Trang chủ » Bà đẻ ăn được đậu phụ sốt cà chua không?

Bà đẻ ăn được đậu phụ sốt cà chua không?

(25/10/2023)

Đậu phụ sốt cà chua là sự kết hợp của đậu phụ thanh mát cùng với vị chua ngọt của cà chua có thể kết hợp cùng thịt băm tạo nên món ăn mặn ngọt vừa đủ. Đây là món ăn phổ biến và xuất hiện rất nhiều trong những bữa cơm gia đình Việt. Bà đẻ ăn được đậu phụ sốt cà chua không sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Rate this post

Bà đẻ ăn được đậu phụ sốt cà chua không?

Chế độ ăn uống sau sinh rất quan trọng đối với sự phục hồi cho các mẹ và ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất sữa. Chính vì vậy mà rất nhiều bà đẻ vô cùng quan tâm đến vấn đề ăn gì, không ăn được gì sau sinh sao cho bổ sung được dưỡng chất cho cơ thể đồng thời không gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa nói riêng và sức khỏe nói chung. Bà đẻ ăn được đậu phụ sốt cà chua không là thắc mắc của không ít các mẹ bởi đây là món ăn ngon, được nhiều chị em yêu thích.

Câu trả lời là bà đẻ hoàn toàn có thể ăn đậu sốt cà chua sau sinh khi hệ tiêu hóa đã ổn định. Đậu phụ sốt cà chua đúng như tên gọi, đây là món ăn với thành phần chính với đậu phụ được rán giòn sau đó đem sốt với cà chua. Đây là món ăn với hương vị đậm đà đồng thời mang lại dinh dưỡng cung cấp nguồn sữa dồi dào cho mẹ và bé.

Đậu phụ và cà chua đều là những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho mẹ sau sinh. Đậu phụ rất giàu protein, lipid, canxi, kẽm, sắt, vitamin nhóm B… kết hợp với cà chua có rất nhiều lycopene, vitamin A, vitamin C, lutein và đồng. Đây là 2 thực phẩm an toàn cho hệ tiêu hóa của các mẹ đồng thời cung cấp lượng vitamin và khoáng chất cho mẹ mau chóng hồi phục và tăng cường tạo sữa.

Bà đẻ ăn được đậu phụ sốt cà chua không?

Đậu phụ sốt cà chua là món ăn tốt cho mẹ sau sinh

Những lợi ích khi mẹ sau sinh ăn đậu phụ sốt cà chua

  • Trong đậu phụ có nhiều nguyên tố vi lượng, hàm lượng protein, carbohydrate và vitamin cao, các axit béo không bão hòa tốt cho cơ thể. Ăn đậu phụ sốt cà chua trong thời kỳ cho con bú có thể giúp các bà mẹ bổ sung chất dinh dưỡng.
  • Cà chua rất giàu vitamin C cùng các chất chống oxy hóa khác giúp cải thiện khả năng miễn dịch cho cả mẹ và con.
  • Đậu phụ có chứa rất ít cholesterol vì vậy các bà mẹ không lo lắng về việc sử dụng quá nhiều cholesterol, giúp các bà mẹ duy trì hình dáng và kiểm soát cân nặng. Cà chua có chứa rất ít calo và nhiều chất xơ nên giúp mẹ giảm cân sau sinh hiệu quả hơn.
  • Đậu phụ giàu protein chất lượng cao và rất giàu canxi. Ăn đậu phụ không chỉ giúp các bà mẹ duy trì sức khỏe xương mà còn giúp bé tăng cường canxi, thúc đẩy quá trình phát triển xương, và răng lành mạnh.
  • Mẹ ăn đậu phụ có thể bổ sung khoáng chất cho bé trong quá trình cho con bú, giúp thúc đẩy não, thị lực và hệ thần kinh của bé phát triển lành mạnh.

Bà đẻ ăn được đậu phụ sốt cà chua không?

Ăn đậu phụ sốt cà chua giúp mẹ sau sinh nhanh chóng hồi phục sức khỏe

Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt cà chua thơm ngon mẹ không nên bỏ lỡ

Đậu phụ sốt cà chua là món ăn ngon, dễ chế biến, với những nguyên liệu dễ mua. Các mẹ còn băn khoăn chưa biết chế biến món đậu phụ sốt cà chua như thế nào có thể tham khảo cách làm sau đây:

Nguyên liệu: 

  • Đậu phụ 3 miếng
  • Cà chua 2 trái
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 2 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Hành tím 1 củ
  • Rau mùi

Cách làm: 

  • Rửa sạch đậu phụ và để cho ráo nước. Cắt đậu phụ thành những khối vuông hoặc chữ nhật vừa ăn
  • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi thái múi cau.
  • Băm hoặc thái lát hành tím. Rau mùi và hành lá nhặt sạch và rửa bằng nước nhiều lần. Vẩy cho ráo nước rồi thái nhỏ.
  • Chuẩn bị chảo sạch và làm nóng dầu ăn. Cho từng miếng đậu vào rán chín vàng các mặt. Chú ý nhẹ nhàng để đậu phụ không bị nát.
  • Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn đun với lửa lớn. Khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào khoảng 5 phút để mềm và tan thành hỗn hợp sền sệt.
  • Sau đó mẹ hạ bếp xuống còn lửa nhỏ rồi cho đậu phụ đã rán vàng vào đảo đều.
  • Nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều khoảng 3 phút cho gia vị thấm vào đậu phụ. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn sau đó cho tiếp rau mùi và hành lá rồi tắt bếp.
  • Cho đậu phụ sốt cà chua ra đĩa là hoàn thành rồi.

Bà đẻ ăn được đậu phụ sốt cà chua không?

Món đậu phụ sốt cà chua đơn giản, dễ thực hiện

Đậu phụ sốt cà chua là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng do đó các mẹ nên học cách chế biến món ăn này để bổ sung vào thực đơn ăn uống sau sinh nhé. Bên cạnh đó, mẹ nên duy trì việc bổ sung sắt, canxi hữu cơ cho mẹ sau sinh để cung cấp đủ vi chất cho cơ thể. Bởi sau sinh là giai đoạn cơ thể cần nhiều dưỡng chất hơn cho quá trình phục hồi và tiết sữa!

Viên uống bổ sung canxi và vitamin D cho mẹ sau sinh

Viên uống bổ sung canxi và vitamin D cho mẹ sau sinh – nhập khẩu từ Châu Âu

Quên uống canxi một ngày có sao không? Việc quên uống canxi một ngày không gây nguy hiểm cho sức khỏe tuy nhiên các mẹ không nên để tình trạng này kéo dài. Tốt nhất mẹ nên lên lịch hẹn để uống viên vi chất được đúng giờ nhé.

Bài viết vừa giải đáp thắc mắc sau sinh ăn đậu phụ sốt cà chua được không. Mẹ hãy xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý để có thể phục hồi sau sinh hiệu quả và nhanh nhất nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn