Trang chủ » Bà bầu ăn được chuối xanh không?

Bà bầu ăn được chuối xanh không?

(27/10/2023)

Một trong những loại quả được nhiều phụ nữ mang thai yêu thích bổ sung trong thai kỳ là chuối. Các mẹ đã biết chuối chín cung cấp hàm lượng dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể và mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe, vậy bà bầu ăn được chuối xanh không?

Rate this post

Bà bầu ăn được chuối xanh không?

Chuối chín là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao và được sử dụng nhiều, chế biến thành các món ăn hấp dẫn bổ sung năng lượng cho phụ nữ mang thai. Vậy bà bầu ăn được chuối xanh không?

Xét về mặt dinh dưỡng, chuối xanh bổ sung các dưỡng chất không khác gì với chuối chín, tuy nhiên chuối xanh có hàm lượng tinh bột nhiều hơn, chiếm từ 70-80% khối lượng khô. Tinh bột trong chuối xanh là kháng tinh bột, không được tiêu hóa tại ruột non và có tác dụng như chất xơ nên chuối xanh có tác dụng hỗ trợ nhuận tràng. Kháng tinh bột và pectin trong chuối xanh giúp kiểm soát đường huyết, tăng cường tiêu hóa hiệu quả.

Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn được chuối xanh, tuy nhiên chuối xanh khá chát, xơ và còn nhựa nên cách duy nhất để ăn là cần nấu cho chín.

Bà bầu ăn được chuối xanh không?

Chuối xanh giúp mẹ bầu nhuận tràng, kiểm soát đường huyết, tăng cường tiêu hóa hiệu quả

Giá trị dinh dưỡng của chuối xanh với bà bầu

Mẹ đừng lo lắng bà bầu ăn được chuối xanh không mà hãy thêm loại quả này vào chế độ ăn bởi các tác dụng với sức khỏe như sau:

  • Giúp bổ sung kali: Chuối cung cấp hàm lượng kali dồi dào, giúp cân bằng dịch chất trong cơ thể. Một quả chuối xanh cung cấp hơn 400mg kali, hỗ trợ nhuận tràng, giảm mệt mỏi trong thai kỳ.
  • Cung cấp vitamin C: Vitamin C giúp phòng ngừa bệnh còi xương của thai nhi, cần thiết cho sự phát triển hệ xương và răng của em bé. Vitamin C cũng giúp tổng hợp collagen tốt cho làn da của các mẹ, tăng cường miễn dịch và hỗ trợ hấp thu sắt tối ưu.
  • Bổ sung vitamin B6: Bổ sung magie B6 cho bà bầu với quả chuối xanh giúp tăng cường sức khỏe của não bộ và giảm tình trạng ốm nghén ở mẹ bầu.
  • Tốt cho đường ruột: Kháng tinh bột và pectin trong chuối xanh giúp tăng cường hệ khuẩn ruột, hỗ trợ tiêu hóa giúp mẹ ăn uống ngon miệng hơn, phòng ngừa hội chứng ruột kích thích và viêm ruột kết.
  • Ổn định đường huyết: Dùng chuối xanh có chỉ số đường huyết thấp hơn của chuối chín, và kháng tinh bột có trong chuối xanh cũng làm chậm quá trình hấp thu đường vào máu, phòng ngừa tiểu đường thai kỳ.

Bà bầu ăn được chuối xanh không?

Ăn chuối xanh cung cấp nhiều dinh dưỡng và lợi ích với sức khỏe bà bầu

Một số món ăn từ chuối xanh dinh dưỡng cho bà bầu

Cách nấu canh cá quả chuối xanh

Nguyên liệu

  • 3 quả chuối xanh
  • 1 con cá quả hoặc cá chép
  • 1/2 bát mẻ
  • Rau thơm
  • Bột nghệ hay dùng nghệ tươi đập giập
  • Nước dùng xương

Cách làm

  • Cá làm sạch, sau đó cắt khúc, ướp cùng hành tím băm, hạt nêm, bột canh, bột nghệ trong 20 phút.
  • Chuẩn bị thau nước, thêm muối hạt và 1 thìa mẻ để chuối không bị thâm đen. Tước vỏ chuối xanh và cho vào thau nước ngâm cho ra bớt nhựa.
  • Chuối thái vát thành lát nhỏ, ngâm tiếp từ 5-10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch cho ráo nước.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và chiên sơ cá sau đó tắt bếp.
  • Cho nồi lên bếp, đun dầu ăn, thêm hành tím băm phi thơm, cho chuối vào xào, nêm nước mắm, bột canh, hạt nêm, đường, bột nghệ, xào trong 3 phút thì thêm mẻ.
  • Cho cá vào nồi chuối, thêm nước dùng xương ngập chuối và cá, đun sôi, canh lửa vừa, nấu tới khi nấu chín mềm thì nêm lại gia vị, thêm rau thơm và tắt bếp.

Bà bầu ăn được chuối xanh không?

Canh cá om chuối thơm ngon hấp dẫn

Cách làm chuối xanh kho tiêu

Nguyên liệu

  • 1- 2 quả chuối xanh

Cách làm

  • Mang chuối xanh gọt vỏ, thái vát mỏng.
  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn đun nóng, chiên chuối cho vàng đều 2 mặt và cho ra đĩa.
  • Cho dầu ăn vào chảo, thêm đường để thắng đường, cho hành tím băm nhỏ vào.
  • Thêm hạt nêm, nước tương, nước lọc và đun sôi, sau đó thêm đường, hạt tiêu xay vào.
  • Nước sôi trở lại thì thêm chuối xanh, đảo đều cho ngấm gia vị, vặn lửa nhỏ kho liu roi, thêm tương ớt cho đậm đà và thêm tiêu vào.
  • Nước sền sệt thì tắt bếp.
  • Ăn cùng cơm trắng và rau luộc chấm sốt cũng rất ngon.

Bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu trong thai kỳ là điều quan trọng để giúp mẹ có sức khỏe tốt và hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi. Để tạo điều kiện cho thai nhi phát triển toàn diện, ngoài việc sử dụng các thực phẩm tươi ngon, bà bầu cần lưu ý duy trì dùng các viên uống đều đặn với viên uống canxi, sắt, DHA, axit folic… để đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu của mẹ suốt thai kỳ. Trường hợp những mẹ bầu bị thiếu magie B6 thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể có hướng dẫn bổ sung phù hợp và kịp thời nhất!

Bà bầu ăn được chuối xanh không?

Viên bổ sung magie và vitamin B6 – nhập khẩu Châu Âu chính hãng

** Chela-Mag B6 là sản phẩm của Olimp Labs – được nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu, phân phối chính hãng tại Việt Nam

Đọc xong bài viết trên, mong rằng các mẹ đã giải đáp được thắc mắc bà bầu ăn được chuối xanh không và chuối xanh có những lợi ích gì để bổ sung đúng cách. Các mẹ hãy thêm các món ăn từ chuối xanh để làm phong phú hơn thực đơn của mình.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn