(04/10/2023)
Mì cay là món ăn hấp dẫn với nhiều người, nhất là khi trời trở lạnh. Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn mì cay được không là thắc mắc của rất nhiều người.
Mẹ bầu 3 tháng đầu không nên ăn quá nhiều mì cay
Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn mì cay được không? Theo các chuyên gia, mẹ bầu 3 tháng đầu có thể ăn mì cay, tuy nhiên không nên ăn thường xuyên và không ăn với một lượng lớn. Bởi lẽ, món ăn này ngoài vị cay thì còn chứa chất bảo quản, bột ngọt, muối, các hương liệu và hàm lượng dinh dưỡng thấp nên không phải là một lựa chọn lành mạnh cho dinh dưỡng trong thai kỳ của chị em.
Cũng theo các chuyên gia, việc mẹ bầu lạm dụng ăn quá nhiều mì cay có thể đem đến những hậu quả như sau:
Bà bầu chỉ nên ăn mì cay 1 vài bữa trong cả thai kỳ
Có thể nói, mì cay là món ăn không tốt cho mẹ bầu. Tuy nhiên, nếu các bạn thèm ăn quá thì vẫn có thể ăn với một lượng vừa đủ và khi ăn cần phải lưu ý một số điều quan trọng như sau:
Ngoài ra, trong suốt giai đoạn thai kì và sau sinh, các chuyên gia khuyên mẹ vẫn cần duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học, nghỉ ngơi điều độ, đồng thời uống thêm viên DHA, vitamin D3, sắt và canxi cho mẹ bầu theo hàm lượng tiêu chuẩn để đáp ứng nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa tình trạng thiếu chất trong thai kỳ nhé!
Bổ sung sắt và canxi chính hãng – nhập khẩu Châu Âu cho mẹ bầu
Tuy nhiên, khi uống sắt canxi và vitamin tổng hợp mẹ nên uống đúng liều lượng, chọn sản phẩm chính hãng giúp các dưỡng chất phát huy tối đa hiệu quả.
Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “mẹ bầu 3 tháng đầu ăn mì cay được không” cũng như một số lưu ý quan trọng khi ăn mẹ cần lưu ý. Hy vọng với bài viết này mẹ sẽ có thêm kiến thức bổ ích cho chế độ dinh dưỡng của mình trong giai đoạn nhạy cảm này nhé. Chúc mẹ có thai kỳ trọn vẹn, mẹ tròn con vuông!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ