Home > 9 tháng mang thai > Những lợi ích của yến mạch đối với mẹ bầu

Những lợi ích của yến mạch đối với mẹ bầu

(31/01/2018)

Yến mạch nằm trong nhóm những loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe mỗi người. Dưới đây là những lợi ích của yến mạch mà mẹ bầu nên biết.

5 (100%) 1 vote

1. Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết

Yến mạch là loại ngũ cốc giúp cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe mẹ bầu. Cứ trong 100g yến mạch chứa khoảng 15g chất đạm, 75g chất bột, 7g chất béo, 3g chất xơ và rất nhiều các vitamin và khoáng chất khác như: vitamin B, canxi, sắt, magie,…

chao bot yen mach

Đây là thực phẩm chứa hàm lượng các chất béo bão hòa, cholesterol và natri là khá ít. Đồng thời cũng là nguồn thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng quan trọng như: chất xơ, phốt pho, selenium,…

2. Giúp ăn ngon miệng hơn

Yến mạch có vai trò quan trọng trong việc chống acid hóa và giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn. Không ít những trường hợp mẹ bầu sẽ cảm thấy ăn uống không ngon miệng khi mang thai và nhất là trong giai đoạn thai nghén. Nếu tình trạng này kéo dì sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Do đó, khi gặp phải tình trạng này, thì việc bổ sung thêm yến mạch vào chế độ ăn uống của mẹ bầu sẽ mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, yến mạch còn có công dụng giúp cân bằng chất béo và chất xơ, cho thai phụ một chế độ dinh dưỡng hợp lý với đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu.

3. Ngăn ngừa triệu chứng táo bón

Trong yến mạch có hàm lượng chất xơ khá dồi dào, là sự lựa chọn đáng tin cậy cho những mẹ bầu đang bị táo bón. Mẹ bầu có thể sử dụng yến mạch để nấu cháo, một bát cháo yến mạch cho mỗi buổi sáng là giải pháp tốt để ngăn ngừa triệu chứng táo bón hiệu quả.

4. Nhuận tràng, tiêu mỡ

Hàm lượng chất xơ và chất béo không no có trong yến mạch có công dụng lớn trong việc giúp mẹ bầu nhuận tràng và phòng chống một số bệnh liên quan đến dạ dày hiệu quả.

Không những thế, đây còn là loại ngũ cốc có tác dụng tiêu mỡ khi bị tăng cân quá nhiều mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Lưu ý khi sử dụng yến mạch

  • Không sử dụng yến mạch quá nhiều. Chỉ nên sử dụng từ 3-4 lần/tuần là đủ và hợp lý nhất.
  • Nên sử dụng yến mạch nguyên chất để có thể hấp thu được những chất dinh dưỡng hiệu quả nhất.  
  • Khi sử dụng xong cần bảo quản yến mạch trong túi hay trong hộp kín, để nơi khô ráo thoáng mát để tránh bị hỏng do những tác nhân bên ngoài môi trường gây ra.

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn