(11/02/2024)
Khi mang thai, việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và thai nhi là ưu tiên hàng đầu của mọi bà bầu. Chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ đóng vai trò quan trọng. Việc bà bầu uống trà gạo lứt đậu đen được không là điều được nhiều mẹ quan tâm hiện nay.
Bước vào giai đoạn mang thai, chắc hẳn bà bầu có rất nhiều băn khoăn khi không biết nên lựa chọn những loại đồ uống, thực phẩm nào để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Bà bầu uống trà gạo lứt đậu đen được không là điều mà nhiều mẹ quan tâm.
Bà bầu uống trà gạo lứt đậu đen được không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi mẹ mang thai, nhu cầu dinh dưỡng tăng cao để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Gạo lứt và đậu đen là hai nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà bà bầu có thể tích hợp vào chế độ ăn hàng ngày của mình. Chúng cung cấp chất xơ, chất đạm và nhiều loại vitamin như C, B, E, K, giúp bổ sung năng lượng và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy, mẹ có thể uống trà gạo lứt đậu đen trong thời gian mang thai các mẹ nhé!
Mẹ uống trà gạo lứt đậu đen sẽ mang lại những công dụng sau đây:
Gạo lứt và đậu đen xanh lòng là những nguyên liệu có tính mát, thích hợp cho những người có thân nhiệt cao như các bà bầu. Đặc biệt, đậu đen giúp điều hòa thân nhiệt, giải độc và giảm bớt cảm giác bức bối khi mang thai, làm dịu nhẹ và tạo cảm giác thoải mái cho bà bầu.
Nghiên cứu chỉ ra rằng trà gạo lứt đậu đen chứa lượng khoáng chất kali đáng kể, có tác dụng lớn đối với sức khỏe tim mạch. Kali giúp đào thải lượng muối natri dư thừa, từ đó hỗ trợ ngăn chặn tăng huyết áp thai kỳ, giảm nguy cơ các vấn đề tim mạch cho bà bầu.
Bổ sung trà gạo lứt đậu đen giúp mẹ bầu hấp thu lượng chất xơ hòa tan, kích thích hoạt động hấp thu và tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Điều này đặc biệt quan trọng để khắc phục chứng táo bón, một vấn đề phổ biến khi mang thai.
Mẹ uống trà gạo lứt đậu đen giúp ngừa táo bón thai kỳ
Nhiều mẹ thắc mắc tiểu đường thai kỳ ăn gạo lứt được không? Hàm lượng chất xơ trong trà gạo lứt đậu đen làm chậm quá trình chuyển hóa đường glucose vào máu. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng đường huyết tăng cao, đồng thời hạn chế nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ, một vấn đề nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Gạo lứt và đậu đen được biết đến là thực phẩm dưỡng nhan nổi tiếng. Chúng chứa lượng lớn axit amin và chất chống oxy hóa anthocyanin, giúp tái tạo tế bào biểu bì và tăng độ đàn hồi của da. Điều này giúp giảm thâm sạm, nứt nẻ ở các vùng da nhạy cảm của mẹ bầu, mang lại làn da mịn màng và khỏe mạnh.
Dưới đây là cách làm trà gạo lứt đậu đen đơn giản tại nhà, các mẹ có thể tham khảo cách làm sau với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản mẹ nhé:
Mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu:
Cách làm như sau:
Ngoài ra, các mẹ cũng cần chú ý xây dựng cho mình một chế độ ăn thật khoa học, kết hợp bổ sung đầy đủ DHA, axit folic, sắt, canxi không gây táo bón cho bà bầu để đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho thai kỳ.
Viên uống bổ sung canxi cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu
Bài viết này đã giúp mẹ tìm hiểu “Bà bầu uống trà gạo lứt đậu đen được không?” rồi. Trà gạo lứt đậu đen không chỉ mang lại cảm giác thoải mái và mát mẻ cho bà bầu mà còn cung cấp nhiều lợi ích dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, việc sử dụng nên được thực hiện đúng liều lượng và thời điểm các mẹ nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ