Trang chủ » 6 món ăn cho bà bầu bị cảm cúm giúp nhẹ người, giải cảm

6 món ăn cho bà bầu bị cảm cúm giúp nhẹ người, giải cảm

(13/04/2022)

Cảm cúm khiến mẹ bầu hết sức mệt mỏi và khó chịu. Đôi khi nó còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi nên mẹ cần điều trị sớm khi thấy xuất hiện các triệu chứng của cảm cúm. Bài viết này sẽ giới thiệu 6 món ăn cho bà bầu bị cảm cúm giúp mẹ cảm thấy nhẹ người và giải cảm hiệu quả.

Rate this post

6 món ăn cho bà bầu bị cảm cúm giúp giải cảm nhanh

Mẹ bầu cần làm gì khi bị cảm cúm? Khi bị cảm cúm, mẹ có thể thêm vào thực đơn ăn uống hằng ngày những món ăn dưới đây để giúp giải cảm nhanh và cảm thấy nhẹ người, khỏe khoắn hơn.

Cháo hành nóng

Cháo hành dường như là món ăn nhiều mẹ bầu nghĩ đến đầu tiên khi bị cảm cúm. 

Hành là loại rau có khả năng kháng khuẩn, kháng virus cao. Bên cạnh đó, trong hành lá còn giàu chất xơ, vitamin A, C, K, P, đồng, kali… Những chất này có tác dụng hỗ trợ chống và điều trị các bệnh nhiễm trùng hiệu quả.

Món cháo hành nóng nấu rất đơn giản. mẹ chỉ cần nấu cháo trắng rồi cho thêm nhiều hành lá thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn là có thể thưởng thức. Món cháo hành nên ăn nóng để giúp toát mồ hôi dễ hơn, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể để giải cảm cho mẹ.

Cháo trứng, hành và tía tô

Hành lá có vị cay, tính bình, giúp làm tan lạnh, thông khí, giải cảm… Tía tô có tính ấm, giúp giảm buồn nôn, giảm đau họng, chống động thai. Trong khi đó, trứng gà giàu protein, canxi, sắt, DHA rất tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Kết hợp 3 nguyên liệu này thành món ăn giúp giải cảm hiệu quả.

6 món ăn cho bà bầu bị cảm cúm giúp nhẹ người, giải cảm

Cảm cúm khi mang thai khiến mẹ bầu khó chịu, mệt mỏi

Món cháo này chế biến khá đơn giản. Mẹ nấu cháo đến khi chín nhừ thì cho trứng vào khuấy đều. Sau đó, thêm hành lá, tía tô thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Món cháo này ăn nóng tốt cho bà bầu bị cảm.

Cháo đậu xanh tía tô

Tía tô có chức năng giải cảm, giảm nôn, hỗ trợ điều trị sưng đau họng… Đậu xanh tính hàn, giúp thanh nhiệt, giải độc, mát gan và hỗ trợ trị cảm hiệu quả.

Bên cạnh đó, đậu xanh còn giàu sắt giúp mẹ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt và thúc đẩy thai nhi phát triển khỏe mạnh. Cháo giải cảm cho bà bầu từ đậu xanh tía tô còn có công dụng loại bỏ cholesterol, tăng cường tạo máu cho mẹ bầu.

Canh bầu nấu ngao

Thành phần trong ngao giàu protein, sắt, kẽm, phốt pho, vitamin A… đều là những chất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Canh bầu nấu ngao vừa ngon miệng, thanh mát lại có tác dụng chữa ho, cảm cúm, giúp làm mát cơ thể và kích thích vị giác đề mẹ bầu ăn uống ngon miệng hơn.

Cháo gà

Cháo gà là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Ngoài cung cấp giá trị dinh dưỡng cao, cháo gà còn có công dụng giải cảm, kháng viêm, tiêu đờm nên rất tốt cho bà bầu đang bị cảm cúm.

6 món ăn cho bà bầu bị cảm cúm giúp nhẹ người, giải cảm

Cháo gà giúp trị cảm lại cung cấp nhiều dinh dưỡng cho bà bầu

Ăn cháo gà thường xuyên trong 2 – 3 ngày sẽ giúp các triệu chứng của cảm cúm thuyên giảm rõ rệt.

Ăn nhiều trái cây giàu vitamin C

Bổ sung đầy đủ vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại sự tấn công của các tác nhân gây bệnh và giúp cơ thể hồi phục sức khỏe nhanh hơn. Nếu mẹ bầu bị cảm cúm thì có thể chữa cảm bằng cách ăn nhiều trái cây giàu vitamin C.

Những loại trái giàu vitamin C tốt cho mẹ bầu như cam, quýt, bưởi, ổi, chanh, kiwi, dâu tây… Mẹ có thể ăn trực tiếp hoặc ép nước để uống hay trộn cùng với rau làm món salad. Trước khi ăn mẹ rửa sạch sẽ các loại trái cây này và nên chọn địa chỉ mua hàng đảm bảo chất lượng.

Khi bị cảm cúm mẹ bầu nên làm gì?

Ngoài việc bổ sung những món ăn cho bà bầu bị cảm cúm như đã kể trên, để nhanh chóng điều trị khỏi bệnh cảm cúm, mẹ bầu cần làm những việc sau:

  • Ăn uống đầy đủ các loại dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng.
  • Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, lau dọn nhà cửa thường xuyên để tránh nhiễm khuẩn.

6 món ăn cho bà bầu bị cảm cúm giúp nhẹ người, giải cảm

Prenalen hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho bà bầu

  • Bổ sung đầy đủ các vi chất cần thiết trong thai kì: sắt, canxi, DHA, Axit folic; các vitamin và khoáng chất cần thiết với hoạt động của hệ miễn dịch: Kẽm, Vitamin C, … Nên kết hợp chế độ ăn với các sản phẩm bổ sung, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng chuyên biệt cho mẹ bầu.
  • Tập luyện thể dục, thường xuyên vận động để tăng cường sự dẻo dai của cơ thể cũng như nâng cao sức đề kháng.
  • Uống nhiều nước mỗi ngày.
  • Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, ngủ đủ 8 tiếng/ngày.
  • Tiêm vắc xin cúm trước khi mang thai ít nhất 1 tháng hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Như vậy, qua bài viết này mẹ đã biết được món ăn nào tốt cho bà bầu khi bị cảm cúm. Mẹ bầu cần theo dõi kĩ lưỡng tình trạng sức khỏe của bản thân khi bị cảm cúm để có biện pháp xử lý đúng và kịp thời nhất. Chúc mẹ có thai kì khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn