỡng chất, oxy cho bà bầu và thai nhi mà còn dự trữ, cung cấp máu cho bà bầu sử dụng trong khi sinh nở.

Có bầu mấy tháng thì uống sắt và canxi? Lộ trình bổ sung sắt canxi bầu chuẩn chuyên gia

Sắt là thành phần chính để sản xuất hemoglobin

Vai trò của canxi

 • Giúp hình thành và phát triển hệ xương của thai nhi để bé có một cơ thể khỏe mạnh, cao lớn, phát triển toàn diện.
 • Điều hòa quá trình đông máu, tạo môi trường cho máu đông tự nhiên.
 • Giúp bà bầu ngăn ngừa loãng xương, xốp xương, xương dễ gãy do thiếu canxi.
 • Duy trì sự ổn định cho nhịp tim và sự chuyển hóa của cơ thể.
 • là nguyên liệu để bà bầu sản sinh sữa sau đẻ.
 • Hạn chế nguy cơ tiền sản giật, cao huyết áp ở bà bầu.

Có bầu mấy tháng thì uống sắt và canxi? Lộ trình bổ sung sắt canxi bầu chuẩn chuyên gia

Canxi giúp hình thành và phát triển hệ xương của thai nhi

Có bầu mấy tháng thì uống sắt và canxi?

Với vai trò đặc biệt của sắt và canxi, bà bầu cần phải uống bổ sung 2 loại vi chất này hàng ngày. Bà bầu uống sắt và canxi như thế nào? Lộ trình uống sắt, canxi chuẩn chuyên gia dưới đây sẽ giúp bà bầu tối ưu hiệu quả hấp thụ 2 loại vi chất dinh dưỡng quan trọng nhất. Để mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, bé có tiền đề, cơ sở vững chắc để phát triển thể chất và trí tuệ từ trong bụng mẹ đến sau khi chào đời.

Lộ trình uống sắt

 •  Khi có kế hoạch mang thai, bà bầu cần uống sắt bổ sung trước lúc có bầu 1 – 3 tháng. Thời điểm này uống sắt để cung cấp nhiều dưỡng khí nhất cho các cơ quan, đảm bảo hệ miễn dịch của bà mẹ hoạt động hiệu quả. Đồng thời tạo cơ sở vững chắc cho sự hình thành nhân tế bào của thai nhi. Axit folic tham gia vào quá trình hình thành và phát triển hệ thần kinh của thai nhi nên chị em cũng cần bổ sung thêm vi chất này mỗi ngày. Hàm lượng sắt và axit folic cần bổ sung là 27 – 30mg sắt và 400 – 600mcg axit folic.
 • Trong suốt thai kỳ bà bầu cũng cần uống viên sắt bổ sung mỗi ngày. Lúc này thể tích máu của bà bầu tăng gấp đôi nên lượng sắt cần uống bổ sung cũng tăng dần theo từng giai đoạn của thai kỳ. Mặc dù vậy, bà bầu cần uống sắt theo liều lượng bác sĩ chỉ định. Không được tự ý tăng hay giảm liều lượng bác sĩ cho phép.
 • Bà mẹ nào cũng được khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ trong suốt 6 tháng sau sinh. Trong 6 tháng này, toàn bộ dinh dưỡng bé nhận được đều thông qua sữa mẹ. Vì thế bà bầu cũng cần uống viên sắt và axit folic mỗi ngày để bé không bị thiếu máu thiếu sắt cũng như có thể phát triển trí tuệ tốt nhất.
 • Trường hợp mẹ không cho con bú, nên uống sắt đến 1-3 tháng sau sinh để bù vào lượng máu đã mất trong quá trình sinh nở.

Có bầu mấy tháng thì uống sắt và canxi? Lộ trình bổ sung sắt canxi bầu chuẩn chuyên gia

Bà bầu cần uống sắt bổ sung trước lúc có bầu 1 – 3 tháng

Lộ trình uống canxi

Nhu cầu canxi của bà bầu tăng lên theo từng giai đoạn của thai kỳ. Nếu không được cung cấp đủ, thai nhi sẽ lấy canxi từ cơ thể bà bầu để sử dụng trong quá trình hình thành, phát triển bộ xương. Vì thế lộ trình uống canxi bà bầu cần thực hiện như sau:

 • Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ nhu cầu canxi của bà bầu là khoảng 800mg. Bà bầu có thể bổ sung đủ canxi từ thực phẩm mà chưa cần phải uống viên canxi bổ sung, trừ các trường hợp được bác sĩ kê đơn.
 • Trong  3 tháng tiếp theo đến sau sinh 1 – 3 tháng, bộ xương của thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển. Nhu cầu canxi giai đoạn này của bà bầu tăng đến khoảng 1.200mg/ngày. Vì thế mỗi ngày bà bầu cần uống bổ sung canxi bằng viên uống có hàm lượng 280 – 300mg/ngày là đủ.

Có bầu mấy tháng thì uống sắt và canxi? Lộ trình bổ sung sắt canxi bầu chuẩn chuyên gia

Nhu cầu canxi của bà bầu tăng lên theo từng giai đoạn của thai kỳ

Trong suốt quá trình mang thai đến sau khi sinh bà mẹ cần lưu ý chế độ dinh dưỡng giàu canxi để có thể cung cấp đủ cho cơ thể nguồn vi chất lành mạnh nhất.

Chúng ta đã cùng nhau giải đáp câu hỏi “có bầu mấy tháng thì uống sắt và canxi?”. Mong rằng thông qua bài viết bà bầu đã nắm vững thời điểm uống sắt, canxi tốt nhất để 2 mẹ con có một thai kỳ khỏe mạnh.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 4 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3, DHA và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu – sau sinh nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:
– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.
– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu
– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion® giúp bổ sung canxi và vitamin D3, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.
– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
– Prenalen với thành phần từ Kẽm, Vitamin C và các chiết xuất tự nhiên: tỏi khô, mâm xôi đỏ, … giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu, mẹ cho con bú, người cần tăng cường sức đề kháng. – Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. – Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 2141/2020/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQC-ATTP; 3705/2020/XNQC-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
 • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
 • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
 • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
 • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
 • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn