Trang chủ » Bầu 3 tháng đầu ăn kỷ tử được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn kỷ tử được không?

(23/02/2024)

Bầu 3 tháng đầu ăn kỷ tử được không? Kỷ tử là loại thực phẩm giúp hỗ trợ sức khỏe, bồi bổ cơ thể suy nhược, là thành phần của nhiều món ăn và cả những loại trà bổ máu quen thuộc.

Rate this post

Những lợi ích của kỷ tử với sức khỏe

Kỷ tử là hạt giống của cây kỷ tử- cây thuốc có nguồn gốc từ Trung Quốc. Kỷ tử có vị đắng xen lẫn vị chua kèm theo cảm giác ngọt ở hậu vị. Kỷ tử thường được phối hợp chung với các loại thuốc bắc, có giá trị dinh dưỡng cao. Người bình thường ăn kỷ tử đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe có thể kể đến như:

  • Làm chậm quá trình lão hóa: kỷ tử chứa lượng vitamin phong phú, do đó có công dụng chống oxy hóa mạnh, phòng ngừa sự phát triển của các gốc tự do. Ăn kỷ tử sẽ giúp làm chậm lại quá trình lão hóa, giảm thiểu các nếp nhăn xuất hiện trên da hoặc các dấu hiệu lão hóa da khác như nám, sạm, vết chân chim,…
  • Hỗ trợ giảm cân: kỷ tử có khả năng hỗ trợ giảm mỡ bụng đồng thời giảm cân hiệu quả. Hơn nữa, kỷ tử còn chứa nhiều các loại vitamin nhóm  B (B1, B2, B3 và B6) là những loại vitamin có lợi cho sức khỏe tinh thần và trí não.
  • Giảm cholesterol: ăn kỷ tử đúng cách còn giúp làm giảm mức cholesterol trong máu đồng thời thải trừ độc tố và các chất có hại khác ra khỏi cơ thể.
  • Bổ sung Hemoglobin- huyết sắc tố: kỷ tử góp phần cung cấp lượng sắt cho cơ thể, nhờ đó giúp ngăn ngừa dấu hiệu bà bầu thiếu máu thiếu sắt, giảm mệt mỏi và chóng mặt.
  • Chữa táo bón: kỷ tử có công dụng như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên, do đó, người bị táo bón ăn kỷ tử sẽ góp phần đẩy lùi tình trạng này.
  • Giúp ngủ ngon: lượng dinh dưỡng có trong kỷ tử có công dụng ổn định tâm trạng, giúp ngủ ngon giấc hơn.

Bầu 3 tháng đầu ăn kỷ tử được không?

Kỷ tử có trong nhiều món ăn ngon bổ dưỡng

Bầu 3 tháng đầu ăn kỷ tử được không? 

Vậy bầu 3 tháng đầu ăn kỷ tử được không? Mặc dù kỷ tử đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe người bình thường nhưng đối với mẹ mang thai thì không nên ăn kỷ tử, nhất là mẹ bầu 3 tháng đầu, mẹ bầu ăn kỷ tử có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Mẹ trong thời gian mang thai ăn kỷ tử có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe như:

  • Kỷ tử chứa nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên, kỷ tử cũng chứa dưỡng chất gây nguy hiểm cho em bé trong bụng. Cụ thể, mẹ ăn nhiều kỷ tử trong thời gian mang thai có thể tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ, gây sảy thai.
  • Trường hợp mẹ bầu bị dị ứng phấn hoa hoặc gặp các triệu chứng dị ứng khác thì khi ăn kỷ tử có thể khiến tình trạng dị ứng trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Mẹ bầu có hàm lượng đường trong máu thấp, huyết áp không ổn định đồng thời đang sử dụng thuốc chống đông máu ăn kỷ tử còn có thể khiến mẹ giảm lượng đường trong máu dẫn đến ngất xỉu và chóng mặt.

Bầu 3 tháng đầu ăn kỷ tử được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn kỷ tử được không? Mẹ bầu không nên ăn kỷ tử trong suốt thời gian mang thai

Mẹ bầu 3 tháng đầu nên ăn gì?

Mẹ bầu 3 tháng đầu không nên ăn kỷ tử. Thay vào đó, hãy lựa chọn một số thực phẩm, món ăn lành mạnh, phù hợp với sức khỏe trong giai đoạn này như:

  • Thực phẩm giàu đạm: thịt gà, thịt bò, thịt lợn, cá, … Mẹ nên ăn thịt đỏ khi bầu 3 tháng đầu, ngoài cung cấp chất đạm, thịt đỏ còn bổ sung cho mẹ các khoáng chất khác như kẽm, sắt,…giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt cho mẹ và bé. Thịt trắng thì giúp bổ sung các vitamin A, E, D và vitamin nhóm B, khoáng chất photpho, canxi,…
  • Cá hồi: cá hồi được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng bởi cung cấp nhiều omega-3, vitamin D, canxi tốt cho mẹ mang thai 3 tháng đầu. Tuy nhiên, mẹ trong thời gian mang thai cần lưu ý là nên ăn cá hồi đã được nấu chín.
  • Rau xanh và các loại trái cây giàu vitamin: mẹ bầu nên ăn các loại rau màu xanh lá đậm để bổ sung chất xơ và tích cực ăn các loại trái cây giàu vitamin C như bưởi, cam, quýt,…vừa bổ sung vitamin C, nâng cao sức đề kháng vừa tăng khả năng hấp thụ sắt vào cơ thể.
  • Sữa chua: sữa chua là loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu 3 tháng đầu nhờ bổ sung lượng lớn lợi khuẩn. Mẹ ăn sữa chua đều đặn còn góp phần bổ sung canxi cho cơ thể.

Ngoài ăn kỷ tử giúp bổ sung thêm các chất dinh dưỡng, mẹ bầu 3 tháng đầu cũng cần chú ý xây dựng chế độ ăn khoa học nhằm đảm bảo cung cấp đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Mẹ nên sử dụng thêm các viên uống bổ sung vi chất thiết yếu, điển hình như viên sắt và canxi cho bà bầu. Viên sắt thì mẹ nên bắt đầu uống ngay từ khi mang thai, viên canxi thì mẹ nên bổ sung từ tháng thứ 4 thai kỳ. Mẹ lưu ý uống đúng liều lượng và đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu bầu 3 tháng đầu ăn kỷ tử được không và những lưu ý khi ăn. Chúc mẹ bầu luôn có sức khỏe tốt, thai kỳ khỏe mạnh và chờ ngày đón con yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn