Trang chủ » Bà bầu ăn nộm sứa được không?

Bà bầu ăn nộm sứa được không?

(02/02/2024)

Sứa biển có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau, một trong số đó phải kể đến nộm sứa giòn ngon, hấp dẫn. Bà bầu ăn nộm sứa được không là thắc mắc của rất nhiều chị em mong được giải đáp để có thể thưởng thức món ngon này. 

Rate this post

Bà bầu ăn nộm sứa được không?

Sứa biển là thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Đây cũng là thực phẩm mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nếu dùng đúng cách như làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện độ đàn hồi da và giảm đau xương khớp nhờ vào hàm lượng collagen dồi dào. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim vì thành phần chứa nhiều omega-3 và omega-6.

Tuy sứa là một trong những loại hải sản giàu canxi cho bà bầu nhưng mẹ không nên thêm món nộm sứa vào thực đơn khi mang thai nhé. Mẹ bầu khi mang thai không nên ăn nộm sứa bởi nộm sứa là món ăn sống, chưa được chế biến chín kĩ có nguy cơ cao gây ngộ độc cho mẹ bầu nếu như sứa không được làm sạch.

Trong các xúc tu của sứa có thể chứa một số chất độc nếu các mẹ không biết cách xử lý và chế biến phù hợp sẽ làm tăng nguy cơ bị dị ứng, ngộ độc và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, ăn sứa sống có thể dẫn đến nhiễm ký sinh trùng. Ngoài ra, do cơ địa không phù hợp, một số mẹ bầu khi ăn sứa có thể gặp hiện tượng dị ứng toàn thân.

Bà bầu ăn nộm sứa được không?

Bà bầu không nên ăn sứa nộm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Món ngon bún sứa cho mẹ bầu trong thời gian mang thai

Mẹ bầu khi mang thai cần ăn các món ăn thơm ngon chế biến từ sứa nhưng cũng cần đảm bảo an toàn cho bản thân và thai nhi.

Bún sứa rất lạ miệng, thơm ngon, có sự kết hợp giữa thịt lợn, tôm và sứa cho ra một món ăn hấp dẫn. Mẹ có thể chiến biến món bún sữa đơn giản cho bữa ăn cuối tuần nhé.

Nguyên liệu:

  • 350g sứa
  • 500g thịt lợn
  • 400g bún tươi
  • 2 quả cà chua
  • Hành lá, rau thơm, lạc rang, tỏi ớt
  • Các gia vị cần thiết

Cách chế biến:

  • Thịt lợn và tôm rửa sạch, luộc chín rồi đem tôm đi bóc vỏ, bỏ phần đầu. Còn thịt thái thành từng miếng mỏng
  • Rửa sạch sứa, cắt thành từng sợi vừa ăn rồi trụng sơ qua nước sôi, sau đó để ráo
  • Làm nóng chảo, phi tỏi thật thơm rồi cho sứa, tôm và thịt vào đảo đều rồi vớt ra
  • Cho cà chua đã cắt nhỏ vào chảo xào sơ sau đó đổ vào nồi nước luộc tôm thịt lúc trước. Đun tới khi nước sôi thì nêm thêm 1 thìa cà phê ruốc, 1 thìa hạt nêm và ớt vào khuấy đều. Nêm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng
  • Bày các nguyên liệu bún, tôm, thịt và sứa lần lượt vào tô. Sau đó rắc thêm hành lá và lạc rồi chan nước dùng vào và thưởng thức

Bà bầu ăn nộm sứa được không?

Bún sứa thơm ngon hấp dẫn được nhiều mẹ bầu yêu thích

Những lưu ý khi ăn sứa khi mang thai mẹ cần nhớ

Khi ăn sứa trong thời gian mang thai, mẹ đừng quên những lưu ý quan trọng sau đây:

  • Mẹ bầu chỉ nên sử dụng sứa đã qua chế biến để đảm bảo sức khỏe cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyệt đối không nên sử dụng gỏi sứa sống.
  • Cần mua sứa ở những cơ sở có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có uy tín. Ngoài ra mẹ bầu cũng nên chọn những con sứa biển có màu trắng nguyên vẹn, tránh những con sứa màu nâu bởi đây là sứa có dấu hiệu hư hỏng.
  • Mẹ bầu không nên sử dụng sứa trong mùa sinh sản bởi lúc này cơ thể sứa chứa nhiều độc tố nhất.
  • Đối với những mẹ bầu sử dụng sứa lần đầu thì chỉ nên ăn với một lượng nhỏ, sau đó quan sát cơ thể có thích nghi được hay không. Nếu xuất hiện các dấu hiệu dị ứng hay ngộ độc, mẹ bầu cần dừng ăn và đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.
  • Mẹ bầu cần chế biến sứa một cách kỹ càng. Cụ thể, trước khi nấu, cần sơ chế bằng cách ngâm sứa trong nước muối và phèn 3 lần nhằm loại bỏ độc tố chứa trong sứa.

Bên cạnh chú ý các thực phẩm nên và không nên ăn trong thai kỳ, mẹ đừng quên bổ sung đầy đủ các vi chất, đặc biệt là sắt, axit folic, DHA, canxi hữu cơ cho bà bầu để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cơ thể mẹ và sự phát triển của bé yêu nhé!

 

Viên uống bổ sung canxi hữu cơ cho mẹ bầu

Viên uống bổ sung canxi cho mẹ bầu – nhập khẩu từ Châu Âu

Như vậy, bài viết trên đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc “Bà bầu ăn nộm sứa được không?” đồng thời giúp mẹ biết thêm được món bún sữa thơm ngon cho mẹ bầu. Mẹ hãy xây dựng cho mình một thực đơn lành mạnh, khoa học để có thai kì luôn đủ chất và khỏe mạnh nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn