Trang chủ » Bầu 3 tháng cuối ăn đậu hũ được không?

Bầu 3 tháng cuối ăn đậu hũ được không?

(05/01/2024)

Đậu hũ là một trong những thực phẩm phổ biến, hương vị thơm ngon và được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Tuy nhiên các bà bầu 3 tháng cuối ăn đậu hũ được không? Mẹ hãy đọc ngay bài sau để biết có nên bổ sung món này vào chế độ ăn giai đoạn cuối thai kỳ không.

Rate this post

Giá trị dinh dưỡng của đậu phụ thế nào?

Đậu hũ là món ăn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như protein, sắt, canxi, magie, chất xơ, chứa nồng độ estrogen thực vật cao. Một số thành phần dinh dưỡng trong 100gr đậu hũ gồm có:

  • Năng lượng: 480 cal
  • Nước: 5.78gr
  • Protein: 47.9gr
  • Tổng lượng lipid: 30gr
  • Chất xơ: 7.2gr
  • Carbohydrate: 14gr
  • Canxi: 364 mg
  • Sắt: 9.7gr
  • Magie: 59mg
  • Phốt pho: 483mg
  • Kali: 20mg
  • Natri: 6mg
  • Kẽm: 4.9gr
  • Đồng: 1.1 mg
  • Vitamin C: 0.7mg
    Thiamin: 0.49mg
  • Riboflavin: 0.31mg
  • Niacin: 1.1 mg
  • Axit pantothenic: 0.4mg
  • Vitamin B6: 0.28mg
  • Folate: 92ug
  • Vitamin A: 518 IU

Bầu 3 tháng cuối ăn đậu hũ được không?

Đậu hũ là thực phẩm giàu canxi và các vi chất tốt cho sức khỏe

Bầu 3 tháng cuối ăn đậu hũ được không?

Nếu mẹ đang băn khoăn không rõ bầu 3 tháng cuối ăn đậu hũ được không thì câu trả lời là “Được”. Ăn đậu hũ trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu như sau đây:

  • Giàu protein: Đậu hũ giàu protein, hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.
  • Dồi dào canxi: Canxi là vi chất không thể thiếu mà mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ để giúp thai nhi có hệ xương khớp khỏe mạnh và phòng ngừa loãng xương sau sinh. Ăn các thực phẩm như đậu hũ cung cấp nguồn canxi dồi dào giúp phát triển hệ xương, răng, dây thần kinh và cơ bắp của thai nhi.
  • Giúp sản xuất tế bào máu: Ăn đậu phụ giàu chất sắt và đồng, cung cấp oxy đi khắp cơ thể, phòng ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt trong thai kỳ.
  • Cung cấp Omega-3: Axit béo Omega-3 giúp phát triển não bộ của thai nhi, ngăn ngừa cục máu đông và giảm tác động của cholesterol xấu, mẹ có thể bổ sung đậu hũ để cung cấp loại axit béo tuyệt vời này.
  • Bổ sung magie: Đậu hũ được làm từ hạt đậu nành và cung cấp dồi dào magie. Trong 100gr đậu hũ có tới 53mg magie, chiếm 13% lượng magie cần được bổ sung trong ngày. Đây cũng là một trong những thực phẩm giàu magie cho bà bầu giúp phát triển hệ thần kinh trung ương của thai nhi, giúp mẹ giảm căng thẳng và stress, ngủ ngon hơn.

Bầu 3 tháng cuối ăn đậu hũ được không?

Ăn đậu hũ mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ

Gợi ý một số món ngon từ đậu hũ cho bà bầu tháng cuối

Canh đậu phụ rong biển

Nguyên liệu:

  • Đậu hũ non: 200gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đậu Hà Lan: 100gr
  • Tôm: 150gr
  • Lá rong biển khô: từ 2-3 lá
  • Hành khô: 1 củ
  • Gia vị

Cách thực hiện:

  • Đậu hũ non chần qua nước sôi, cà rốt rửa sạch cắt miếng vừa ăn, đậu Hà Lan rửa sạch.
  • Rong biển ngâm vào nước lạnh cho tới khi nở và tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ chỉ đen.
  • Đặt nồi lên bếp, đun nóng, thêm dầu ăn và phi hành thật thơm, xào cho tới khi tôm săn lại.
  • Đổ khoảng 500ml nước vào nồi nấu canh, canh sôi thì thêm đậu Hà Lan và cà rốt.
  • Đun tới khi cà rốt và đậu mềm thì thêm đậu hũ non và rong biển vào cùng, nêm vừa ăn.
  • Đun khoảng 2-4 phút thì tắt bếp, múc ra bát thưởng thức.

Bầu 3 tháng cuối ăn đậu hũ được không?

Canh đậu phụ rong biển bổ dưỡng ngon miệng

Đậu hũ hấp tôm

Nguyên liệu:

  • Đậu phụ non: 1 miếng
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Tôm khô: 20gr
  • Hành khô thái lát: 3 củ

Cách thực hiện:

  • Đậu hũ non rửa nhẹ dưới vòi nước sạch, sau đó hấp trong 5 phút.
  • Đun nóng dầu ăn trong chải, cho hành khô thái lát vào phi tới khi vàng giòn thì cho ra đĩa sâu lòng.
  • Chiên tôm khô tới khi tôm thơm và xào với dầu hào, xì dầu, cho hỗn hợp lên trên đậu hấp.
  • Thêm hành lá tươi thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ các mẹ bầu cần tăng cường ăn uống bồi bổ cơ thể bởi lúc này em bé phát triển cân nặng rất nhanh. Mẹ hãy kết hợp sử dụng đều đặn các viên uống bổ sung vi chất nhất là viên sắt, canxi, DHA, axit folic… để đảm bảo cung cấp đầy đủ các vi chất quan trọng mà cơ thể mẹ cần để khỏe mạnh, em bé phát triển tốt. Nếu các mẹ bị thiếu hụt magie B6 thì hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn kỹ lưỡng và bổ sung kịp thời.

Viên uống bổ sung magie và vitamin B6 cho bà bầu

Viên bổ sung magie và vitamin B6, hỗ trợ giảm mệt mỏi, hỗ trợ tốt cho hệ thần kinh – nhập khẩu Châu Âu chính hãng

** Chela-Mag B6 là sản phẩm của Olimp Labs được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu – phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Bài viết trên đã giúp mẹ tìm hiểu bà bầu 3 tháng cuối ăn đậu hũ được không và lợi ích khi bổ sung thực phẩm này là gì rồi. Mẹ hãy thường xuyên thêm đậu hũ vào chế độ ăn để tận hưởng tối đa lợi ích mà thực phẩm này mang lại.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn