(17/10/2023)
Rong nho là một loại tảo biển có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bà bầu ăn rong nho được không? Thực phẩm này đem lại lợi ích gì? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.
Rong nho chứa nhiều dưỡng chất đa dạng. Do đó có khả năng cung cấp cho cơ thể mẹ bầu đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong thời kỳ mang thai, chẳng hạn như sắt, canxi, iot, các loại vitamin như vitamin A, K, nhóm B (B1, B2, B5, B6…). Một số lợi ích khi bà bầu ăn rong nho có thể kể đến như:
Ăn rong nho sẽ cung cấp một lượng chất lượng chất xơ cần thiết để ngăn ngừa táo bón và giúp hoạt động tiêu hóa hiệu quả hơn. Đặc biệt, với những chị em ốm nghén, kén ăn hay ăn ít rau thì nên ăn rong nho để bổ sung chất xơ.
Ngoài ra, chất Caulerpin trong rong nho còn kích thích cảm giác ngon miệng và thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa tốt cho bà bầu.
Rong nho là thực phẩm tốt cho tim mạch
Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc bà bầu ăn rong nho sẽ giúp cải thiện các vấn đề về tim mạch như giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh huyết áp cao… nhờ có hàm lượng chất xơ cao cùng axit béo omega-3.
Rong nho là thực phẩm giàu canxi – dưỡng chất quan trọng để cấu thành nên khung xương của thai nhi. Mẹ bầu ăn rong nho giúp ngăn ngừa các vấn đề về xương khớp bởi khi mang thai, chị em thường bị thiếu canxi dẫn đến đau lưng.
Hàm lượng vitamin A trong rong nho có khả năng hỗ trợ tăng cường sức khỏe mắt của bà bầu, tốt cho sự phát triển thị lực của thai nhi.
Rong nho chứa nhiều axit béo không no. Nhờ đó mà giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt và thúc đẩy quá trình đốt mỡ. Vì vậy, việc ăn rong nho ở mức hợp lý giúp chị em mang thai kiểm soát cân nặng tốt.
Mẹ bầu ăn rong nho giúp tăng cường miễn dịch
Rong nho là món ăn giúp tăng cường tuổi thọ của người Nhật. Rong nho không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn tăng cường hệ miễn dịch để chống lại các tác nhân độc hại từ môi trường.
Lượng i-ot tự nhiên trong rong nho nhiều hơn hẳn so với hải sản. I-ot giúp mẹ tránh xa tình trạng bướu cổ. Không những thế, i-ot còn giúp hỗ trợ trí nhớ,hạn chế mẹ bị khô da hay rụng tóc. Tuy nhiên nếu mẹ bị bệnh cường giáp thì nên hạn chế hấp thụ i-ot vào cơ thể nhé.
Canh rong nho tôm mực
Canh rong nho tôm mực
Chuẩn bị nguyên liệu: 20 gram rong nho, 200 gram tôm và mực, cà rốt, gừng, tỏi, hành lá và rau thơm.
Các bước chế biến:
Canh rong nho hạt sen
Canh rong nho hạt sen
Chuẩn bị: 20 gram rong nho tươi, 100 gram hạt sen, 50 gram nấm rơm, cà rốt, hành ngò và gia vị.
Các bước chế biến:
Chè rong nho
Chè rong nho
Chuẩn bị: 30 gram rong nho, 8 quả táo đỏ, 5 gram đường phèn, vani; 20gr nhãn nhục
Cách thực hiện:
Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi bà bầu ăn rong nho được không và một số món ăn ngon mẹ có thể tham khảo. Tuy nhiên, mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên ăn 220mg rong nho là tốt nhất. Đồng thời, để an toàn hơn, mẹ chỉ được ăn loại rong nho tươi, không qua bảo quản, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng.
Bên cạnh tích cực ăn thực phẩm hằng ngày, bà bầu cần chú ý việc bổ sung thêm các viên uống vi chất quan trọng như sắt axit folic, vitamin D3, kẽm, DHA, canxi hữu cơ cho bà bầu,… mỗi ngày. Điều này để đảm bảo cơ thể mẹ luôn khỏe, thai nhi có tiền đề phát triển tốt nhất.
Bổ sung viên canxi cho bà bầu nhập khẩu Châu Âu
Mẹ hãy sử dụng viên canxi chính hãng, uống đúng liều lượng, tìm hiểu xem uống 2 viên canxi cùng lúc hay chỉ uống 1 viên/lần là tốt nhất. Chúc mẹ luôn dồi dào sức khỏe và có thai kỳ trọn vẹn nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ