Trang chủ » Bầu 3 tháng đầu ăn cải ngồng được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn cải ngồng được không?

(10/01/2024)

Bầu 3 tháng đầu ăn cải ngồng được không là một trong số những câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm. Bởi do loại rau này có hương vị thơm ngon nên được nhiều mẹ ưa thích sử dụng.

Rate this post

Bầu 3 tháng đầu ăn cải ngồng được không?

Rau cải ngồng là loại rau có nguồn dinh dưỡng đa dạng, cụ thể gồm các dưỡng chất như Vitamin A; Vitamin C; Beta-caroten; Chất chống oxy hóa; Vitamin nhóm B; Chất xơ; Vitamin K; Folate; Flavonoid; Phytochemical.

Sức khỏe bà bầu và chế độ ăn uống khi mang thai có mối liên quan mật thiết. Nếu chọn sai thực phẩm hoặc ăn các thực phẩm gây kích thích tử cung co bóp, nhất là những loại rau bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai cao.

Bầu 3 tháng đầu ăn cải ngồng được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn cải ngồng được không?

Dựa trên những thành phần dinh dưỡng có trong cải ngồng có thể thấy, cải ngồng là loại rau rất nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy bầu 3 tháng đầu ăn cải ngồng được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ có thể ăn rau cải ngồng trong 3 tháng đầu được không cần dựa trên nhiều yếu tố như cơ địa sức khỏe của bà bầu, tần suất ăn cải ngồng, số lượng cải ngồng mỗi lần ăn, cách ăn, chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày,…

Theo một số nghiên cứu về tác dụng của cải ngồng cho thấy, loại rau này giúp hạ huyết áp rất tốt, thích hợp cho bệnh nhân cao huyết áp. Tuy nhiên bà bầu là đối tượng dễ bị tụt huyết áp, nhất là trong thời gian 3 tháng đầu. Nhưng thực tế, nếu kiểm soát tần suất và số lượng cải ngồng trong mỗi bữa ăn vừa phải, thích hợp với tình trạng sức khỏe sẽ giảm thiểu được tác dụng phụ, đem đến rất nhiều lợi ích cho bà bầu. Do đó, đáp án cho thắc mắc trên là mẹ có thể ăn rau cải ngồng trong 3 tháng đầu, nhưng cần ăn đúng lượng, đúng cách mẹ nhé.

Những lợi ích khi mẹ ăn rau cải ngồng

Nếu mẹ ăn loại rau này đúng lượng, đúng cách sẽ mang lại những công dụng sau đây:

  • Tốt cho hệ tiêu hóa:

Rau cải ngồng có hàm lượng chất xơ khá ấn tượng, hữu hiệu trong việc cải thiện tiêu hóa. Mẹ có thể thêm cải ngồng vào bữa ăn để bổ sung nhiều chất xơ hơn, tốt cho tiêu hóa, giảm thiểu táo bón và ngừa các bệnh liên quan đến đường ruột.

  • Bảo vệ tim mạch:

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn cải ngồng với mức độ vừa phải có thể giúp hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, mỡ máu,… Điều này đến từ việc cải ngồng bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất như vitamin A, C, B, K, canxi, kali, magie, natri,… và nhiều chất chống oxy hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch hiệu quả.

Bầu 3 tháng đầu ăn cải ngồng được không?

Mẹ ăn rau cải ngồng sẽ mang lại nhiều công dụng

  • Giúp sáng mắt:

Mẹ ăn rau cải ngồng đúng cách sẽ bổ sung thêm vitamin A và beta-caroten giúp mắt của cả mẹ và bé được nuôi dưỡng tốt hơn, hạn chế khả năng mắc bệnh hoặc tật về mắt.

  • Bảo vệ da: 

Nhiều bà bầu khi mang thai không khỏi lo lắng làn da sạm hơn, các vết rạn trên bụng, đùi, bắp tay,… khiến các mẹ bị tự ti. Khi đó mẹ cần tăng cường dưỡng chất bên trong như ăn rau cải ngồng giúp bổ sung vitamin C để da sản sinh nhiều collagen hơn, giảm thâm nám, đồi mồi trên da.

Một số lưu ý khi mẹ bầu ăn cải ngồng

Để có thể đảm bảo an toàn khi ăn rau cải ngồng trong 3 tháng đầu, mẹ cần chú ý những điều sau đây:

  • Bà bầu bị đau dạ dày

Với nhiều mẹ bầu bị đau dạ dày, bị chướng bụng đầy hơi thì không nên ăn nhiều loại rau cải này. Đặc biệt là khi ăn sống thì tình trạng này sẽ thêm trầm trọng hơn. Vì vậy để an toàn, bà bầu nên ăn chín và vệ sinh kỹ trước khi sử dụng mẹ nhé.

  • Bà bầu có hội chứng trào ngược

Cùng với triệu chứng đau dạ dày thì bà bầu có hội chứng trào ngược cũng không nên ăn loại cải này. Nó sẽ khiến mẹ cảm thấy khó chịu và gây buồn nôn, ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa.

Ngoài ra, để có thể giúp bé phát triển toàn diện và thông minh từ trong bụng mẹ, mẹ đừng quên kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học và cân đối cùng với viên uống bổ sung sắt cho bà bầu, canxi, DHA,… trong 3 tháng đầu giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho mẹ và con.

Viên uống bổ sung sắt cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu

Viên uống sắt cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu

Bài viết này đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc bầu 3 tháng đầu ăn cải ngồng được không rồi. Mẹ cần ăn loại rau này đúng lượng, đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi mẹ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn