Trang chủ » Cách phòng ngừa nhiễm khuẩn khi mang thai

Cách phòng ngừa nhiễm khuẩn khi mang thai

(31/10/2018)

Trong suốt giai đoạn mang thai, mẹ bầu rất dễ phải đối mặt với nguy cơ nhiễm khuẩn. Điều này có ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

5 (100%) 2 votes

Để phòng ngừa nhiễm khuẩn khi mang thai, mẹ bầu cần:

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng

Mẹ bầu cần rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh, tiếp xúc với thịt sống, các loại rau củ trái cây chưa rửa sạch,… để phòng ngừa nhiễm khuẩn như: ecoli, các loại trứng giun sán,… một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng cần rửa tay với xà phòng sau khi ra ngoài đường, tiếp xúc với bụi bẩn, người bệnh,… Hơn nữa, việc luôn giữ đôi tay sạch sẽ còn giúp bạn phòng tránh được một số bệnh liên quan đến vi khuẩn trong suốt thai kỳ nữa đó.

Không sử dụng sữa và chế phẩm từ sữa khi chưa được tiệt trùng

sua bau bau uong hay khong uong - chela-ferr-forte

Không ít người cho rằng uống sữa tươi nguyên chất ngay sau khi vắt là tốt cho phụ nữ có thai. Tuy nhiên, khâu vắt sữa tại trang trại mà không được đảm bảo sự an toàn thì lại là nguồn sữa không tốt chút nào. Mẹ bầu hoàn toàn có thể bị nhiễm khuẩn khi sử dụng chúng.

Hạn chế tiếp xúc với chó mèo

Cơ thể của phụ nữ mang thai thường rất nhạy cảm nên có thể bị dị ứng hay nhiễm khuẩn do những tác nhân xung quanh môi trường sống. Do đó, tiếp xúc với chó mèo sẽ làm tăng khả năng bị dị ứng hay nhiễm bệnh từ ký sinh trùng sống trên cơ thể chúng.

Với những mẹ bầu không bị dị ứng với lông chó mèo, thì vẫn có thể chăm sóc nó. Nhưng cần sử dụng găng tay, rửa tay với xà phòng sau khi tiếp xúc với chó mèo để phòng ngừa nhiễm khuẩn nhé.

Nấu chín thức ăn

Mẹ bầu cần lưu ý khi chế biến những loại thịt tươi sống cần làm sạch và nấu chín, không ăn những loại thịt tái hay còn màu hồng bên trong.

Bên cạnh đó, hạn chế tối đa việc sử dụng một số thực phẩm như: xúc xích, thịt hộp, hay những sản phẩm chế biến từ thịt được bán ở cửa hàng, siêu thị khi chưa được làm nóng cẩn thận. Bởi khi nạp vào cơ thể những loại thực phẩm chưa được nấu chín, chúng có thể chứa những vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Tiêm vacxin phòng bệnh

Trước và trong khi mang thai, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho mẹ bầu những loại vắc xin cần thiết để chống lại với những tác nhân gây bệnh hại. Cho nên, chị em cần thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để tốt cho sức khoẻ của cả mẹ và thai nhi.

nhung-dieu-me-khong-the-bo-qua-khi-tiem-phong-vac-xin-cho-ba-bau-1

Trên đây là một số cách phòng ngừa nhiễm khuẩn trong thai kỳ, mà mẹ bầu cần biết để bảo đảm sự an toàn cho cả mẹ và bé. Chúc các mẹ có một thai kỳ khoẻ mạnh!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn