(24/12/2023)
Vịt nấu măng là món ăn được nhiều người ưa thích trong đó có các mẹ bầu. Vậy bà bầu có ăn được vịt nấu măng không?
Món vịt nấu măng là món ăn đặc sản của Việt Nam có hương vị thơm ngon, nước dùng ngọt đậm đà vì được ninh kỹ từ xương. Cộng với từng miếng thịt vịt mềm ăn cùng măng đem lại cảm giác ngon miệng nên được nhiều người ưa thích trong đó có các bà bầu. Vậy bà bầu có ăn được vịt nấu măng không?
Vịt nấu măng là món được nhiều người ưa thích
Theo các chuyên gia, mẹ bầu có thể ăn thịt vịt nhưng không nên ăn măng, do đó, mẹ không nên ăn món vịt nấu măng trong thời gian thai kỳ. Nguyên nhân là do trong măng có chứa độc tố là glucozit – là thành phần chính sản sinh ra chất acid xyanhydric, bị đẩy ra ngoài dưới dạng dịch nôn. Sau khi ăn măng, chất glucozit đi vào dạ dày và bị phân hủy dưới tác dụng của men tiêu hóa, chất chua trong dạ dày và làm cho bà bầu bị ngộ độc măng: nôn mửa, đau bụng, nhức đầu, nặng hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.
Trong thời gian mang thai, mẹ bầu có thể ăn thịt vịt giúp cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Mẹ không nên ăn món vịt nấu măng, thay vào đó mẹ hãy ăn các món ăn sau đây:
Vịt luộc là món ăn quen thuộc của người Việt Nam ta và là một trong những món ăn từ vịt cho bà bầu mẹ nên ăn. Vì chỉ luộc với nước mà không hề có thêm gia vị đậm nào nên dường như mọi vị thơm ngon tự nhiên của thịt vịt đều được giữ lại trọn vẹn. Có lẽ vì vậy mà thịt vịt luộc được nhiều người yêu thích.
Vịt quay là món ăn thơm ngon được nhiều người ưa thích. Vịt quay có lớp vỏ giòn ngon, bên trong là lớp thịt mềm thơm, nóng hổi. Thịt vịt được tẩm ướp gia vị đậm đà, sau đó đem quay hoặc nướng lên tỏa hương thơm phức. Vịt quay là món ăn không thể thiếu trong danh sách những món ăn từ vịt cho bà bầu mà mẹ nên ăn.
Mẹ có thể ăn món thịt quay trong thai kỳ mẹ nhé!
Vịt rô ti là món ăn từ vịt cho bà bầu mà mẹ nên ăn. Vịt rô ti có hương vị thơm ngon hấp dẫn, là sự kết hợp giữa thịt vịt dai, ngọt ngon và hương thơm lừng của ngũ vị hương. Cũng có công thức nấu với nước dừa thay vì ngũ vị hương, món vịt sẽ thêm phần béo ngậy.
Vịt om sấu là một món ăn truyền thống và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Đây là một món hầm nấu, với thành phần chính là thịt vịt và quả sấu. Món này mang đến hương vị đậm đà, chua ngọt, và có chất dinh dưỡng cao là một món ăn phổ biến trong các bữa tiệc gia đình hoặc dịp đặc biệt.
Để thịt vịt giữ nguyên được hương vị thơm ngon và dưỡng chất bổ dưỡng, mẹ bầu đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng sau trong quá trình nấu nướng nhé:
Ngoài ra, mẹ cần chú ý bổ sung đa dạng các loại thực phẩm bổ dưỡng khác kết hợp cùng với viên uống sắt canxi và DHA cho bà bầu giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể.
Viên sắt, canxi, DHA cho bà bầu nhập khẩu châu Âu
Bài viết này đã giải đáp cho mẹ thắc mắc bà bầu có ăn được vịt nấu măng không rồi. Mẹ có thể bổ sung các món ăn từ thịt vịt được gợi ý ở trên vào thực đơn cho bà bầu thiếu máu thêm đa dạng mẹ nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ