(08/02/2024)
Trứng gà là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của thai nhi với rất nhiều cách chế biến khác nhau: trứng luộc lòng đào, trứng rán, trứng ốp, … Vậy bà bầu ăn trứng lòng đào được không?
Bà bầu nên bổ sung trứng vào thực đơn dinh dưỡng
Trứng là thực phẩm giàu protein quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Vì thế mỗi tế bào của bé đều được tạo thành và phát triển bởi protein. Trong trứng gà rất giàu vitamin và khoáng chất mà cơ thể mẹ bầu cần như: vitamin A, D, B2, B6, B12, kẽm, axit folic, sắt, canxi…
Bà bầu ăn trứng cũng giúp thai nhi phát triển não bộ bởi trứng chứa axit béo omega-3, B12 và choline là chất cần thiết cho sự phát triển não bộ và ngăn khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi.
Ngoài ra, trứng gà là cũng chứa nhiều vitamin D giúp phụ nữ có thai duy trì sức khỏe miễn dịch và sức khỏe của xương. Mẹ bầu ăn trứng đúng cách sẽ giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol trong máu, đồng thời cung cấp nguồn năng lượng cho mẹ, thai nhi phát triển cân nặng tốt.
Bà bầu không nên ăn trứng lòng đào có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu không nên ăn trứng lòng đào. Việc bà bầu ăn trứng lòng đào hay trứng gà sống sẽ có thể bị ngộ độc bởi vi khuẩn salmonella. Loại vi khuẩn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi gây sinh non, co bóp tử cung, khiến cho các mẹ bầu mất nước do tiêu chảy hoặc ói mửa.
Do đó, khi ăn trứng gà, bà bầu nên nấu chín trứng hoàn toàn, không nên ăn trứng loãng lòng, chưa chín kĩ để đảm bảo an toàn cho thai kì. Ngoài ra, có một lưu ý cho mẹ nữa là không nên chế biến trứng ở nhiệt độ quá cao trong thời gian dài bởi vì sẽ ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng cũng như sản sinh một số chất có hại cho sức khỏe.
Bà bầu nên bổ sung trứng vào bữa sáng
Bà bầu nên ăn trứng vào buổi sáng để giúp hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng có trong trứng. Một bữa sáng giàu năng lượng sẽ giúp mẹ bầu có ngày dài làm việc hiệu quả, tránh ăn trứng ban đêm sẽ khiến bà bầu bị đầy hơi chướng bụng, đầy hơi do hệ tiêu hóa phải làm việc quá sức.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi tuần, bà bầu chỉ nên ăn từ khoảng 3-4 quả trứng gà trong một tuần. Đặc biệt nếu mẹ bầu tăng cân quá nhanh hoặc có tiền sử bệnh tim mạch chỉ nên ăn mỗi tuần 1 quả trứng. Ngoài ra, một quả trứng chứa hơn 200mg cholesterol, do đó nếu mẹ bầu có hàm lượng cholesterol trong máu cao thì nên ăn lòng trắng trứng, hạn chế ăn lòng đỏ mẹ nhé.
Trứng được thu hoạch quá lâu sẽ không còn chất dinh dưỡng nữa và có nhiều vi khuẩn đã sinh sôi nảy nở làm hư hại và gây hại cho mẹ và thai nhi. Thêm vào đó, bà bầu nên ăn trứng gà ngay sau khi chế biến, tránh ăn trứng gà đã để qua đêm sẽ không tốt cho sức khỏe.
Thêm một lưu ý khác cho mẹ bầu đó là bảo quản trứng tốt nhất là trong tủ lạnh ở nhiệt độ dưới 20 độ C. Không nên cất trứng ở cùng các thực phẩm khác, tốt nhất là nên để ở khay đựng trứng riêng.
Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi bà bầu ăn trứng lòng đào được không và những lưu ý khi mẹ ăn trứng. Ngoài bổ sung sắt từ trứng thì các chuyên gia cũng khuyến cáo mẹ nên uống sắt cho bà bầu để giúp cải thiện và phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt trong thai kỳ. Tuy nhiên, cần lựa chọn những viên sắt uy tín, chính hãng, dễ hấp thu để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi bổ sung.
Bổ sung viên sắt cho bà bầu nhập khẩu chính hãng Châu Âu
Ngoài sắt thì mẹ bầu cũng nên bổ sung đầy đủ axit folic, canxi, DHA mỗi ngày để có thể đáp ứng nhu cầu dưỡng chất ngày càng cao khi mang thai nhé. Khi có đủ dưỡng chất, cơ thể mẹ sẽ khỏe mạnh hơn, hỗ trợ tốt hơn cho quá trình phát triển của em bé trong bụng!
Hi vọng những kiến thức vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp có thêm kiến thức cho hành trình thiêng liêng của mình, chúc mẹ và bé luôn khỏe.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ