Trang chủ » Bầu 3 tháng đầu ăn xúc xích ăn liền được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn xúc xích ăn liền được không?

(06/12/2023)

Xúc xích ăn liền rất tiện lợi, có thể ăn được ngay. Tuy nhiên, đây là sản phẩm chế biến sẵn nên nhiều mẹ lo lắng về chất lượng. Bà bầu 3 tháng đầu ăn xúc xích ăn liền được không?

Rate this post

Bà bầu 3 tháng đầu ăn xúc xích ăn liền được không?

Xúc xích ăn liền là thực phẩm được chế biến từ các loại thịt như thịt lợn, thịt bò, thịt gà cùng gia vị rồi chế biến chín, đóng gói và có thể ăn trực tiếp. Đây là sản phẩm ăn vặt được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và rất tiện lợi.

Nhiều chị em khá thích ăn xúc xích ăn liền. Tuy nhiên, khi mang thai chế độ dinh dưỡng cần lưu ý hơn nên họ thắc mắc không biết bà bầu 3 tháng đầu ăn xúc xích ăn liền được không? Thực tế, không phải ai ăn xúc xích ăn liền cũng đều gây hại nhưng vì 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn vô cùng nhạy cảm nên mẹ bầu không nên ăn xúc xích ăn liền vì nó chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quản, có thể chứa vi khuẩn Listeria, Toxoplasma và nhiều vi khuẩn khác sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Vì xúc xích ăn liền có hạn sử dụng tương đối dài nên khả năng nó chứa chất bảo quản, khi ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe. Tuy không phải ai ăn xúc xích cũng xảy ra các hiện tượng bất thường nhưng để đảm bảo an toàn nhất thì mẹ không nên ăn xúc xích ăn liền trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ.

Bầu 3 tháng đầu ăn xúc xích ăn liền được không?

Mẹ bầu nên hạn chế ăn xúc xích ăn liền cũng như các thực phẩm chế biến sẵn

Tác hại khi bà bầu 3 tháng đầu ăn nhiều xúc xích ăn liền

Nếu thèm quá, mẹ có thể ăn một lượng nhỏ xúc xích ăn liền. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều sẽ có thể gây ra những tác hại cho sức khỏe như:

Tăng huyết áp

Xúc xích ăn liền thường có vị mặn, chứa nhiều muối và chất béo. Nếu ăn nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bị tăng huyết áp. Nhất là những mẹ bầu có tiền sử tăng huyết áp thì nên tránh xa xúc xích ăn liền để tránh biến chứng nguy hiểm.

Làm tăng nguy cơ sảy thai

Có thể mẹ không biết nhưng ăn nhiều xúc xích có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ. Nguyên nhân là do xúc xích có thể chứa vi khuẩn Listeria rất nguy hiểm với thai kì.

Ợ nóng

Thành phần của xúc xích ăn liền chứa khá nhiều da vị sẽ khiến bụng của mẹ bầu khó chịu, gây ợ nóng, khó tiêu, đầy bụng.

Tăng cân mất kiểm soát

Trong xúc xích ăn liền chứa nhiều chất béo nên có thể sẽ khiến mẹ tăng cân không kiểm soát nếu ăn nhiều. Tình trạng thừa cân tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi nên mẹ cần lưu ý hạn chế tối đa việc ăn xúc xích.

Mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu nên ăn gì?

Bầu 3 tháng đầu ăn xúc xích ăn liền được không?

Mẹ nên ăn thực phẩm tươi sống được chế biến chín

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn nhạy cảm nhất của thai kỳ do lúc này thai nhi mới xuất hiện, cơ thể mẹ chưa thích ứng kịp. Đây cũng là giai đoạn thai nhi hình thành các cơ quan của cơ thể nên chỉ cần một sơ suất nhỏ có thể gây hại, thậm chí gây dị tật thai nhi hoặc sảy thai. Vì vậy mẹ bầu cần hết sức lưu ý trong giai đoạn này.

Mang thai 3 tháng đầu, mẹ nên bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe và có khả năng giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Những thực phẩm này gồm:

Các loại hạt

Các loại hạt như hạt óc chó, hạnh nhân, hạt điều, hạt bí, các loại đậu… cung cấp hàm lượng folate và protein dồi dào cũng như chất béo lành mạnh. Đây là những chất cực kỳ quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của thai nhi.

Trứng

Trứng chứa nhiều folate, protein, vitamin B2, B12, choline rất tốt đối với sự phát triển trí não và sức khỏe của cả hai mẹ con.

Thịt nạc

Thịt nạc như thịt lợn, thịt bò… cung cấp hàm lượng sắt và protein dồi dào, giúp mẹ có đủ năng lượng để hoạt động và giúp ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt, tình trạng mà nhiều mẹ bầu gặp phải.

Rau có màu xanh đậm

Các loại rau có màu xanh đạm như rau cải xoăn, rau bina, súp lơ,… chứa nhiều sắt, acid folic, vitamin E, K đều rất cần thiết trong giai đoạn mới mang thai. Mẹ có thể ăn nhiều rau để cung cấp đa dạng dinh dưỡng mà không sợ bị tăng cân mất kiểm soát lại rất dễ tiêu hóa, cung cấp chất xơ giúp mẹ không bị táo bón thai kỳ.

Bên cạnh chế độ ăn, mẹ bầu 3 tháng đầu đừng quên kết hợp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết qua viên uống sắt, canxi, vitamin tổng hợp cho mẹ bầu. Tuy nhiên, cần lựa chọn những sản phẩm uy tín, uống đúng cách để bổ sung vitamin tổng hợp không gây táo bón mà vẫn cung cấp đầy đủ nhu cầu vi chất của cơ thể.

vitamin tổng hợp hữu cơ cho mẹ bầu sau sinh

Vitamin tổng hợp cho mẹ bầu nhập khẩu Châu Âu

Trong quá trình sử dụng vitamin tổng hợp, nhiều mẹ bầu quan tâm vitamin tổng hợp uống buổi tối được không. Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì thời gian uống vitamin tốt nhất là buổi sáng vì vitamin chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, nếu uống buổi tối rất dễ gây khó tiêu, táo bón và cũng làm giảm khả năng hấp thu của cơ thể. Mẹ hãy lưu ý thời gian uống để bổ sung đúng cách nhé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn