Trang chủ » 5 cách nấu thịt dê cho bà đẻ

5 cách nấu thịt dê cho bà đẻ

(05/02/2024)

Mẹ sau sinh ăn thịt dê sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu mẹ muốn nấu thịt dê nhưng lại chưa biết làm món gì thì hãy tham khảo ngay 5 cách nấu thịt dê cho bà đẻ được gợi ý dưới đây mẹ nhé!

Rate this post

Cách sơ chế thịt dê không hôi cho mẹ sau sinh

Thịt dê là món ăn yêu thích của rất nhiều người, do đó, loại thịt này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đặc biệt, trong thịt dê chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe như vitamin, protein, acid amin, khoáng chất, ít cholesterol… nên không đơn thuần chỉ là một món ăn ngon mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh về tim mạch, ung thư, thiếu máu. Đây còn là vị thuốc tốt cho mẹ sau sinh nên mẹ bỉm sữa có thể ăn thịt dê mẹ nhé.

5 cách nấu thịt dê cho bà đẻ

Mẹ sau sinh ăn thịt dê mang lại nhiều công dụng

Tuy nhiên thịt dê có mùi hôi đặc trưng, nếu không biết cách sơ chế thì rất khó ăn. Chính vì vậy trước khi tìm hiểu 5 cách nấu thịt dê cho bà đẻ, mẹ cần chú ý các sơ chế thịt dê không hôi sau đây:

  • Cách 1: Thịt dê thái miếng, chần vào nồi nước sôi, cho thêm bã rượu vào đun với tỉ lệ: 500gr thịt dê : 500gr nước + 25gr bã rượu. Qua qua rồi vớt thịt dê ra,rửa sạch để ráo nước.
  • Cách 2: Thịt dê thái miếng, cũng cho vào nồi chần với giấm theo tỉ lệ 1kg thịt dê : 50gr giấm ăn. Sau đó vớt ra, rửa sạch, để ráo nước.
  • Cách 3: Thịt dê để cả miếng (hoặc các phần như xương, sườn) trụng sơ qua nước sôi cùng với vài tép tỏi, sả hoặc 1 – 2 khúc mía sau đó vớt ra, rửa sạch. Cách này thịt dê vừa hết mùi hôi lại thơm và ngọt.
  • Cách 4: Thịt dê thái miếng hoặc để cả miếng, đem bóp cùng với rượu trắng + gừng băm nhuyễn khoảng 5 – 7 phút. Sau đó rửa sạch để ráo nước.
  • Cách 5: Ngâm thịt dê cùng với một chén nước chè đặc, cho cả thịt và chè đặc vào xào đến khi cạn nước thì cho tiếp nước chè đặc vào nồi, làm như vậy 2 – 3 lần là thịt dê sẽ hết mùi hôi.

5 cách nấu thịt dê cho bà đẻ

Mẹ có thể tham khảo các cách nấu thịt dê cho bà đẻ sau đây giúp cho thực đơn dinh dưỡng của mẹ thêm đa dạng hơn:

Thịt dê hầm ngũ vị hương giúp bà đẻ lợi sữa

Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị bao gồm: 200gr khoai tây, 150 gr cà rốt gọt vỏ cắt miếng cỡ ngón út.

5 cách nấu thịt dê cho bà đẻ

Món thịt dê hầm ngũ vị thơm ngon cho bà đẻ

Cách làm như sau:

  • Chiên vàng khoai tây và cà rốt với chảo nhiều dầu, vớt ra để ráo dầu.
  • 1/2kg thịt nạc dê cắt miếng vuông 3cm. Ướp trộn thịt trong nồi kim loại với: 10gr ngũ vị hương, 2 thìa xì dầu, 30gr gừng giã dập, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê muối.
  • Để qua 40 phút, cho vào 3 thìa dầu ăn, xào nhỏ lửa cho thịt thật săn, vàng mặt thịt rồi châm nước sôi vào cao hơn mặt thịt khoảng một đốt tay, thêm vào 20cc rượu trắng ngon (gin, vodka…), hầm nhỏ lửa, khi thịt bắt đầu mềm cho cà rốt vào trước nấu trong khoảng 5 phút, cho khoai vào tiếp nấu trong 2 – 3 phút nữa, nước còn sấp mặt thịt là được.

Cháo chân dê giảm stress sau khi sinh

Nguyên liệu để làm món ăn bao gồm: Chân dê, gạo nếp, 10gr thông thảo, 20gr hạt sen, 15 – 20g ý dĩ.

Cách làm như sau:

  • Chân dê mẹ lấy từ móng lên khoảng 10 – 15cm đốt sạch lông, đập bỏ móng rồi đem hầm với gạo nếp rồi bỏ hạt sen, thông thảo, ý dĩ vào.
  • Hầm đến khi nhừ thì rồi múc ra bát là mẹ có thể thưởng thức món ăn cháo chân dê rồi.

Chân dê tiềm thuốc bắc tăng sữa, an thần

Nguyên liệu: 4 chiếc chân dê, câu kỷ tử, 5 củ hành, 2 lít nước xương. Gia vị: Bột nêm, hành, gừng, muối, bột ngọt, đường. Rau mồng tơi, cải xanh, mì tôm hay bún ăn kèm.

5 cách nấu thịt dê cho bà đẻ

Món chân dê tiềm thuốc bắc tốt cho bà bầu 

Cách làm như sau:

  • Chân dê mẹ cạo sạch, đem luộc qua rồi chặt miếng vừa ăn.
  • Nước xương đun sôi cho gói đồ tiềm, hành tím vào đun lửa nhỏ 5 phút rồi cho chân dê vào, tiếp tục bỏ gia vị vào nêm hơi nhạt, hầm lửa nhỏ 30 phút thấy nước sắt lại còn tầm 1 lít là được.

Cháo gạo lức nấu với thịt dê

Nguyên liệu bao gồm: Thịt dê tươi: 200g (thái mông), gạo lức: 100g, hành, gừng.

Cách làm như sau:

  • Cho vào nồi gạo lức với một ít nước, mẹ cho cùng với thịt dê, nấu đến khi thịt nhừ là được. Nêm nếm vừa ăn và rắc thêm hành, gừng là có thể thưởng thức nóng.
  • Đây là món cháo có tác dụng bổ hư, ích khí ôn trung mạnh tỳ. Lưu ý, nếu mẹ có đờm, hỏa lực tà thấp nhiệt không nên dùng món cháo này.

Thịt dê hầm đương quy- Món ăn lợi sữa cho bà đẻ

Một trong những món ăn được biết đến với khả năng tăng cường sữa cho phụ nữ sau khi sinh là thịt dê hầm đương quy, vì có chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá.

Nguyên liệu để thực hiện bao gồm:

  • 100 gam đương quy
  • 200 gam thịt dê
  • 5 lát gừng tươi
  • Hành
  • Gia vị: muối, hạt nêm,…

Cách chế biến như sau:

  • Mẹ rửa sạch thịt dê, cắt miếng vừa ăn
  • Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, cho nước xấp mặt và nấu nhỏ lửa
  • Hầm cho đến khi thịt dê chín nhừ thì nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

Ngoài các món ăn từ thịt dê, các mẹ cũng cần chú ý xây dựng cho mình một chế độ ăn sau sinh thật khoa học và kết hợp bổ sung viên sắt cho phụ nữ sau sinh sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ thiếu máu sau sinh do thiếu sắt. Tuy nhiên, cần lựa chọn sản phẩm chính hãng, uy tín, dễ hấp thu để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi bổ sung nhé!

Viên uống bổ sung sắt cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu

Viên sắt cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu

Trên đây là 5 cách nấu thịt dê cho bà đẻ, mẹ hãy tham khảo ngay. Ngoài ra, mẹ cũng nên tìm hiểu tại sao bà đẻ không được ăn thịt mỡ để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn