Trang chủ » Có bầu 12 tuần ăn yến được không?

Có bầu 12 tuần ăn yến được không?

(21/01/2024)

bầu 12 tuần ăn yến được không? Yến là món ăn bổ dưỡng dùng trong trường hợp suy nhược cơ thể, biếng ăn, mệt mỏi, khí huyết yếu kém.

Rate this post

Có bầu 12 tuần ăn yến được không?

Trong Đông y, yến có tính bình, vị ngọt, có công dụng tăng cường sức đề kháng. Yến vừa là dược phẩm vừa là thực phẩm, được xếp vào một trong tám món ăn cao lương mĩ vị bởi chứa nhiều dưỡng chất như sắt và canxi, kẽm, 18 loại axit amin,…Vậy có bầu 12 tuần ăn yến được không? Mẹ bầu 12 tuần có thể ăn yến, tuy nhiên, mẹ lưu ý ăn đúng cách và ăn ở mức vừa đủ. Mẹ ăn yến đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe như:

  • Bổ sung nhiều chất dinh dưỡng: 12 tuần đầu là giai đoạn quan trọng trong việc đặt nền móng cho sự phát triển về trí tuệ và thể chất về sau em bé. Trong 100g yến sào chứa hơn 30 nguyên tố vi lượng, khoảng 50% hàm lượng là các axit amin cần thiết cho cơ thể. Do đó, mẹ ăn yến trong 12 tuần đầu sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và em bé phát triển toàn diện.
  • Tăng cường sức đề kháng: Hệ thống miễn dịch của mẹ trong thời gian mang thai sẽ có sự thay đổi, thường phải hoạt động nhiều hơn do hệ miễn dịch của mẹ có xu hướng yếu hơn người bình thường. Yến có chứa acid aspartic có công dụng tạo globulin giúp nâng cao sức đề kháng cho mẹ bầu.
  • Giảm các triệu chứng ốm nghén: Mẹ bầu thường gặp tình trạng ốm nghén ở thời gian đầu mang thai khiến cơ thể mất sức, có cảm giác nhạt miệng và không ăn được. Lúc này, mẹ ăn yến sào sẽ giúp bổ sung chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cảm giác ăn ngon miệng và cải thiện tình trạng ốm nghén.
  • Giúp em bé phát triển toàn diện: Ngay từ tuần thứ 3 ở thời gian mang thai, não bộ của thai nhi bắt đầu phát triển và mẹ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để hỗ trợ cho sự phát triển của bé trong giai đoạn này. Trong 100g yến sào có chứa 8,6% Axit N-acetylneuraminic – vi chất có vai trò hình thành và phát triển hoàn chỉnh não bộ của bé, giúp em bé lớn lên thông minh, lanh lợi.

Có bầu 12 tuần ăn yến được không?

Có bầu 12 tuần ăn yến được không? Mẹ mang thai 12 tuần có thể ăn yến với lượng phù hợp

Gợi ý các món ăn từ yến cho bà bầu 12 tuần

Mẹ bầu 12 tuần nên ăn gì với nguyên liệu từ tổ yến? Sau đây sẽ gợi ý cho mẹ các món ăn từ yến:

  • Chưng yến với đường phèn: mẹ cần chuẩn bị khoảng 3g yến sào, đường phèn rồi ngâm yến trong 3 giờ để loại tạp chất. Xé yến thành sợi sau đó vớt yến ra khỏi nước sạch để cho ráo. Mẹ đem đường phèn hòa tan với nước rồi cho yến vào chưng cách thủy với đường phèn khoảng 10-15 phút là có thể thưởng thức.
  • Nước yến: mẹ cần chuẩn bị 3g đường phèn, 5g tổ yến, 200ml nước lọc. Mẹ ngâm yến trong 3 giờ,xé sợi yến rồi vớt sạch để ráo. Cho yến và nước vào nồi đun cách thủy đến khi sôi lăn tăn, sau đó tắt bếp, thêm ít đường phèn. Tiếp theo nấu nước sôi với đường phèn, vặn nhỏ lửa rồi cho phần yến đã chưng vào, đậy nắp để sôi trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Có bầu 12 tuần ăn yến được không?

Mẹ bầu có thể chế biến yến thành nhiều món ăn ngon

Hướng dẫn bổ sung yến đúng cách cho bà bầu 12 tuần

Bên cạnh tìm hiểu có bầu 12 tuần ăn yến được không, mẹ cũng nên quan tâm liều lượng ăn phù hợp và cách ăn đúng nhằm đạt hiệu quả tốt.

Mẹ lưu ý:

  • Chỉ nên ăn yến tối đa 1-2 lần/tuần và mỗi lần chỉ nên ăn ở lượng khoảng 1-3g. Nguyên nhân bởi theo Đông y, yến có tính hàn, mẹ ăn nhiều sẽ dễ bị lạnh bụng gây ảnh hưởng không tốt đến mẹ và bé.
  • Mẹ nên ăn yến vào buổi sáng, đây là khoảng thời gian tốt nhất giúp mẹ hấp thụ được tối đa các chất dinh dưỡng có trong yến, mẹ nên ăn một bát yến nóng sẽ giúp quá trình hấp thu diễn ra dễ dàng hơn.

Qua thời gian mang thai 12 tuần đầu, mẹ cũng nên quan tâm lượng yến nên ăn ở các giai đoạn sau như:

  • Mẹ mang thai tháng thứ 4 – 5: mẹ có thể ăn 3 lần/tuần, lưu ý mỗi lần ăn tối đa không quá 3g. Đây là giai đoạn em bé phát triển nhanh chóng, do vậy, mẹ nên cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn so với 3 tháng đầu.
  • Tháng thứ 6 – 7: thời gian này thai kỳ đã ổn định, cuối tháng 7 em bé đã phát triển khá hoàn thiện. Lúc này mỗi tháng mẹ chỉ nên ăn 100gr yến và chia đều thành 15 phần ăn trong 2 tháng. Hơn nữa, tháng 6-7 mẹ cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn thời gian trước, do đó, mẹ chỉ nên ăn yến ở mức duy trì và tích cực ăn đa dạng các thực phẩm khác.
  • Trong hai tháng cuối cùng: mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 70gr yến/tháng, mỗi lần ăn khoảng 5gr và sử dụng đều cách ngày.

Ngoài bổ sung chất dinh dưỡng từ yến, thời gian mang thai mẹ cũng nên sử dụng thêm viên uống bổ sung vi chất thiết yếu: sắt và canxi cho bà bầu, axit folic, DHA, … Mẹ lưu ý ưu tiên viên uống uy tín, chính hãng, dễ hấp thu và cần uống đúng liều lượng, uống đúng cách để đạt hiệu quả cao.

Viên uống bổ sung sắt và canxi

Viên uống sắt và canxi cho bà bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Bài viết trên đã giúp mẹ tìm hiểu có bầu 12 tuần ăn yến sào được không và gợi ý các món ăn từ yến. Chúc mẹ bầu luôn có sức khỏe tốt, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng và chờ ngày đón con yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn