Trang chủ » Sinh mổ 1 tháng ăn khoai lang được không?

Sinh mổ 1 tháng ăn khoai lang được không?

(18/04/2024)

Khoai lang từ lâu được xem là “thực phẩm vàng” đối với sức khỏe. Vậy sau sinh mổ 1 tháng ăn khoai lang được không vì chế độ dinh dưỡng của sản phụ sau sinh khắt khe hơn người bình thường.

Rate this post

Sinh mổ 1 tháng ăn khoai lang được không?

Nhiều người biết rằng khoai lang là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa đa dạng các chất. Tuy nhiên, sau sinh mổ, chế độ dinh dưỡng đặc biệt hơn bình thường nên nhiều chị em quan tâm sau sinh mổ ăn khoai lang được không để đảm bảo rằng việc ăn uống của mình có lợi, không gây hại cho bản thân và em bé.

Theo các chuyên gia, sản phụ sinh mổ 1 tháng hoàn toàn ăn được khoai lang. Hơn nữa, họ còn khuyến cáo mẹ bỉm nên ăn khoai lang thường xuyên vì đây thực sự là thực phẩm rất tốt  với sức khỏe của con người, kể cả mẹ bầu, mẹ sau sinh con.

Cũng theo các chuyên gia, phụ nữ sinh mổ cần bổ sung thêm vitamin A và khoai lang là nguồn cung cấp beta-carotene dồi dào. Chất này được coi như nguồn vitamin A quan trọng, cần thiết cho quá trình tăng trưởng mô và tế bào cũng như sự phát triển của em bé sơ sinh.

Ngoài ra, trong khoai lang còn chứa chất oxy hóa, có đặc tính kháng viêm sẽ giúp mẹ nhanh lành vết mổ, ngăn ngừa viêm, nhiễm trùng vết mổ. Vì vậy sau sinh mổ 1 tháng, mẹ bỉm hoàn toàn ăn được khoai lang vì đây là thực phẩm tốt, không gây hại cho sức khỏe của cả hai mẹ con.

Sinh mổ 1 tháng ăn khoai lang được không?

Sau sinh mổ 1 tháng mẹ hoàn toàn có thể ăn được khoai lang

Lợi ích khi sản phụ sau sinh ăn khoai lang

Khoai lang được đánh giá là “thực phẩm vàng” đối với sức khỏe. Vậy mẹ bỉm ăn khoai lang sẽ có những lợi ích gì?

Lợi ích khi sản phụ sau sinh ăn khoai lang bao gồm:

Ngăn ngừa táo bón

Công dụng đầu tiên dễ thấy nhất của khoai lang đó là giúp ngăn ngừa táo bón cho sản phụ. Thành phần của khoai lang giàu chất xơ, có tác dụng nhuận tràng, hỗ trợ tiêu hóa, giảm khó chịu và đau khi đi vệ sinh.

Sau sinh, nhiều chị em gặp phải tình trạng táo bón do hệ tiêu hóa làm việc kém hiệu quả. Việc ăn khoai lang thường xuyên sẽ giúp mẹ giải quyết vấn đề này.

Tăng cường hệ miễn dịch

Khoai lang cũng là thực phẩm giàu vitamin C nên có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng giúp chống lại các tác nhân gây bệnh. Sau sinh, sức khỏe của chị em phụ nữ suy yếu, dễ bị cảm cúm, cảm lạnh nên cần ăn nhiều thực phẩm tốt như khoai lang.

Ngăn ngừa thiếu máu

Mẹ sinh mổ thường mất rất nhiều máu nên sau sinh cần bổ sung sắt, ăn thực phẩm giàu sắt để bù lại lượng máu đã mất.

Khoai lang là một thực phẩm giàu sắt sẽ giúp cơ thể mẹ tái tạo hồng cầu nhanh hơn, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt để mẹ luôn cảm thấy khỏe khoắn, đẩy lùi tình trạng mệt mỏi, xanh xao.

Sinh mổ 1 tháng ăn khoai lang được không?

Khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mẹ bỉm và em bé

Hỗ trợ giảm cân

Khoai lang cung cấp tinh bột lành mạnh nên mẹ sau sinh ăn khoai lang sẽ nhanh cảm thấy no bụng nhưng lại không gây tăng cân nhiều như ăn cơm, xôi… 

Tăng cường trí nhớ

Nhiều chị em sau sinh gặp phải tình trạng hay quên, đãng trí… Ăn khoai lang thường xuyên sẽ giúp mẹ cải thiện tình trạng này vì trong khoai lang có chứa anthocyanin là chất giúp tăng cường trí nhớ.

Chắc khỏe xương

Khoai lang chứa hàm lượng cao vitamin D giúp cơ thể hấp thu canxi tối đa, hỗ trợ xương chắc khỏe. Đồng thời, cũng đem lại lợi ích cho tim mạch. Đây là chất vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Một số lưu ý khi mẹ sau sinh ăn khoai lang

Khoai lang tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Tuy nhiên, để ăn đúng cách, đem lại nhiều lợi ích, mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nên hấp, luộc khoai lang thay vì chiên rán để giữ được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng trong khoai.
  • Không ăn quá nhiều khoai lang vì dễ gây nóng ruột, ợ chua, đầy hơi.
  • Chỉ nên ăn khoai trong bữa phụ, không thay thế khoai cho các bữa chính mà cần ăn đa dạng các thực phẩm khác để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Mẹ có thể chế biến khoai thành món cháo khoai nấu kèm bí đỏ, đậu đỏ… Ngoài ra, có thể tham khảo thêm các món cháo cho mẹ sau sinh mổ để bổ sung vào thực đơn hằng ngày, thay đổi đa dạng các món ăn.
  • Ăn khoai còn tươi mới, không nên ăn khoai lang để mọc mầm.
  • Khi chế biến xong nên ăn ngay, không ăn khoai lang để để qua đêm, ôi thiu.

Sắt và canxi cho mẹ sau sinh nhập khẩu từ châu Âu

Sắt và canxi cho mẹ sau sinh nhập khẩu từ châu Âu

Bên cạnh đó, giai đoạn sau sinh, mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, trong đó quan trọng là sắt và canxi cho mẹ sau sinh để giúp mẹ nhanh hồi phục sức khỏe và cung cấp chất dinh dưỡng qua sữa mẹ cho em bé phát triển toàn diện.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn