Thai 13 tuần uống nước dừa được không?

(16/05/2021)

Nước dừa có giá trị dinh dưỡng cao cung cấp cho thai kỳ nhiều vi chất có ích nhưng bà bầu không nên uống tại 1 số thời kỳ vì có thể gây ra những tác động không tốt cho sức khỏe thai kỳ. Vậy thai 13 tuần uống nước dừa được không?

Rate this post

Công dụng của nước dừa với thai kỳ

Nước dừa có những lợi ích với thai kỳ mà ít người có thể ngờ đến. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một vài lợi ích tốt nhất đối với bà bầu và thai nhi:

Lợi tiểu

Kali, magie và các chất khoáng khác giúp bà bầu lợi tiểu, tăng nhu cầu tiểu tiện. Đây chính là phương thuốc thải độc, làm sạch đường tiểu một cách tự nhiên. Các đặc tính kháng độc tố của nước dừa có khả năng ngăn ngừa chứng sỏi thận và nhiễm trùng đường tiết niệu cho mẹ bầu. Qua đó cũng làm giảm nguy cơ sinh non, nâng cao sức khỏe thai kỳ.

Thai 13 tuần uống nước dừa được không?

Nước dừa lợi tiểu

Chứa các chất điện giải

Các vấn đề đường tiêu hóa, các triệu chứng ốm nghén như tiêu chảy, buồn nôn khiến cơ thể bị mất nước. Trong nước dừa có chứa tất cả các khoáng chất điện giải cần thiết như: canxi, natri, kali, photpho,… có thể cung cấp năng lượng và làm dịu cơ thể cho bà bầu. Các chất điện giải cũng giúp truyền điện tích trong cơ thể, tăng cường hoạt động cho cơ, duy trì nồng độ pH và làm ổn định huyết áp thai kỳ.

Nước dừa cũng là một chất đẳng trương tự nhiên giúp bà bầu bù nước, cung cáp năng lượng khi bị mệt mỏi, kiệt sức. Nước dừa cũng giúp mẹ bầu hạn chế cấc vết rạn da nhờ khả năng hydrat hóa giúp cải thiện độ đàn hồi của da.

Giảm táo bón, ợ nóng

Quá trình mang thai khiến mẹ bầu bị thay đổi 1 số nội tiết tố khiến mẹ bầu có thể bị táo bón, ợ nóng, ợ chua. Trong nước dừa có chứa hàm lượng chất xơ đáng kể, làm tăng cường khả năng tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, ợ hơi, ợ chua hiệu quả. Nước dừa cũng có khả năng trung hòa axit tự nhiên, làm giảm chứng ợ nóng, nóng trong rất hiệu quả.

Chống nhiễm trùng

Trong nước dừa có chừa các hợp chất, vitamin và khoáng chất có khả năng chống oxy hóa cao giúp mẹ bầu nâng cao khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ bị nhiễm trùng. Axit lauric có trong nước dừa là một loại axit béo giúp sản xuất monolaurin, một hợp chất có khả năng kháng khuẩn mạnh.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Khả năng điện giải của nước dừa cũng giúp duy trì huyết áp thai kỳ đồng thời cải thiện cholesterol tốt, giảm lượng cholesterol xấu. Qua đó có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch cho mẹ bầu rất hiệu quả.

Tốt cho bà bầu bị tiểu đường

Trong nước dừa có chứa rất ít đường, vừa có thể giúp mẹ bầu có thể thỏa mãn cơn khát, cung cấp năng lượng hoạt động lại kan toàn với bà bầu bị tiểu đường. Uống nước dừa, thực hiện chế độ ăn ít đường là cách giúp mẹ bầu giảm nguy cơ mắc chứng tiểu đường thai kỳ.

Nâng cao chất lượng nước ối

Nước dừa giúp bà bầu tam cá nguyệt cuối tăng cường lượng nước ối và lượng máu tuần hoàn. Nhờ đó hỗ trợ thai nhi phát triển tốt hơn, chuẩn bị cho quá trình vượt cạn được thuận lợi hơn.

Thúc đẩy quá trình tăng trưởng của thai nhi

Trong nước dừa có chứa một số hợp chất có đặc tính sinh học giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng của thai nhi. Bên cạnh đó, các vitamin và khoáng chất, các chất chóng oxy hóa có trong nước dừa cũng góp phần quan trọng trong quá trình bảo vệ sức khỏe thai kỳ, đảm bảo thai nhi được phát triển toàn diện nhất.

Thai 13 tuần uống nước dừa được không?

Vitamin và khoáng chất có trong nước dừa giúp thai nhi phát triển tốt hơn

Giúp bà bầu kiểm soát cân nặng

Trong nước dừa có chứa ít đường, calo và không có chất béo giúp bà bầu kiểm soát cơn đói và tổng lượng calo tiêu thụ. Nhờ đó giúp bà bầu kiểm soát được cân nặng hiệu quả và có thể dễ dàng lấy lại vóc dáng sau sinh.

Thai 13 tuần uống nước dừa được không?

Mặc dù có nhiều công dụng rất tốt với thai kỳ nhưng không phải giai đoạn nào bà bầu cũng nên uống nước dừa vì đây là loại nước có tính hàn, cóa thể gây ra tác động không tốt cho thai kỳ ở giai đoạn đầu, khi cơ thể đang có nhiều biến đổi quan trọng. Bà bầu 13 tuần mới bước sang tháng thứ 4 của thai kỳ, gia đoạn cơ thể bắt đầu đi vào ổn định. Vậy mang thai 13 tuần uống nước dừa được không?

Thai 13 tuần uống nước dừa được không?

Bước sang tuần thứ 13 thai nhi đã được hình thành những bộ phận cơ bản nhất, có vóc dáng và giới tính khá rõ ràng. Những thay đổi trong cơ thể bà bầu đã không còn diễn ra liên tục và bắt đầu đi vào ổn định dần. Biểu hiện rõ nét nhất của việc này là tình trạng thai nghén đã suy giảm và dần hết.

Tuy nhiên, trong giai đoạn này trong cơ thể mẹ bầu vẫn có những biến đổi nhất định. Nước dừa có tính hàn có thể làm rối loạn chuyển hóa khiến quá trình này bị suy giảm, làm chậm đi, ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của bào thai. Vì thế khi mang thai 3 tháng đầu, bao gồm cả tuần thai thứ 13, bà bầu chưa nên uống nước dừa. Khi hết tuần thai 13, quá trình thay đổi nội tiết tố và các thay đổi khác trong cơ thể đã dần đi vào ổn định, mỗi ngày bà bầu có thể uống 1 ly nước dừa, không nên uống quá nhiều. Khi bước sang tam có nguyệt thứ 3 của thai kỳ bà bầu lại cần giảm uống nước dừa để tránh nguy cơ bị sinh non, chuẩn bị cho quá tình vượt cạn thuận lợi.

Thai 13 tuần uống nước dừa được không?

Bà bầu mang thai 13 tuần chưa nên uống nước dừa

Các loại dinh dưỡng bà bầu 13 tuần cần bổ sung

Tuần thứ 13 của thai kỳ, WHO khuyến nghị bà bầu nên uống bổ sung thêm canxi để cùng với sắt và axit folic cung cấp đủ nhu cầu về các loại vi chất dinh dưỡng thiết yếu, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và hỗ rợ quá trình tăng trưởng và phát triển tốt nhất cho thai nhi. Bên cạnh đó các vi chất như DHA, vitamin C, vitamin B6, B12,… để bảo vệ sức khỏe thai kỳ tốt nhất, toàn diện nhất. Hàm lượng cần bổ sung mỗi ngày đối với từng vi chất cụ thể như sau:

  • Sắt: 27 – 30mg
  • Axit folic: 400 – 600mcg
  • Canxi: 280 – 300mg
  • DHA: 200 – 300mg
  • Vitamin B6: 1.4 – 1.9mg
  • Vitamin B12: 2.0 – 2.6mcg

Thai 13 tuần uống nước dừa được không?

Các loại vitamin và khoáng chất bà bầu nên bổ sung trong thai kỳ

Uống nước dừa đúng thời điểm giúp bà bầu nâng cao sức khỏe thai kỳ, uống sai thời điểm có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình chuyển hóa trong cơ thể khi mang thai. Bà bầu mang thai tuần thứ 13 chưa nên uống nước dừa để có thể đảm bảo an toàn tối đa cho mẹ và con.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn