Trang chủ » Bà bầu ăn cà chua xanh được không?

Bà bầu ăn cà chua xanh được không?

(25/11/2023)

Cà chua chín được sử dụng nhiều trong các món ăn. Tuy nhiên, cũng có nhiều người lại muốn ăn cà chua xanh. Khi mang thai, họ quan tâm vấn đề bà bầu ăn cà chua xanh được không. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Rate this post

Bà bầu ăn cà chua xanh được không?

Cà chua xanh có vị chua, ăn chắc hơn cà chua chín. Nhiều chị em quan tâm bà bầu ăn cà chua xanh được không để có thể thêm cà chua xanh vào thực đơn ăn uống hằng ngày.

Thực tế, với câu hỏi bà bầu ăn cà chua xanh được không thì câu trả lời là KHÔNG. Mẹ bầu không nên ăn cà chua xanh vì trong thành phần của cà chua xanh có chứa chất độc solanine, khi ăn vào, nhất là ăn với lượng lớn sẽ gây ngộ độc với các triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt, hoa mắt.

Ngoài ra, trong cà chua xanh còn chứa lượng lớn các yếu tố alkaloid, nếu tiêu thụ nhiều sẽ gây ngộ độc thực phẩm. Thậm chí, nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm nặng có thể đe dọa tính mạng. Do đó, khi mang thai, mẹ bầu tuyệt đối không được ăn cà chua xanh.

Bà bầu ăn cà chua xanh được không?

Bà bầu không nên ăn cà chua xanh vì trong thành phần của nó chứa chất gây độc

Bà bầu ăn cà chua chín được không?

Bà bầu không được ăn cà chua chín nhưng ăn cà chua chín lại hoàn toàn được. Khi ăn cà chua chín đúng cách, với hàm lượng vừa phải sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và thai nhi.

Những lợi ích tuyệt vời mà mẹ bầu nhận được khi ăn cà chua chín đó là:

Tăng sức đề kháng

Thành phần của cà chua chín chứa nhiều vitamin C và vitamin A nên khi bổ sung thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ mẹ bầu ngăn ngừa các bệnh lý thường gặp như cảm cúm, cảm lạnh…

Tốt cho làn da

Nhờ thành phần giàu vitamin C nên cà chua chín được xem là thực phẩm vô cùng tốt cho làn da. Nhiều người thường sử dụng cà chua để làm mặt nạ dưỡng da. Do đó, nếu mẹ bầu thường xuyên ăn cà chua chín sẽ rất tốt cho làn da, giúp da luôn mịn màng, trắng hồng và cấp ẩm tuyệt vời cho da.

Hỗ trợ phát triển xương thai nhi

Một lợi ích tuyệt vời khác của cà chua chín đó là hỗ trợ thai nhi phát triển xương và răng tốt nhờ thành phần dồi dào canxi mà canxi lại rất cần thiết cho quá trình này.

Bà bầu ăn cà chua xanh được không?

Mẹ bầu nên ăn cà chua chín vì nó đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Giảm nguy cơ tiền sản giật

Hàm lượng Kali trong cà chua tương đối cao nên nếu ăn đều đặn sẽ cung cấp Kali để cải thiện lưu lượng máu. Từ đó, giúp kiểm soát tốt huyết áp, giảm nguy cơ bị tăng huyết áp cũng như tiền sản giật ở bà bầu.

Ngăn ngừa dị tật thai nhi

Trong cà chua chín có chứa acid folic. Đây là chất rất cần thiết đối với thai kỳ, nhất là giai đoạn mới mang thai. Bổ sung đủ acid folic sẽ giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi, giúp em bé phát triển bình thường, khỏe mạnh.

Lưu ý khi mẹ bầu ăn cà chua

Ngoài việc không nên ăn cà chua xanh mẹ bầu cũng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo an toàn và tốt nhất cho sức khỏe khi ăn cà chua:

  • Cà chua chín tuy tốt nhưng mẹ cũng không được lạm dụng, chỉ ăn với lượng vừa phải, mỗi ngày khoảng 2-3 quả là đủ. Ăn quá nhiều cà chua có thể khiến mẹ bị tăng nhịp tim, thay đổi màu da.
  • Không nên ăn cà chua khi bụng đói vì trong cà chua có chứa phenol và pectin nếu ăn lúc đói sẽ tạo ra phản ứng khi tiếp xúc với axit dạ dày, gây khó chịu, buồn nôn, đau bụng…
  • Khi chế biến, không nấu cà chua chín quá vì có thể làm giảm các vitamin và giảm giá trị dinh dưỡng khác.

Như vậy, qua bài viết này mẹ đã biết được câu trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn cà chua xanh được không. Xin nhắc lại một lần nữa đó là mẹ bầu KHÔNG được ăn cà chua xanh mà thay vào đó hãy ăn cà chua chín với lượng vừa phải và ăn đúng cách. 

Ngoài ra, khi mang thai, ngoài cà chua, mẹ nên ăn uống đa dạng các thực phẩm khác kết hợp với việc bổ sung sắt, canxi hữu cơ cho bà bầu để cung cấp đầy đủ các vi chất cho cơ thể mẹ và sự phát triển của em bé.

canxi cho me bau

Sản phẩm bổ sung canxi và vitamin D cho mẹ bầu

Khi sử dụng các loại viên uống, mẹ cần quan tâm vấn đề về thời gian uống như thế nào là tốt nhất, uống canxi và Omega-3 cùng lúc được không… Với canxi và Omega-3 thì mẹ có thể uống cùng lúc vì chúng không gây tác dụng phụ và cũng không cản trở khả năng hấp thu của nhau.

Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh với những kiến thức chăm sóc thai kỳ hữu ích.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn