Trang chủ » Bà bầu ăn thịt gà được không?

Bà bầu ăn thịt gà được không?

(25/12/2023)

Thịt gà là nguồn cung cấp protein dồi dào cho cơ thể và các vitamin, khoáng chất đa dạng, lại là thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Nếu mẹ chưa biết bà bầu ăn thịt gà được không thì hãy đọc ngay bài sau để tìm ra câu trả lời.

Rate this post

Giá trị dinh dưỡng có trong thịt gà

Trong bảng xếp hạng các loại thịt giàu giá trị dinh dưỡng thì thịt gà đứng đầu. Đây là thực phẩm cung cấp hàm lượng protein lớn – là nhóm chất chính cấu tạo nên cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng tới chiều cao, cân nặng, trí não. Thịt gà còn chứa ít chất béo, trong đó lượng chất béo chứa Omega-3 cao rất tốt cho sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng của thịt gà có chứa tới 9 loại acid amin thiết yếu, giàu vitamin A, E, C, B1, B2, PP cùng canxi, photpho, sắt.. nên giúp tăng cường dinh dưỡng, phòng ngừa ung thư hiệu quả. Thịt gà cũng có chứa hàm lượng beta-carotene, retinol, lycopene, alpha cao và bắt nguồn từ vitamin A nên có tác dụng nâng cao thị lực hiệu quả.

Bà bầu ăn thịt gà được không?

Thịt gà có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng

Bà bầu ăn thịt gà được không?

Cơ thể mẹ bầu trong thai kỳ diễn ra nhiều sự thay đổi khiến cho thói quen ăn uống cũng thay đổi theo, mẹ cần tìm hiểu thực phẩm nào nên bổ sung và thực phẩm nào nên tránh để không ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu và em bé. Vậy các bà bầu ăn thịt gà được không? Thịt gà là thực phẩm được khuyến khích sử dụng cho bà bầu bởi có chứa nguồn protein dồi dào cùng các thành phần vitamin và khoáng chất quan trọng khác. Mẹ cũng có thể bổ sung ngay thịt gà vào thực đơn cho bà bầu thiếu máu để nâng cao sức khỏe trong thai kỳ.

Điều quan trọng mẹ bầu cần nhớ là khi ăn thịt gà cần nấu chín kỹ, không ăn thịt gà tái, sống bởi có thể khiến cho mẹ bị nhiễm vi khuẩn Listeria. Nấu chín thịt gà sẽ tiêu diệt vi khuẩn và đảm bảo an toàn khi sử dụng thực phẩm này.

Bà bầu ăn thịt gà được không?

Thịt gà là thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai

Món ngon từ thịt gà dành cho bà bầu các mẹ nên biết

Gà hầm thuốc Bắc dinh dưỡng

Nguyên liệu:

  • 2kg gà tre
  • 20gr gừng
  • 10 quả táo tàu
  • 10 quả bạch quả
  • 100gr hạt sen
  • 10gr kỳ tử
  • 1 gói thuốc Bắc
  • 500ml nước dừa
  • Gia vị

Cách làm:

  • Gừng mang đi cắt đôi, 1 nửa cắt lát và 1 nửa đập dập.
  • Cho gà vào bát, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh rượu, gừng đập dập và nước sôi ngâm trong 15 phút.
  • Ngâm táo đỏ, bạch quả, hạt sen trong nước sôi 15 phút
  • Ngâm kỳ tử và cắt gói thuốc Bắc ngâm nước sôi trong 10 phút rồi để ráo nước.
  • Vớt gà ra ướp với muối, hạt nêm, hạt tiêu, mật ong, rượu khoảng 30 phút, nêm vừa đủ.
  • Cho gà, kỳ tử, thuốc Bắc, táo tàu, hạt sen, bạch quả, gừng cắt lát, nước sốt ướp gà, nước dừa vào nồi và thêm nước cho ngập xâm xấp mặt gà, hầm gà trong 60 phút.
  • Lấy nồi sạch, lót khăn dưới đáy nồi và cho một cái bát lên trên.
  • Gắp gà và thuốc Bắc vào bát, đổ nước đầy và hầm thêm 60 phút cho thuốc Bắc ra hết chất bổ là hoàn thành.

Bà bầu ăn thịt gà được không?

Gà hầm thuốc Bắc bồi bổ tốt cho sức khỏe của bà bầu

Xíu mại thịt gà

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt gà
  • 5 quả cà chua
  • 1 củ sắn
  • 2 củ hành
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị

Cách làm:

  • Sơ chế thịt gà với muối để khử tanh và xả lại với nước sạch, cắt thành miếng nhỏ và băm nhuyễn.
  • Củ sắn băm nhuyễn, vắt sơ với túi lọc cho bớt nước và thêm vào bát gà đã băm nhỏ.
  • Nêm hạt nêm, nước mắm, dầu mè, hành tỏi băm, hạt tiêu và trộn đều, sau đó thêm bột năng ướp trong 20 phút.
  • Cà chua rửa sạch cắt hạt lựu, hành là rửa sạch cắt nhỏ.
  • Phi thơm gỏi và hành và cho cà chua vào đảo đều với chút nước mắm, tương cà chua, nước, nấu với lửa nhỏ.
  • Nêm lại hỗn hơn cà chua cho hợp khẩu vị, tới khi cà chua chín mềm và mịn là được.
  • Nặn thịt gà thành từng viên tròn và thả vào nồi súp cà chua, nấu hỗn hơn với lửa nhỏ tới khi viên gà chín thì tắt bếp.
  • Xíu mại thịt gà lấy ra cho vào bát, rải chút hành lá, tiêu xay là hoàn thành.

Trong suốt quá trình bầu bí, mẹ nên sử dụng thêm các loại vitamin bầu không gây táo bón để cung cấp hàm lượng vi chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt khi nhu cầu của mẹ và em bé ngày càng tăng cao mà chế độ dinh dưỡng hàng ngày khó đảm bảo bổ sung đầy đủ. Hãy nhớ lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

Bà bầu ăn thịt gà được không?

Viên uống vitamin tổng hợp cho mẹ bầu, mẹ sau sinh Gold Vit Mama

Bài viết trên đã giúp mẹ tìm hiểu bà bầu ăn thịt gà được không và tiết lộ một số món ngon từ thịt gà để làm đa dạng thêm thực đơn dinh dưỡng của mẹ bầu rồi. Các mẹ hãy thường xuyên thêm món thịt gà vào khẩu phần ăn để bổ sung dinh dưỡng hiệu quả, hợp lý.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn